Visa du học Canada khó hay dễ?


10 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


9
LinkedIn


1
Pin It Share


0


10 Flares


×

Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống và giáo dục. Tuy nhiên, việc xin visa du học Canada lại khá chặt chẽ, điều này đã khiến không ít sinh viên lựa chọn các nước khác để du học. Vậy visa du học Canada khó hay dễ? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Visa du học Canada là gì?

Visa du học Canada khó hay dễ?

Visa du học Canada khó hay dễ?

Visa hay còn gọi là thị thực là thứ không thể thiếu đối với mỗi người khi ra nước ngoài. Visa nói chung là giấy tờ chứng nhận cho một người được quyền nhập cảnh vào một nước nào đó ngoài quốc tịch của họ. Để được học tập và sinh sống tại đất nước Canada lâu dài một cách hợp pháp trong khoảng thời gian học tập, sinh viên cần có trong tay tấm visa của đất nước này.

2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Một trong những điều quan trọng để xin được visa du học Canada là sinh viên cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng hồ sơ cũng như điền form xin visa chính xác thông tin, tất cả giấy tờ bằng tiếng việt phải được dịch thuật và công chứng xác nhận và hoàn tất phí xử lí visa.

3. Hiểu biết và lựa chọn chương trình học phù hợp tại Canada

Khi muốn du học Canada, sinh viên nên tìm hiểu và lựa chọn một khóa học phù hợp với năng lực và bản thân. Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Canada có nhiều khác biệt, sinh viên cần tìm hiểu và nắm vững những thông tin rõ ràng về chương trình mà bạn sẽ theo học tại Canada.

Hiểu biết và lựa chọn chương trình học tại Canada

Hiểu biết và lựa chọn chương trình học tại Canada

4. Chứng minh nguồn gốc tài chính khi du học Canada

Khi du học ở hầu hết các nước, sinh viên cần phải chứng minh tài chính. Với Canada, tất cả các hồ sơ đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính và phải gửi trước 6 tháng trước khi nộp hồ visa du học Canada. Do đó, khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho sinh viên, phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Trong trường hợp sinh viên nhận được học bổng thì phải cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

Nếu sinh viên có người tài trợ ở Canada thì cần chuẩn bị các giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.
  • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng
  • Tiền gửi ngân hàng
  • Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua
  • Thư xác nhận việc làm

5. Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC). Khi Văn phòng Thị thực Canada đã xem xét xong hồ sơ của bạn, họ sẽ đưa ra quyết định và cấp thị thực vào hộ chiếu của bạn. Nếu visa của bạn bị từ chối, văn phòng thị thực Canada sẽ gửi cho bạn một thư giải thích lý do tại sao họ đã không cấp thị thực cho bạn.

Xin visa du học Canada là cả một quá trình từ lúc chuẩn bị hồ sơ, xét duyệt hồ sơ đến khi nhận được visa trong hộ chiếu. Nếu bạn có nỗ lực và sự quyết tâm, thêm vào đó là việc lựa chọn công ty du học uy tín thì việc chuẩn bị hồ sơ hay chứng minh tài chính hoàn toàn không phải là điều quá khó. Còn chần chờ gì nữa, hãy lựa chọn cho mình một khóa học tại quốc gia kiểu mẫu về giáo dục này bạn nhé!