Danh sách các trường Canada

Thông tin du học Canada Trường Trung học Bethune Memorial

Đã từ lâu, Canada trở thành điểm đến du học hấp dẫn dành cho học sinh trung học. Không ngạc nhiên khi hình ảnh những chiếc lá phong đỏ luôn hiện diện trong tâm trí những con người trót lỡ đem lòng yêu đất nước xinh đẹp này. Vì vậy, tại sao các bạn lại không chọn cho mình một ngôi trường tốt để được trải nghiệm một cuộc sống thú vị tại đây? Trường Trung học Bethune Memorial chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn học sinh phổ thông có ý định du học Canada.

Thông tin tổng quát về trường Trung học Bethune Memorial

Trong hơn 40 năm kể từ khi thành lập, đội ngũ giáo viên trường Trung học Bethune Memorial luôn cố gắng xây dựng một nền tảng giáo dục đạt chất lượng cao cho học sinh. Thông qua rất nhiều hoạt động ngoại khóa mỗi năm, học sinh luôn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện khả năng của mình. Hầu hết những học sinh tốt nghiệp tại trường đã và đang theo học rất nhiều trường đại học danh giá trên toàn thế giới.

Trường Bethune Memorial tọa lạc tại trung tâm kinh tế sầm uất phía đông bắc Toronto, Canada – Scarborough. Là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, Toronto mang nhiều nền văn hóa từ phương Đông và phương Tây, tạo ra một cộng đồng đa dạng. Trường BMS chỉ cách đại học nổi tiếng Toronto 15 phút lái xe và nằm cạnh bệnh viện Scarborough và Rouge. Nằm trong khu thương mại nhộn nhịp, BMS được bao quanh bởi các khu mua sắm, siêu thị trung tâm thương mại và trung tâm thị trấn Scarborough.

Cơ sở vật chất của trường

Khuôn viên trường rộng 40,000 feet vuông, bao gồm tòa nhà giảng dạy chính và kí túc xá. Các tòa nhà trong trường có lịch sử lâu dài, nhiều tiện nghi cao cấp như thư viện, phòng âm nhạc, phòng nghệ thuật, phòng thí nghiệm và thính phòng, tạo ra một môi trường học tập an toàn và bầu không khí giàu văn hóa

Với ít hơn 25 học sinh mỗi lớp, tỉ lệ giáo viên : học sinh thấp hơn 1:20. Các lớp học nhỏ hơn với giáo viên có trình độ cao đảm bảo rằng học sinh đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy mô lớp của trường Trung học Bethune Memorial nhỏ, dưới 25 học sinh/lớp
Quy mô lớp của trường Trung học Bethune Memorial nhỏ, dưới 25 học sinh/lớp

Ký túc xá nằm ngay cạnh khu giảng dạy, với một phòng đơn cho mỗi học sinh, và phòng đôi. Mỗi phòng bao gồm các tiện nghi nhà bếp, tủ lạnh, ghế sofa, TV 50 “, bàn ăn, bàn làm việc, giường đôi, chỗ ngồi, internet và các tiện ích khác, bao gồm tất cả, sưởi ấm và điều hòa không khí, các bữa ăn bổ dưỡng và An ninh 24 giờ ở tầng ký túc xá .

Nhà trường có một người giám sát chuyên chăm sóc cuộc sống hàng ngày của học sinh, tăng cường sự độc lập, giúp học sinh hòa nhập vào môi trường mới càng sớm càng tốt, khắc phục những rào cản về ngôn ngữ và văn hoá và cho phép họ cảm thấy thoải mái khi ở với gia đình.

Trường nằm cạnh khu vực kinh doanh nhộn nhịp, gần các siêu thị lớn, ngân hàng và nhiều nhà hàng khác nhau, và thuận tiện cho sinh viên đi lại dễ dàng. Scarborough Town Center, một trung tâm mua sắm lớn, chỉ mất 5 phút đi xe buýt. Với những tiện nghi này, trường Bethune Memorial cung cấp một môi trường học tập và sinh hoạt chất lượng cho học viên

Đặc điểm nổi bật

–              Đội ngũ nhân viên xuất sắc: Nhân viên nhà tường là những giáo viên chuyên nghiệp có bằng cấp tại Ontario với nền tảng và kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc. Các giáo viên có đam mê với môn học mà họ giảng dạy và mang sự nhiệt tình vào từng tiết học

–              Có nhiều sự lựa chọn cho chương trình học: Trường Trung học Bethune Memorial cung cấp chương trình học 4 năm từ lớp 9-12, các lớp học hè, học trực tuyến và các chương trình dạy kèm khác đáp ứng nhu cầu khác nhau của học viên. Với thời gian nhập học linh hoạt, học sinh có thể chọn để ghi danh vào bất kì học kì nào trong năm (5 học kì một năm)

–              Chăm sóc học sinh: Tại BMS có nhiều hoạt động sau giờ học để học sinh lựa chọn, thúc đẩy giao lưu văn hóa và giúp học sinh trở thành những nhà lãnh đạo độc lập. Nhà trường cũng đầu tư nhiều vào việc xây dựng kí túc xá cho học sinh quốc tế để cung cấp một môi trường sống an toàn và thoải mái.

–              Tư vấn chuẩn bị Đại học: Sau khi tốt nghiệp, một đội ngũ giáo viên sẽ giúp học sinh nộp đơn xin học tại các trường đại học lí tưởng và hướng dẫn cho học sinh và hướng dẫn học sinh quốc tế thông qua thủ tục nộp đơn xin thị thực du học hoặc làm việc.

