Trường đại học Toronto – điểm đến chinh phục đỉnh cao


Danh sách các trường Canada

Trường đại học Toronto – điểm đến chinh phục đỉnh cao

Thành phố Toronto năng động luôn là điểm đến trong mơ của nhiều bạn sinh viên du học Canada. Bạn đã chọn được một ngôi trường đại học chất lượng nơi đây chưa? Hãy đến với trường đại học Toronto để chinh phục những đỉnh cao mới!

Trường đại học Toronto - nơi hiện thực hóa ước mơ của bạn
Trường đại học Toronto – nơi hiện thực hóa ước mơ của bạn

Giới thiệu chung

Trường đại học Toronto (University of Toronto, UT) được thành lập vào năm 1827. UT là trường đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Trường hiện là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đất nước Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

1. Vị trí địa lý

Trường đại học Toronto nằm tại thành phố Toronto, thủ phủ của bang Ontario. Thành phố này là trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất của Canada. Bởi vậy, nơi đây có mật độ dân cư tấp nập cùng các khu thương mại tài chính sầm uất bậc nhất.

Có thể ví Toronto như một thế giới thu nhỏ. Nơi đây là thành phố có mức độ quốc tế hóa cao nhất của đất nước Canada. Gần một nửa dân số của thành phố này đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến với Toronto để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, cơ hội việc làm cao hơn và mức lương hậu hĩnh hơn. Cộng đồng người Việt ở Toronto cũng khá đông và đoàn kết.

Trường đại học Toronto có ba cơ sở đào tạo nằm trong thành phố này. Trường có cơ sở vật chất vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Hơn thế, sinh viên có thể tận hưởng chất lượng đời sống cao và rất năng động.

2. Cơ sở vật chất

Trường đại học Toronto có ba khuôn viên với cơ sở vật chất hiện đại:

– Khuôn viên St. Geogre được đặt tại trung tâm thành phố Toronto. Nơi đây cung cấp các chương trình học đa dạng về các khoa Nghệ thuật và Khoa học

– Khuôn viên Mississauga nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 km về phía Tây.  Nơi đây cung cấp các chương trình dự bị đại học và đại học về các ngành: nghệ thuật, khoa học, công nghệ thông tin và kinh doanh.

– Khuôn viên Scarborough cung cấp hơn 200 chương trình tùy chọn trong trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu.

– Đại học Toronto có khoảng 44 thư viện lớn nhỏ khác nhau, tổng cộng có 22 triệu đầu sách quý. Đây là hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mĩ

– Trường có tổng cộng 800 câu lạc bộ sinh viên từ 3 khuân viên chính của trường với hơn 1,000 hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

– Hệ thống nhà ở dành cho sinh viên cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Cụ thể:

 • Khuân viên St. Geogre có tổng cộng 11 khu kí túc xá, đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 6,532 sinh viên.
 • Khuân viên Mississauga có kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 1,457 sinh viên.
 • Khuân viên Scarborough có 3kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 765 sinh viên.

3. Các thành tích của trường đại học Toronto

Trường đại học Toronto luôn nhận được đánh giá cao về chất lượng đào tạo của trường:

 • Trường được xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS
 • Xếp hạng thứ 21 trong bảng xếp hạng danh tiếng của Thời báo Times (Times Higher Educations 2018)
 • Xếp hạng 22 trong bảng xếp hạng World Reputation Rankings 2018
 • Trường được xếp hạng 1 trong số các trường đại học Canada và thứ 13 trên thế giới về khả năng tuyển dụng của sinh viên sau tốt nghiệp

Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học Toronto

Trường đại học Toronto có hơn 700 chương trình cấp bằng cử nhân và 222 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 100 chuyên ngành/ lĩnh vực. Nhờ đó, du học sinh chắc chắn sẽ tìm ra một ngành học chất lượng và phù hợp nơi đây.

1. Các chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo chính và hấp dẫn nhất của trường đại học Toronto bao gồm:

 • Cơ khí
 • Công nghệ
 • Giáo dục đào Tạo
 • Khoa học ứng dụng
 • Khoa học cơ bản 
 • Khoa học Xã hội và nhân văn
 • Truyền thông
 • Kiến trúc
 • Xây dựng và Quy hoạch 
 • Kinh doanh và Quản lý kinh doanh
 • Luật học
 • Y tế và sức khỏe

Ngoài ra, còn có hàng trăm các chuyên ngành đào tạo khác mà bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

2. Chương trình đào tạo

– Chương trình đại học: Chương trình đại học của trường đại học Toronto được đánh giá cao về chất lượng. Sinh viên được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Thêm đó, trường cũng rất chú trọng nâng cao các kiến thức thực tiễn cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên. Để làm được điều này, trường đại học Toronto có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn, mang đến các chương trình co-op cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên của trường luôn được chào đón bởi các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

– Chương trình sau đại học: Các chương trình sau đại học của trường đại học Toronto đều nhằm mục tiêu đào tạo các chuyên gia tương lai. Sinh viên được học tập với các chuyên gia đầu ngành với chương trình chuyên sâu được thiết kế riêng. Bởi vậy, sinh viên được trang bị kiến thức vững chắc để đương đầu với mọi tình huống việc làm trong tương lai.

Trên đây là thông tin cơ bản về trường đại học Toronto. Để tìm hiểu kỹ hơn cũng như chuẩn bị sẵn sàng để du học, hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.


#Nổi bật
#trường đại học Toronto