Tư vấn chọn trường khi đi du học Canada


50 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


49
LinkedIn


1
Pin It Share


0


50 Flares


×

Bạn đang đau đầu suy nghĩ không biết chọn trường nào khi đi du học Canada? Bạn đang “vò đầu, bứt tai” không biết nên làm thế nào để chọn được một ngôi trường phù hợp mà chi phí phải chăng? Dưới đây là bài viết: “Tư vấn chọn trường khi đi du học Canada” mời các bạn tham khảo.

Cùng với Anh, Mỹ và Úc, Canada là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất hành tinh được đông đảo sinh viên quốc tế ưa chuộng. Là một trong những quốc gia có môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất thế giới với mức sống cao, kinh tế phát triển, tình hình an ninh chính trị ổn định, hệ thống giáo dục phát triển cùng với các chế độ phúc lợi xã hội tốt chính là những điểm mạnh thu hút các du học sinh.

Canada có hệ thống giáo dục chất lượng, hiện đại với trình độ phát triển đồng đều. Ở Canada, mặc dù hệ thống giáo dục do chính quyền từng địa phương quy định thông qua bộ giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ nhưng trình độ và bằng cấp ở các trường là tương đương nhau và không có sự chênh lệch quá lớn.

Chọn trường khi đi du học Canada

Chọn trường khi đi du học Canada

Tuy nhiên để chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân lại không phải là chuyện đơn giản vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chọn trường khi đi du học Canada sao cho hiệu quả.

Sau khi đã lựa chọn được Canada là quốc gia mà bạn sẽ đi du học thì bước quan trọng tiếp theo các bạn cần chuẩn bị và lên  kế hoạch rõ ràng là lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ học tập. Để lựa chọn được ngôi trường học phù hợp với bản thân, các bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Đầu tiên xác định điều kiện kinh tế của gia đình

Một trong những điều kiện tiên quyết mà bạn cần xác định và nắm bắt rõ đó chính là điều kiện tài chính của gia đình.Bạn nên tìm hiểu và nắm vững điều kiện kinh tế của gia đình mình như thế nào, dư giả hay chỉ ở mức vừa phải qua đó bạn sẽ khoanh vùng khu vực và các trường học nằm trong khả năng tài chính của gia đình.

2. Nên chọn trường học ở đâu?

Chọn trường khi du học Canada

Chọn trường khi du học Canada

Sau khi đã xác định được tình hình tài chính của gia đình mình, bước tiếp theo các bạn nên xác định mình muốn học ở bang hay thành phố nào. Ở Canada, Toronto và Vancouver là những thành phố lớn được sinh viên quốc tế ưa chuộng bởi khả năng tìm việc làm ở 2 thành phố này rất cao nhờ nguồn khách du lịch quanh năm.

Ontario và Quebec là 2 tỉnh tập trung nhiều trường đại học hàng đầu ở Canada. Ở Ontario có  trường đại học Toronto (xếp thứ 1 ở Canada), đại học McMaster (xếp thứ 6), đại học Waterloo (xếp thứ 7) hay ở Quebec có trường đại học McGill (xếp thứ 2 tại Canada), đại học Montréal (xếp thứ 4)…

Alberta và Calgary là 2 thành phố trẻ có tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao với mức lương trung bình khoảng 40,000 CAD/năm.Ở đây có 2 trường đại học nổi tiếng lọt vào top 10 trường đại học hàng đầu Canada là đại học Alberta xếp thứ 5 và đại học Calgary xếp thứ 8.

3. Chọn trường và ngành học như thế nào?

Sau khi đã xác định thành phố mà bạn sẽ định học tập và sinh sống thì bước tiếp theo là lựa chọn trường học và ngành học.Bên cạnh những yếu tố như sở thích, khả năng của bản thân thì các bạn cũng nên lưu ý đó là nên chọn ngành học đáp ứng được yêu cầu của thời thế để sau khi tốt nghiệp dễ xin được việc làm. Nếu bạn muốn được định cư tại Canada thì sau đây là một vài gợi ý về các ngành học cho bạn đó là mỏ địa chất, cơ khí, kĩ thuật, công nghệ thông tin, y tá, điều dưỡng, tài chính, kế toán, truyền thông ….

Hi vọng với sự tư vấn, hướng dẫn ở trên, các bạn sẽ chọn được trường học phù hợp với bản thân khi đi du học Canada. Chúc các bạn thành công!