Danh sách các trường Canada

Du học Canada và tìm hiểu về trường đại học Lakechead

Trường đại học Lakehead (LU)  là ngôi trường công lập tại bang Ontario Canada. Lakehead University được thành lập từ năm 1965 với tiền thân là Lakehead Technical Institute (Học viện Kỹ thuật Lakehead). Học viện này được thành lập năm 1946 để đáp ứng một cách cơ bản về nhu cầu cần thiết của giáo dục đại học ở khu vực Tây Bắc Ontario.

Trường đại học Lakehead
Trường đại học Lakehead

LU được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên.

Trường nằm ở bang Ontario, một thành phố hiện đại là tập hợp rất nhiều trường đại học danh tiếng. Đây còn được đánh giá là nơi có môi trường giáo dục hàng đầu Canada. Ontario, Canada hứa hẹn là một môi trường sống và học tập lý tưởng, tuyệt vời cho tất cả các sinh viên theo học tại đất nước Canada.

Campus

Thunder Bay campus: Khuôn viên Thunder Bay là khuôn viên chính của trường đại học Lakehead, có mặt từ những ngày đầu khi trường mới thành lập. Đây cũng là khuôn viên rộng nhất, là nơi hội tụ của nhiều tòa nhà, các khoa, ban ngành thuộc LU.

Orillia campus: Khuôn viên Orilla được thành lập vào năm 2006 để đáp ứng sự tăng lên về số lượng sinh viên cũng như chuyên ngành đào của LU, trường đại học này đã mở thêm một khuôn viên nữa tại trung tâm thị trấn Orilla.

1. Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học Lakehead

Sinh viên tại trường đại học Lakehead
Sinh viên tại trường đại học Lakehead

LU đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau, với các chuyên ngành chính như:

  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Khoa Sư phạm
  • Khoa Kỹ thuật
  • Các khoa đào tạo sau Đại học
  • Khoa Sức khỏe và Khoa học Hành Vi
  • Trường Y (West Campus)
  • Khoa Quản lý Tài nguyên thiên nhiên
  • Khoa Luật
  • Khoa Khoa học và Môi trường học
  • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với các chuyên ngành đào tạo đa dạng trường đang tạo ra rất nhiều cơ hội lựa chọn cho các sinh viên quốc tế du học Canada. LU luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các sinh viên của trường điều đó thể hiện qua những việc như là hỗ trợ về nhà ở cho sinh viên du học, giúp cho cộng đồng sinh viên của trường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đạt được nhiều thành tựu.

2. Nhà ở và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tại đại học Lakehead

Nhà ở cho sinh viên tại đại học Lakehead

LU có 3 loại nhà ở cho sinh viên: kí túc xá, căn hộ chung cư và nhà liền kề. Tùy vào từng sinh viên và sở thích cũng như kinh tế mà sinh viên có thể lựa chọn những dạng nhà ở khác nhau. Riêng khu nhà ở dành cho sinh viên ở khuôn viên Thunder Bay hiện đang có hơn 1.194 giường và 3 căn tin lớn. Sinh viên có thể chọn các bữa ăn từ nhà bếp nhỏ, nhà bếp lớn hoặc hoàn thành các bữa ăn tùy thuộc vào kiểu cư trú/ nhà ở của mình trong LU.

Các hoạt động cho sinh viên

Một hoạt động tại trường Lakehead
Một hoạt động tại trường Lakehead

LU có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên, điển hình là các hoạt động thể dục, thể thao. Hội sinh viên trường đại học Lakehead là một tổ chức có uy tín nhất giúp đỡ cho các sinh viên tham gia các hoạt động của trường, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ khác nhau. Hội sinh viên trường đại học Lakehead còn là cơ quan phát hành của tạp chí The Argus, và điều hành hệ thống The Study Coffeehouse cũng như câu lạc bộ The Outpost Pub… tất cả những nơi này đều là để phục vụ cho cuộc sống sinh viên của LU.

Tham  khảo:

Chi phí du học Canada theo bang

Những tấm bằng đắt giá nhất khi du học Canada

Lộ trình học tập giúp bạn định cư tại Canada

Đăng bình luận