Tư Vấn Du Học Canada

Xu hướng du học Canada 2015

Bạn có ý định đi du học Canada? Bạn mong muốn sẽ được định cư tại quốc gia này? Vậy bạn có biết xu hướng du học Canada 2015 là gì không?

Chắc hẳn đối với mỗi du học sinh khi sang học tập tại bất kì quốc gia nào đều mong muốn sau khi tốt nghiệp được ở lại sinh sống và làm việc tại quốc gia đó và đây cũng chính là mong ước của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Canada.

Canada được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với chất lượng cuộc sống cao, an ninh chính trị ổn định, và chế độ an sinh xã hội tốt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 của người dân Canada là khoảng 37,500 USD và là quốc gia có mức lương cao nhất trên thế giới với khoảng cách phân biệt giàu nghèo thuộc hàng thấp nhất thế giới. Vì vậy, Canada chính là môi trường lý tưởng để học tập.

Xu hướng du học Canada 2015
Xu hướng du học Canada 2015

Tuy nhiên không giống như các quốc gia khác, xin visa du học Canada lại có phần khó khăn và gắt gao hơn. Đại sứ quán Canada thường yêu cầu khắt khe và giành nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ …. vì vậy, nếu bạn muốn đi du học Canada thì nên lựa chọn những ngành mà quốc gia này ưu tiên và việc đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội bạn được định cư ở Canada sẽ cao hơn.

Hiện tại, Canada đang thiếu hụt  nhân lực ở các ngành như giáo dục, y tế, kinh doanh, quản trị khách sạn – nhà hàng khi mà mới đây chính phủ Canada đã ban hành chính sách tăng gấp đôi số lượng sinh viên nước ngoài học tập vào năm 2020, vì vậy đây sẽ là các ngành hot đi du học Canada 2015.

Các ngành học hot khi du học Canada 2015

1. Ngành khách sạn và du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn ở Canada. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ như thác Niagara, núi Rocky, thiên đường Nova Scotia… hàng năm có tới hàng chục triệu khách du lịch Canada. Mỗi năm ngành du lịch đem lại lợi nhuận hàng trăm triệu đô la cho Canada vì vậy mà ngành khách sạn và du lịch ở Canada rất phát triển và đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực.

2. Quản trị kinh doanh

Các trường Đại học Canada thành lập ra nhiều công ty chuyên nghiên cứu (research-based companies) hơn bất cứ quốc gia nào thậm chí hơn Mỹ. Không những vậy, các trường đại học ở Canada hợp tác chặt chẽ với các công ty và thực tập là một phần trong chương trình tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở Canada.

3. Ngành kĩ sư và kĩ thuật

Canada là quốc gia đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí, khí đốt và pin năng lượng. Không những vậy, Canada còn là nhà sản xuất chủ lực của thế giới, cung cấp các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió, nước, nhiệt. Vì vậy, học kĩ sư và kĩ thuật tại Canada bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm cao cũng như cơ hội được ở lại định cư lớn.