Trải nghiệm thú vị cho sinh viên du học Canada vào mùa đông


37 FlaresGoogle+


36
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


37 Flares


×

Mùa đông ở Canada luôn là trải nghiệm rất khác biệt đối với sinh viên du học đến từ Việt Nam. Mùa đông tại Canada, tuyết phủ trắng xóa và nhiệt độ có thể nói là lạnh buốt, điều mà sinh viên tại Việt Nam không có cơ hội được trải nghiệm. Dưới đây là một số những hoạt động và trải nghiệm thú vị cho sinh viên du học Canada vào mùa đông. Mời các bạn tham khảo.

Hoạt động của sinh viên du học ở mùa đông Canada

Hoạt động của sinh viên du học mùa đông ở Canada

Nhiệt độ ở phần lớn các miền của đất nước Canada ở mùa đông cả ngày và đêm thường dưới 0 độ C. Ở một số nơi, nhiệt độ còn xuống thấp hơn -25 độ C. Có thể nói mùa đông ở phần lớn Canada, tuyết phủ trắng tầm mắt. Vùng càng cao và càng về phía Bắc, mùa đông càng dài và lạnh hơn.

Khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn cũng là lúc học sinh, sinh viên chuẩn bị kết thúc những kì thi quan trọng. Sau đó là kì nghĩ lễ dài và chào đón năm mới. Trong khoảng thời gian này, có rất nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra khắp đất nước, phổ biến là trượt băng ngoài trời, trượt tuyết, ngắm cảnh trên xe trượt tuyết….Đó là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi du học Canada.

Trải nghiệm mùa đông ở Canada

Trải nghiệm mùa đông ở Canada

Các hoạt động ngoài trời vào mùa đông luôn thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo của người dân bản địa, khách du lịch quốc tế cũng như sinh viên ở Canada. Hệ thống các dãy núi ở Canada dày đặc với những sườn núi dốc thoải, đây chính là thiên đường cho những tín đồ của môn trượt tuyết. Một môn thể thao không thể không kể đến ở đây là Khúc côn cầu trên băng – bộ môn thể thao được xem là biểu tượng của Canada, và cũng chính là môn thể thao vua của người dân quốc gia bắc Mỹ này.

Ngoài ra, sinh viên du học Canada còn có dịp tham quan sân trượt băng dài nhất thế giới, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nằm tại thủ đô Ottawa. Sân trượt băng này chính là kênh đào Rideau – một trong 800 di sản thế giới tại Canada đã được UNESCO công nhận. Với mặt nước đóng băng dày đến 30cm, đã tạo thành địa điểm lý tưởng cho hàng ngàn du khách đổ về chiêm ngưỡng, chụp ảnh và trượt băng.

Hoạt động trượt tuyết cho du học sinh Canada

Hoạt động trượt tuyết cho du học sinh Canada

Mùa đông tại Canada là thời điểm quý báu của các bạn du học sinh ở Canada. Đây là quãng thời gian quý báu để có cơ hội trải nghiệm những hoạt đông văn hóa thể thao mới mẻ khi mà nhiệt độ xuống dưới cả 0 độ C.

Tuy nhiên, để tham gia các trò chơi ngoài trời, với thời tiết cực lạnh như thế này, các bạn cần đội mũ che kín đầu và đeo găng, mang ủng cao, quấn khăn choàng cổ để không bị cảm lạnh và đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

>>Những địa danh bạn không nên bỏ lỡ khi du hoc Canada