Danh sách các trường Canada

Top 7 trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada (P1)

Đất nước Canada vẫn luôn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo MBA đáng tin cậy trên trên thế giới. Với hệ thống các trường đại học trải khắp các bang và hàng nghìn chuyên ngành đào tạo khác nhau thì việc tìm một trường phù hợp với bản thân không phải là dễ. New Ocean xin giới thiệu top 5 trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada. Hy vọng sẽ giúp các bạn đang có ý định du học tại đất nước lá phong có được sự lựa chọn tốt nhất

  1. Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York – Trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada

Toàn cầu, sáng tạo và đa dạng, Trường Kinh doanh Schulich được xếp hạng là một trong số các trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Ngoài trụ sở chính ở Canada, trường có nhiều chi nhánh trải rộng tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Với hơn 80 đối tác toàn cầu, sinh viên có cơ hội được trao đổi học thuật với hơn 40 quốc gia khác nhau. Mạng lưới cựu sinh viên trải rộng trên toàn thế giới.

Các chương trình đào tạo của Schulich mang tính đột phá. Bằng MBA được cấp tại trường là bằng đầu tiên xuyên biên giới của Bắc Mỹ và là một trong những bằng cấp đầu tiên trên thế giới về kinh doanh quốc tế (IMBA) và Phân tích kinh doanh (MBAN).

Trường Kinh doanh Schulich là trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada
Trường Kinh doanh Schulich là trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada

Chương trình MBA tại Schulich sẽ cung cấp cho bạn những kĩ năng chuyên môn cùng khả năng lãnh đạo để đạt được lợi thế cạnh tranh. Chương trình được xếp hạng thứ nhất tại Canada. Sinh viên có thể tự do lựa chọn chương trình full time hoặc part time để phù hợp với lịch trình cá nhân. 18 chuyên ngành MBA trong lĩnh vực quản lí, các ngành và vấn đề kinh doanh đặc biệt sẽ làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của bạn. Trong suốt quá trình theo học, bạn được phép truy cập vào Trung tâm phát triển nghề nghiệp để tìm cơ hội phát triển cho bản thân. 89% sinh viên được tuyển dụng sau 3 tháng tốt nghiệp với mức lương trung bình là $91,860. Vì vậy, danh hiệu trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada không thể không thuộc về Trường Kinh doanh Schulich.

  1. Trường Kinh doanh Smith thuộc Đại học Queen

Không chỉ là trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada, Trường Kinh doanh Smith nổi tiếng toàn cầu với sự xuất sắc, đổi mới và khả năng lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục kinh doanh. Từ việc thiết lập văn bằng đại học đầu tiên từ một thế kỷ trước để tạo ra các chương trình và khóa học đột phá trong các lĩnh vực mới nổi đến ngày hôm nay, Trường Kinh doanh Smith luôn đi đầu trong việc chuẩn bị cho thị trường.

Trường kinh doanh Smith thuộc Đại học Queen
Trường kinh doanh Smith thuộc Đại học Queen

Trường Kinh doanh Smith cung cấp 4 chương trình học khác nhau để có thể đạt được bằng MBA của Đại học Queen. Ngoài chương trình MBA toàn thời gian nổi tiếng được cung cấp ở cơ sở Kingston, ba chương trình khác cho phép các nhà quản lí học tập tại các nơi khác nhau tại Canada. Chương trình MBA toàn thời gian của trường là chương trình đào tạo 12 tháng bắt đầu từ tháng 1 hằng năm. Nó được thiết kế để phát triển các kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng của các nhà lãnh đạo, người quản lí và các chuyên viên có hiệu quả cao. Chương trình tập trung đào tạo phát triển những kĩ năng cá nhân dựa trên nguyện vọng và điểm mạnh của người học.

  1. Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto

Nhắc đến các trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada thì không thể không nhắc đến Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto. Rotman là một cộng đồng đa dạng và bao gồm các sinh viên, nhân viên và giảng viên có nền tảng và quan điểm khác nhau. Nhà trường tích cực thúc đẩy một môi trường học tập và làm việc an toàn, cởi mở và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người, bất kể giới tính, chủng tộc, khuynh hướng tình dục hay bất kỳ yếu tố nào khác khiến mỗi người trở nên độc đáo. Đối với Rotman, sự xuất sắc cuối cùng được xác định không phải bởi các biện pháp chính xác của nhà trường, mà bởi giá trị mà giáo dục tại trường tạo ra cho những người khác trong việc thay đổi cách họ suy nghĩ, kinh doanh và làm việc để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng thay đổi của xã hội. Việc giảng dạy tại trường luôn gắn liền với phương châm trung thực, đạo đức và trách nhiệm.

Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto
Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto

Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Canada là nơi cung cấp chương trình MBA hàng đầu tại Canada. Nằm tại trung tâm thành phố Toronto, trung tâm kinh tế tài chính của Canada, Rotman sẽ thay đổi quan điểm nghề nghiệp và kĩ năng kinh doanh của học viên. Chương trình MBA của trường cung cấp môi trường giáo dục trong vòng 2 năm được thiết kế cho những người cam kết đầu tư dài hạn trong sự nghiệp cá nhân của họ. Là một sinh viên trong chương trình MBA toàn thời gian, bạn có thể chọn từ một trong 16 chuyên ngành để xây dựng chuyên môn của bạn hoặc biểu đồ cho một con đường sự nghiệp mới. Hơn 90 khóa học tự chọn cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm MBA của mình tùy theo sở thích và mục tiêu nghề nghiệp.

Tạm kết: Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York, Trường Kinh doanh Smith thuộc Đại học Queen, Trường Quản lí Rotman thuộc Đại học Toronto là ba trong số bảy trường đại học đào tạo MBA tốt nhất Canada. Bằng MBA của các trường được công nhận trên toàn thế giới và cũng là lợi thế cạnh tranh của bạn trong thị trường lao động toàn cầu. Công ty tư vấn du học New Ocean hy vọng bạn sẽ có được một sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học.

                                                                                       Theo Diệp Anh