Bản tin du học New Ocean Danh sách các trường Canada Du Học Canada

Top 5 trường đại học tốt nhất để du học tại Canada

Canada là một đất nước có đời sống xã hội an toàn, đa dạng văn hóa cũng như chất lượng giáo dục cao uy tín trên toàn thế giới, do đó được đánh giá là một lựa chọn hàng đầu cho học sinh sinh viên quốc tế có mong muốn du học. Mới đây, trang Huffington Post vừa công bố 5 trường đại học tốt nhất để du học tại Canada.

Các trường đại học tốt nhất để du học tại Canada được đánh giá và lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí:

  • Tiêu chí đầu tiên là danh tiếng quốc tế của các trường đại học. Rất nhiều trường đại học của Canada nằm trong các bảng xếp hạng quốc tế, cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học ở Canada, bạn hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm quốc tế.
  • Tiêu chí thứ hai là “International friendliness of the city” tức là sự thân thiện đối với sinh viên đến du học ở thành phố đó. Canada thực sự là một cộng đồng rất cởi mở luôn chào đón sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới.
  • Tiêu chí thứ ba chính là chi phí. Du học thường không hề rẻ do đó chi phí sinh hoạt và học phí thường là mối quan tâm với hầu hết học sinh sinh viên và phụ huynh. So với du học Anh hay du học Mỹ, các chương trình học tương tự tại Canada thường có chi phí thấp hơn, điều này rất hữu ích cho sinh viên quốc tế khi phải đối mặt với nhiều khoản chi phí trội khi du học.

Hãy cùng New Ocean điểm qua 5 trường đại học tốt nhất để du học tại Canada nhé

1. McGill University

Đại học McGill Canada
McGill University

McGill University  xếp thứ hạng cao không chỉ trong bảng xếp hàng các trường đại học tại Canada mà cả trong bảng xếp hạng của thế giới. Gần đây nhất, McGill xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings danh tiếng của thế giới. Nằm tại thành phố Motreal, một trong những nơi có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất Canada, McGill là một lựa chọn hoàn hảo cho học sinh sinh viên nước ngoài. McGill cũng là trường đại học có một số khoản học phí thấp nhất dành cho sinh viên quốc tế.

2. University of British Columbia

Xếp thứ 50 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings, British Columbia là trường đại học thứ 3 của Canada lọt vào bảng xếp hạng này. Đại học British Columbia được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. British Columbia nằm ở thành phố Richmond, nơi có hơn 50% là dân cư từ những quốc gia khác mới đến Canada, đây chắc chắn là một thành phố thân thiện dành cho du học sinh quốc tế.

Đại học British Columbia Canada
University of British Columbia

3. University of Alberta

University of Alberta
Đại học Alberta

Alberta thu hút hơn 6500 sinh viên quốc tế đến từ 147 quốc gia mỗi năm, khiến nơi đây trở thành một lựa chọn lý tưởng cho học sinh sinh viên quốc tế. Trường đại học Alberta được biết đến với việc cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ vô cùng hữu ích dành cho du học sinh quốc tế. Trường nằm ở thành phố nhỏ Edmonton, đôi khi chi phí sinh hoạt và thời tiết mùa đông khắc nghiệt có thể khiến sinh viên mới đến còn bỡ ngỡ. Nhưng với học phí tương đối thấp dành cho du học sinh quốc tế, Alberta vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để du học tại Canada.

4. University of Toronto

Đại họcToronto Canada
University of Toronto

Toronto là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, với trường đại học Toronto nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục. Đại học Toronto nằm ở trung tâm thành phố, với hơn 15,000 sinh viên quốc tế mỗi năm, đây thực sự là một môi trường học tập lý tưởng đối với du học sinh.

5. Dalhousie University
Đại học Dalhousie Canada
Dalhousie University

Dalhousie là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada, mỗi năm thu hút đến hơn 18,200 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới. Trường nằm ở thành phố Halifax, tuy không phải nơi có đông đảo công dân quốc tế nhất Canada nhưng mức học phí và chi phí sống tương đối rẻ là ưu điểm nổi bật khiến Dalhousie nằm trong những trường đại học tốt nhất để du học tại Canada.