Danh sách các trường Canada

Du học Canada tại trường Trung học phổ thông Saanich

Chương trình trường THPT Saanich dành cho sinh viên quốc tế là chương trình trung học bao gồm 3 trường THPT Công lập Parkland, Stelly’s và Claremont tại Vancouver Island, Canada. Chương trình du học Canada bậc trung học phổ thông của trường dành cho các sinh viên từ lớp 9-12 từ khắp các quốc gia trên thế giới.
Chính vì Saanich cung cấp chương trình học công lập, nên học sinh sẽ được tham gia học tập với đa phần bạn bè là người Canada. Điều này không chỉ giúp các em tiếp cận văn hóa mà còn giúp các em hòa nhập cuộc sống cũng như cải thiện vốn ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời, phương pháp giảng dạy của các trường đều tập trung giúp học sinh thực hành ngay trên lớp với cơ sở vật chất phục vụ toàn diện. Tất cả các môn học, từ hóa học, âm nhạc, lắp máy, may mặc,…học sinh đều được thực hành ngay sau khi học lý thuyết.

Saanich International Student Program
Saanich International Student Program

Cũng giống như các trường phổ thông công lập tại Canada, Saanich cung cấp những môn học bắt buộc, môn học tự chọn và các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích như cắm trại, leo núi, tham gia chương trình nhạc kịch. Cơ sở đào tạo của trường nằm trong những tòa nhà hiện đại, cơ sở vật chất khang trang phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi của sinh viên.

1. Thông tin cơ bản về trường Trung học Phổ thông Saanich

– Tên tiếng Anh: Saanich International Student Program
– Tên tiếng Việt: Chương trình THPT Saanich dành cho sinh viên quốc tế
– Khẩu hiệu: “Saanich Schools, Great Places to Learn and Safe Places to be!”
– Loại hình: Công lập
– Số lượng sinh viên quốc tế: 320
– Vị trí: Vancouver Island, British Columbia
– Website: https://sisp.sd63.bc.ca/

Vị trí địa lý:

Các địa điểm của trường nằm tại phía nam Vancouver Island, cách trung tâm thành phố Vancouver chỉ khoảng 2 giờ đi phà. Với dân số 110,000 người, Vancouver Island không phải một khu thành thi bận rộn, đông đúc – nơi đây mang một nét yên bình nhưng không kém phần sôi động. Chính vì dân số không đông, người dân nơi đây gần như đều biết về nhau và sống vô cùng thân thiện, thoải mái – tạo cho học sinh quốc tế một môi trường học an toàn, được quan tâm bởi những người xung quanh.

Học tập tại đây, học sinh sẽ được học tập trong môi thân thiện, an toàn, yên bình để tập trung học tập – nhưng vẫn giúp các em có những hoạt động ngoài trời để phát triển lành mạnh, đồng thời có cơ hội tham quan thành phố Vancouver sầm uất vào cuối tuần. Đó chính là lí do vì sao Vancouver Island đã làm hài lòng hàng ngàn học sinh và phụ huynh quốc tế du học Canada.

2. Đặc điểm nổi bật trường Trung học Phổ thông Saanich

Hoạt động thể thao trường THPT Saanich
Hoạt động thể thao trường THPT Saanich

– Những trường nằm trong hệ thống trường THPT Saanich đều là những trường THPT uy tín. Sau khi sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ Dogwood – là tấm vé thông hành để tuyển sinh vào các trường Đại học ở Canada và Mỹ.
– Chương trình đào tạo chất lượng được đánh giá cao bởi các trường Đại học. Sinh viên được đảm bảo được chấp nhận học tiếp lên Đại học Victoria sau khi có được chứng chỉ Dogwood và GPA 80% (Điểm trung bình 8.0/10). Nếu sinh viên có lựa chọn khác ngoài đại học Victoria, chương trình học tại đây cũng là sự chuẩn bị tốt nhất để học tại một trong các trường đại học ở Canada.
– Môi trường học tập ‘thuần bản xứ’ – Sinh viên được học phương pháp giáo dục của người Canada và hòa nhập với cuộc sống của Canada.
– Cung cấp nhiều hoạt động thực hành, thể thao, giao lưu văn hóa,…; đưa hoạt động ngoại khóa vào trong chương trình học – giúp HS phát triển toàn diện cả về thể chất, kĩ năng và kiến thức.

