Đất Nước Canada

Trải nghiệm hòn đảo Cape Breton với ước mơ định cư miễn phí

Bất cứ ai chịu chuyển đến ngôi làng sẽ được cung cấp 2 mẫu đất (khoảng hơn 8 nghìn m2) để sinh sống và có việc làm ngay lập tức. Hòn đảo Cape Breton là một hòn đảo như thế. Du học Canada chắc chắn sẽ là một trải nghiệm giấc mơ được định cư của bạn nếu học tập tại đây

Hòn đảo Cape Breton xinh đẹp

Hòn đảo Cape Breton là một hòn đảo nhỏ nằm ở tận cùng phía đông bang Nova Scotia thuộc Canada. 

Ngôi làng nằm trên hòn đảo Cape Breton
Ngôi làng nằm trên hòn đảo Cape Breton

Hòn đảo xinh đẹp này có thiên nhiên rất độc đáo và kỳ thú, môi trường sinh thái sạch sẽ, trong lành. Mọi hoạt động trong ngôi làng trên đảo diễn ra rất sôi nổi, đông vui. Nó có đầy đủ các câu lạc bộ dành cho trẻ em và nhà thờ… 

Ở đây không thiếu gì chỉ thiếu con người
Ở đây không thiếu gì chỉ thiếu con người

Dân số trong làng của hòn đảo Cape Breton có khoảng 150 nghìn người, nhưng hiện nay, con số này đang giảm dần. Vì thế một cửa hàng bán bánh mỳ và nông sản ở đây đã phải lên Facebook đăng thông tin tuyển dụng người làm.

Cửa hàng nơi đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Cửa hàng nơi đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Cửa hàng này làm ăn rất phát đạt, nên những người chủ muốn mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Họ có đầy đủ điều kiện để mở thêm cửa hàng mới, ngoại trừ… con người. Sau khi thuê tất cả những người có thể làm được việc ở trong làng, con số này vẫn vô cùng ít ỏi so với những gì ông chủ, bà chủ cần. Vì thế họ đành phải nhờ cậy đến Facebook để tìm được người chấp nhận chuyển đến làm cho họ.

Cảnh vật non nước hữu tình trên hòn đảo xinh đẹp
Cảnh vật non nước hữu tình trên hòn đảo xinh đẹp

Bất cứ ai chịu chuyển đến ngôi làng trong hòn đảo Cape Breton sẽ được cung cấp 2 mẫu đất (khoảng hơn 8 nghìn m2) để sinh sống và có việc làm ngay lập tức. Tuy nhiên một tin buồn là chỉ những người có quốc tịch Canada mới được tới hòn đảo Cape Breton làm việc, người lao động nước ngoài thì miễn ngay.

Đây chắc chắn là một ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới
Đây chắc chắn là một ngôi làng độc nhất vô nhị trên thế giới

Thế nhưng đừng vội nản lòng! Theo luật của đất nước Canada, bạn vẫn có thể đến đây để làm việc và nhận đất với 2 điều kiện sau:

– Được chủ doanh nghiệp quốc tịch Canada gửi thư mời tới làm.

– Có giấy phép làm việc được phê duyệt sau khi xin được Visa tạm thời.

Vậy thì giờ, bạn đã thêm tự tin để chạm tới giấc mơ du học của mình chưa?