Tư Vấn Du Học Canada

Từ A-Z về chương trình Post Graduate ở Canada

Chương trình Post Graduate ở Canada là chương trình dành cho những ai có ý định đi du học Canada để nâng cao trình độ, kiến thức sau đại học. Đây là chương trình đào tạo tương đương với chương trình văn bằng 2 ở Việt Nam.

Chương trình Post Graduate ở Canada
Chương trình Post Graduate ở Canada

1. Chương trình Post graduate ở Canada đào tạo những ngành nghề gì?

Các ngành nghề được đào tạo ở chương trình Post Graduate khá đa dạng và phong phú với nhiều ngành cho sinh viên du học lựa chọn như kế toán, kinh doanh, khoa học máy tính, Truyền thông số, kĩ sư, giáo dục, hành chính công, khoa học xã hội….

Ưu điểm của chương trình Post Graduate là yêu cầu nhập học nới lỏng hơn và thời gian theo học ngắn hơn so với  chương trình học Master.

2. Thời gian học chương trình Post Graduate ở Canada kéo dài bao lâu?

Hầu hết chương trình Post Graduate ở Canada diễn ra trong 3 học kì kéo dài khoảng 1 năm. Đây là khoảng thời gian khá lý tưởng cho các bạn sinh viên theo học. Thời gian học ngắn giúp sinh viên tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

3. Thời gian học chương trình Post Graduate bắt đầu khi nào?

Thông thường các chương trình Post Graduate ở Canada sẽ bắt đầu vào đầu tháng 9. Tuy nhiên tùy vào từng khó học mà nhiều trường sẽ bắt đầu vào tháng 1 hoặc đôi khi vào tháng 5.

Chi phí học là bao nhiêu? Chi phí so với các chương trình khác thấp, đầu vào dễ dàng. Học phí vào khoảng từ 11.000 đến 14.000 CAD tùy chuyên ngành mà bạn lựa chọn, Trình độ tiếng anh yêu cầu đầu vào chỉ là IELTS 6.5 (trong trường hợp không đủ IELTS bạn có thể qua Canada theo học IELTS trước khi vào khóa chính).

>>Học phí và các chi phí sinh hoạt

4. Ưu điểm của chương trình Post graduate ở Canada là gì?

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội được tham gia vào các chương trình thực tập trả lương và thực tập ở các công ty, doanh nghiệp để làm quen môi trường cũng như trang trải một phần cuộc sống. Nếu thực hành tốt, sinh viên có thể được nhận vào làm chính thức

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể học lên cao học hoặc đi làm. Đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam sau khi học xong chương trình Post Graduate đã xin gia hạn thời gian lưu trú đẻ làm việc hoặc tiếp tục học lên master.

>>Hướng dẫn  gia hạn Study Permit và Visa khi du học Canada

Đăng bình luận