–              Các báo cáo về tình hình học tập của học sinh sẽ được gửi cho phụ huynh 3 lần trong một học kì. Do đó, phụ huynh có thể theo dõi sự tiến bộ của học sinh.

Các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển toàn diện
Các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển toàn diện
Chương trình đào tạo

1.    Các khóa học tín chỉ trung học

Học sinh lớp 8 có thể đăng kí ghi danh và theo học chương trình phổ thông tại trường Trung học Bethune Memorial. Các môn học bao gồm:

 • Toán
 • Khoa học
 • Ngôn ngữ
 • Kinh doanh
 • Khoa học xã hội
 • Máy tính
 • Giáo dục thể chất
 • Hội họa
 • Hướng nghiệp

2.    Chương trình dự bị đại học

Chương trình Foundation được thiết kế dành cho sinh viên chuẩn bị để xin học tại các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và các nước nói tiếng Anh khác. Học sinh ghi danh vào chương trình phải hoàn thành 6 tín chỉ để đủ điều kiện tốt nghiệp

3.    Khóa học nâng cao

Các khóa học AP cung cấp chương trình học và kỳ thi đại học cho học sinh trung học. Các khóa học này bao gồm: Toán học, Khoa học Máy tính, Anh văn, vv, và được công nhận bởi các trường đại học ở Hoa Kỳ và Canada.

4.    Chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu ESL

Từ trình độ sơ cấp đến trình độ cao cấp, chương trình đào tạo Anh ngữ Chuyên sâu của trường Bethune Memorial đáp ứng nhu cầu của học sinh với các trình độ tiếng Anh khác nhau. Học sinh có thể đăng ký trong thời gian nhập học – 6 lần một năm (tháng 9, tháng 11, tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 8).

5.    Du lịch, trại hè

Tổ chức nhiều lần mỗi năm để cung cấp cho học sinh trường Trung học Bethune Memorial các khóa học chất lượng, giao lưu văn hoá và các chuyến đi thực địa, chuẩn bị cho việc vào trường đại học

Môi trường học tập tại trường an toàn và thân thiện
Môi trường học tập tại trường an toàn và thân thiện
HỌC PHÍ

1.    Chi phí học

Các khoản Số tiền Thông tin
Phí đăng kí (bắt buộc) $200 CAD (một lần) Phí nhập học và không hoàn lại
Phí giám hộ (Tùy chọn) $100 CAD (một tháng) Khoản phí này được trả cho người giám hộ và phí này là bắt buộc đối với học sinh dưới 18 tuổi.

Phí không được hoàn lại

Học phí $24,800 CAD (một năm) Học phí cho một năm học. Phí này bao gồm khóa tiếng anh ESL và LLI
Khóa tiếng Anh cấp tốc $13,900 CAD một năm Trường tạo điều kiện và cung cấp tài liệu ôn thi, cơ sở vật chất, phòng thi và khóa học tiếng anh cấp tốc để giúp học sinh vượt qua kì thi chứng chỉ tiếng anh
Dịch vụ đảm bảo đầu vào đại học $3,900 CAD một năm Chỉ những học sinh tốt nghiệp tại trường Bethune Memorial và tham gia khóa học tiếng anh hoặc có điểm IELTS >6.5 có thể đăng kí dịch vụ này. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp học sinh đăng kí vào các trường đại học, trả lời phỏng vấn, viết luận, viết thư giới thiệu.
Tiền kí túc xá và tiền ăn (Bắt buộc) $19,300 CAD một năm Phí bao gồm tiền ở, vật dụng cá nhân (đèn, giường, khăn tắm,…) và 4 bữa một ngày
Bảo hiểm (Bắt buộc) $750 CAD một năm Phí sẽ được trả cho công ty bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ có hiệu lực từ ngày đầu tiên nhập cảnh vào Canada
Phụ phí (Bắt buộc) $980 CAD một năm Phí tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, đồng phục và phí khác

2.    Học bổng

 • Học bổng đầu vào ($10,000 CAD)

Điều kiện áp ứng:

 • Học sinh đang theo học tại trường trung học phổ thông
 • Học sinh đạt được ít nhất 80% điểm trung bình các môn học cấp ba.
 • Học sinh có dự định theo học tại trường Bethune Memorial.
 • $10,000 CAD tiền học bổng sẽ được cấp mỗi năm học sinh theo học tại trường nếu học sinh duy trì kết quả học tập tốt
  • Hỗ trợ tài chính ($8,000 CAD)

Điều kiện đáp ứng:

–     Học sinh đang theo học tại trường trung học phổ thông

–     Học sinh đạt được ít nhất 50% điểm trung bình các môn học cấp ba.

–     Học sinh có dự định theo học tại trường Bethune Memorial.

–     $8,000 CAD tiền hỗ trợ sẽ được duy trì mỗi năm học nếu học sinh duy trì kết quả học tập tốt.

– Chứng minh khả năng tài chính của gia đình

Trường Trung học Bethune Memorial quả thực là một điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn học sinh có ý định du học Canada ngay từ bậc trung học. Ngoài những cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, có tâm với nghề, trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng phù hợp với từng nhu cầu của học sinh. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến trường trung học Bethune Memorial hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Canada.

                                                                              Theo Diệp Anh