Top 10 thành phố đại học tại Canada – P.1


7 FlaresGoogle+


5
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


1


7 Flares


×

Là một đất nước phát triển về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, Canada đồng thời được biết đến là một trung tâm giáo dục lớn, ngang với Anh hay Mỹ nhưng lại có mức học phí thấp hơn, do đó thu hút rất nhiều sinh viên từ mọi nơi trên thế giới đến du học. Với hệ thống giáo dục đồ sộ, các trường đại học trải ở khắp các thành phố lớn nhỏ của Canada. Dưới đây, New Ocean xin giới thiệu top 10 thành phố đại học tại Canada, nơi tập trung nhiều trường đại học đồng thời được nhiều sinh viên đổ về mỗi năm nhiều nhất Canada.

 1. Montreal

  Thành phố Montreal - Canada

  Thành phố Montreal – Canada

Montreal là một thành phố vui vẻ, sống động của Canada. Là nơi tập trung những trường đại học lớn như McGill, Concordia, University of Montreal vì vậy có rất đông sinh viên ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở trung tâm Plateau và Mile End. Có lẽ cũng vì lượng đông sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới nên mọi sinh hoạt ở thành phố đại học này cũng mang nhiều sắc màu tươi trẻ từ cuộc sống về đêm, các khu mua sắm hay công viên giải trí. Bên cạnh đó là sự kết hợp văn hóa đặc sắc khi 2 thứ tiếng Anh và Pháp được sử dụng rất phổ biến ở đây. Chi phí ở Montreal có thể đắt hơn một chút so với các thành phố nhỏ ở bang Ontario nhưng so với các thành phố lớn tương đương như Toronto hay Vancouver, thì chi mức chi phí sinh hoạt ở Montreal lại rẻ hơn nhiều.

 1. Guelph

  Thành phố đại học Guelph

  Thành phố đại học Guelph

Guelph có thể không phải là thành phố đặc sắc nhất khi nhắc đến các thành phố của Canada, tuy nhiên đời sống dành cho các sinh viên học tập ở đây thì lại vô cùng sống động, đầy thú vị. Tại Guelph có nhiều trường đại học, là nơi chứa nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên và rất nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra vào mùa hè. Thành phố này cũng có hệ thống giao thông thuận tiện, chi phí sinh hoạt ở đây lại rẻ đến bất ngờ, đó chắc hẳn là một trong những lý do khiến Guelph thu hút hàng nghìn sinh viên đổ về các trường đại học ở đây mỗi năm.

 1. Toronto

  Thành phố Toronto

  Thành phố Toronto

Toronto có lẽ là một cái tên quá quen thuộc đối với bất kỳ ai quan tâm đến đất nước hay du học tại Canada. Đây là thành phố lớn nhất Canada, do đó đây cũng là nơi tập trung của những trường đại học lớn, đặc biệt là trường đại học Toronto luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất Canada và trên thế giới. Tại đây cũng có rất nhiều hoạt động giải trí được các sinh viên bản xứ hay du học Canada vô cùng yêu thích như cuộc sống về đêm, các lễ hội đặc sắc, thể thao, khu mua sắm, nhà hàng, hay hồ Ontario nổi tiếng. Tuy nhiên cũng do Toronto là thành phố lớn nhất Canada với nhiều tiện nghi, hiện đại bậc nhất nên mức chi phí sinh hoạt tại thành phố này khá cao.

 1. Kingston

  Thành phố Kingston

  Thành phố Kingston

Đây cũng hẳn là một cái tên quen thuộc, và được liệt kê vào danh sách những thành phố đại học bởi số lượng sinh viên đổ về đại học Queen’s từ tháng Chín đến tháng Tư mỗi năm. Vì số lượng sinh viên lớn, cuộc sống ở Kingston cũng vô cùng sôi động bởi những quán bar dành cho sinh viên, khiến mọi sinh viên dù mới đến đây cũng có cảm giác vui vẻ, hòa nhập cộng đồng dễ dàng. Chi phí sống ở Kingston cũng đắt hơn một chút so với nhiều thành phố nhỏ khác.

 1. Vancouver

  Thành phố Vancouver

  Thành phố Vancouver

Vancouver được coi là thành phố đẹp nhất Canada, với cảnh quan thiên nhiên bao gồm cả núi, biển, khí hậu ôn hòa và nơi đây cũng diễn ra rất nhiều hoạt động ngoài trời. Không chỉ vậy, thành phố Vancouver còn là một thành phố đại học với hệ thống giáo dục xuất sắc của những trường đại học danh tiếng như đại học British Columbia, Douglas College, Trinity Western University,… Đặc biệt, Vancouver được đánh giá là thành phố đáng sống nhất trên thế giới, do vậy mà đối với sinh viên chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ.

[Còn tiếp]