Tư Vấn Du Học Canada

Trượt visa du học Canada – Bạn cần làm gì?

Trượt visa du học Canada là điều rất dễ có thể xảy ra nếu bạn chưa nắm vững và chưa có kinh nghiệm trong vấn đề xin visa du học. Với một quốc gia là kiểu mẫu giáo dục, điều kiện đáp ứng để xin visa du học đòi hỏi cũng có sự chọn lọc công bằng và khắt khe.

Nếu bạn đã từng nộp hồ sơ xin cấp visa du học Canada và bị từ chối, bạn hoàn toàn có thể xin lại được nếu chuẩn bị kỹ càng để giải thích các lí do từ chối đã được nêu và thể hiện được nguyện vọng, khả năng của mình là phù hợp.

Trượt visa du học Canada
Trượt visa du học Canada

Nổi tiếng với kinh tế phát triển ổn định, công bằng về xã hội nền giáo dục chất lượng cao, Canada là điểm đến mơ ước của du học sinh quốc tế. Sự chọn lọc, công bằng đó cũng được thể hiện rõ ràng trong quan điểm cấp visa du học của chính phủ nước này.

Ngoài các điều kiện cần đáp ứng về năng lực học tập, du học sinh và người nhà (nếu có) phải chứng minh được ràng buộc đủ mạnh để rời khỏi Canada khi thời gian được cấp phép kết thúc; thể hiện được rõ ràng mục đích chính đáng khi xin visa; chứng minh tài chính đủ mạnh để chi trả trong thời gian ở tại Canada…

1. Xem xét lại những lý do từ chối visa

Khi đã bị từ chối visa, phương án tốt nhất cho bạn là nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada. Có nhiều lý do khác nhau khiến đơn xin cấp visa du học của bạn bị từ chối. Trên thư từ chối sẽ đánh dấu các mục mà bạn không đáp ứng được.

Thư từ chối chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Hãy đọc thư cẩn thận và lưu ý bất cứ thông tin gì giúp bạn “làm mạnh thêm” cho hồ sơ nộp lại. Nhớ rằng hồ sơ xin lại visa của bạn rất có thể sẽ được chuyển cho một Viên chức Lãnh sự khác xét duyệt. Viên chức này sẽ có cái nhìn và quan điểm khác với những giấy tờ bạn cung cấp.

2. Thủ tục xin lại visa du học Canada 

Khi nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần lưu ý các thủ tục liên quan đến việc điền đơn xin visa. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng và đầy đủ các bước để tránh bị từ chối lần tiếp theo. Nếu hồ sơ cũ của bạn bị từ chối vì vấn đề giấy tờ, bạn hãy chỉnh sửa lại cho đúng. Kiểm tra  lại các thông tin bạn đã cung cấp và cung cấp thêm thông tin bổ sung nếu cần thiết. Khi nộp thêm giấy tờ, hãy nhớ giải trình vì sao bạn không cung cấp chúng trong hồ sơ đầu tiên.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp – Trượt visa du học Canada

So với nhiều quốc gia khác, du học Canada cần thủ tục khá phức tạp. Các kênh phương tiện thông tin cũng không có nhiều hướng dẫn cụ thể, chính thức các thủ tục này. Vì vậy, phương án tốt nhất là hãy tìm đến với những chuyên gia tư vấn du học dày dạn kinh nghiệm để được hỗ trợ tối đa.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu về du học. Hãy liên hệ để được tư vấn hỗ trợ tốt nhât trên con đường du học của bạn nhé!

Đăng bình luận