– Môi trường sống an toàn, hiện đại và yên bình. Khí hậu ôn hòa, sạch sẽ.
Cơ sở vật chất hiện đại với phong cách thực hành giáo dục vô cùng tiên tiến.
– Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế toàn diện với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng định hướng, tư vấn và giúp đỡ học sinh – giúp các em học tập một cách thuận lợi.

Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông tại Saanich, các em sinh viên sẽ được hỗ trợ để ứng tuyển vào các trường đại học tại Canada. Trong đó, trường sẽ đảm bảo việc sinh viên hoàn thành chương trình với chứng chỉ Dogwood và GPA 80% được chấp nhận học tiếp lên đại học Victoria, British Columbia.

Đại diện trường Saanich gặp gỡ đại diện New Ocean
Đại diện trường Saanich gặp gỡ đại diện New Ocean

3. Chương trình đào tạo của trường trung học phổ thông Saanich

Chương trình đào tạo của trường trung học phổ thông Saanich bao gồm các lớp học Trung học phổ thông tương đương với lớp 9-12 tại Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về chương trình đào tạo:

– Năm học tại Saanich:

Kì 1: Từ tháng 9 đến cuối tháng 1

Kì 2: Từ tháng 2 đến cuối tháng 06

Thông thường, học sinh sẽ học 4 môn học/kì – mỗi môn gồm 4 tín chỉ (tương đương 16 tín chỉ/kì); bao gồm các môn bắt buộc và tự chọn. Học sinh sẽ được tự chọn một số môn học phù hợp với năng khiếu và sở thích của bản thân – giúp các em phát huy tối đa khả năng của mình cũng như làm quen với việc lựa chọn môn học, đăng ký tín chỉ ở các trường CĐ/ĐH sau này.

– Chứng chỉ Dogwood:

Sau khi hoàn thành 3 năm học THPT tại Saanich, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ Dogwood với điều kiện:

  • Hoàn thành tối thiểu 80 tín chỉ
  • Tối thiểu phải học 20 môn
  • Học xen lẫn cả môn tự chọn và bắt buộc

Nếu các em học tập nghiêm túc theo đúng lịch học và yêu cầu của nhà trường, có thành tích học tập khá thì việc được cấp chứng chỉ Dogwood gần như là đương nhiên (tương tự như việc nhận bằng THPT tại Việt Nam)

– Danh sách các môn học:

Môn học bắt buộc Môn học tự chọn

Tiếng Anh 11

Tiếng Anh 12

Hoạch định 10, thi tốt nghiệp 12

Nghiên cứu xã hội 11

Khoa học 11 và 12

Toán 11 và 12

Luật

Tâm lý học

Kinh doanh

Kế toán

Marketing

Quan điểm toàn cầu

Nghệ thuật

Thể dục

Kỹ năng ứng dụng (May, nấu ăn …)

4. Chi phí học tập và sinh hoạt tại trường trung học phổ thông Saanich

Toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt chính tại trường trong 1 năm học từ tháng 9 đến tháng 6 như sau:

  • Phí ghi danh: CAD $150
  • Học phí: CAD $12,750
  • Phí Homestay: CAD $8,000
  • Phí sắp xếp nhà ở và phí giám sát: CAD $650
  • Phí bảo hiểm: CAD $900

Tổng: CAD $22,450.00 (Tương đương 377,360,000 VND).

Rõ ràng, mức chi phí học tập và sinh hoạt tại Saanich thấp hơn nhiều so với các trường THPT khác tại Canada. Chi phí học tập hợp lý, chương trình đào tạo uy tín cùng hoạt động ngoại khóa đa dạng – có lí do gì để các bạn học sinh không tới trải nghiệm Saanich nhỉ?

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận