Danh sách các trường Canada

Top 5 trường Đại học tốt nhất Canada năm 2016-2017

Canada là một quốc gia có nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới. Đã có tới 26 trường Đại học của Canada nằm trong top các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2016-2017. Chính vì vậy đất nước này đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đến du học Canada.

Theo kết quả của Cục khảo sát quốc tế về giáo dục sinh viên quốc tế Canada cho thấy, có hơn 90 % sinh viên khi được hỏi tỏ ra hài lòng và rất hài lòng về việc học tập của họ ở Canada. Và hơn 95% sinh viên khuyên rằng Canana là một điểm đến cho các sinh viên trên toàn thế giới.

Trong kết quả của top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới Canada có 26 trường và có 8 trường nằm trong top 200 danh giá.

Cùng New ocean điểm mặt top 5 trường Đại học tốt nhất Canada năm 2016-2017 nhé!

  1. Đại học Toronto

Đại học Toronto
Đại học Toronto

Ngôi trường áp dụng mô hình đạo tạo theo vương quốc Anh nhưng ngay tại Canada. Bao gồm hệ thống 12 trường đơn vị thành viên và hơn 60.000 sinh viên theo học trên khắp thế  giới, trong đó có khoảng 15% là sinh viên quốc tế.

Đào tạo hơn 700 chương trình đào tạo Đại học và 200 chương trình sau Đại học. Đây là ngôi trường Đại học đã đào tạo 5 thủ tướng của Canada và các nhà văn nổi tiếng như: Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Đặc biệt ngôi trường đã có 10 người đạt giải Nobel.

Đại học Toronto chính là ngôi trường đầu tiên thành lập khoa Khoa học Lâm nghiệp.

  1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia
Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất của tỉnh British Columbia. Đây cũng là ngôi trường có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào vô cùng khắc nghiệt. British Columbia có khoảng hơn 50.000 sinh viên theo học, khoảng 25% là sinh viên quốc tế.

UBC sở hữu 2 khu học xá tại Kelowna và Vancouver. Trường có 12 khoa học tại Vancouver và 7 khoa học tại Kelowna.

Ngôi trường đã có 7 giải Nobel khoa học, 69 học giả Rhodes,..Ba thủ tướng Canada đều học tại UBC.

  1. Đại học McGill

Đại học McGill
Đại học McGill

Đại học McGill được thành lập năm 1821 ở trung tâm thành phố Montreal, là trường đàu tiên thành lập khoa Y tại Canada. Trường đào tạo hơn 300 chương trình khác nhau cho 40.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Đây là ngôi trường duy nhất của Canada có mặt trong diễn đàn Đại học toàn cầu cùng 26 trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Ca sĩ-nhạc sĩ Leonard Cohen và các diễn viên William Shatner đều là sinh viên tốt nghiệp của McGill.

  1. Đại học Montreal

Đại học Montreal
Đại học Montreal

Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong nước về số lượng sinh viên, với hơn 50.000 sinh viên trong đó một phần tư là sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường được giảng dạy bằng tiếng Pháp và là lò đào tạo của nhiều nhà lãnh đạo tài ba trong các công ty lớn trên thế giới, trong đó có CEO của United Technologies Corporation.

  1. Đại học Alberta

Đại học Alberta
Đại học Alberta

Đại học Alberta được thành lập năm 1908 bao gồm 4 cơ sở tại Edmonton và các cơ sở khác. Hiện tại có dưới 40.000 sinh viên theo học tại Alberta, đến từ gần 150 quốc gia trên thế giới. Quy mô lớp học rất khác nhau, dao động từ 10 sinh viên đến hơn 40 sinh viên

Nhiều nhân vật nổi tiếng ở Canada là cựu sinh viên của Đại học Alberta, trong đó có thủ tướng Joe Clark và Richard E. Taylor.

Đăng bình luận