Tìm hiểu về các kỳ nhập học tại Canada
Giáo dục Canada Kinh Nghiệm Du Học Canada

Tìm hiểu về các kỳ nhập học tại Canada

Canada là một trong những điểm du học thu hút số lượng lớn du học sinh hàng năm. Tuy nhiên, với chương trình giảng dạy khác biệt, thời gian học tập chênh lệch so với Việt Nam mà nhiều bạn chưa biết và bỏ lỡ đợt nhập học. Chính vì vậy, các kỳ nhập học tại Canada là vấn đề bạn cần quan tâm khi có ý định học tập tại đây.

Các kỳ nhập học tại Canada theo chương trình học

Các kỳ nhập học tại Canada
Các kỳ nhập học tại Canada

Các kỳ nhập học tại Canada đối với chương trình trung học và trung học phổ thông

Thời gian khai giảng của các trường trung học Canada là vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ du học trước thời điểm khóa học bắt đầu 6 đến 9 tháng. Thời gian trường nhận và xét duyệt hồ sơ nhập học của bạn mất 2 đến 6 tuần. Ngay khi nhận được thư mời nhập học, bạn nên nhanh chóng hoàn hồ sơ cho lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu khoảng 3-4 tháng.

Nếu không may bỏ lỡ khóa học tháng 9, bạn vẫn còn kỳ nhập học vào tháng 1 năm sau.

Các kỳ nhập học tại Canada đối với chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học

Các khóa học chính bậc cao đẳng, đại học ở Canada thường bắt đầu vào tháng 9. Đối với một số chương trình về các ngành trường được phép mở thêm nhiều học kỳ trong năm để sinh viên có thể chủ động khi nhập học. Thời gian khai giảng sẽ linh hoạt hơn, rơi vào tháng 1, tháng 5, tháng 9 hằng năm.

Nếu bạn đi du học Canada nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh thành thạo, bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa tiếng Anh ngay tại trường để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu chương trình chính. Khóa học được khai giảng hàng tháng và xuyên suốt cả năm học nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế ở bất kỳ thời điểm nào.

Tuy vậy, bạn nên trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi sang Canada. Đây sẽ là lợi thế rất lớn khi xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn sở hữu điểm IELTS từ 6.5 trở lên thì sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Các kỳ nhập học ở Canada sẽ tùy thuộc vào quy định của từng trường. Một số trường tư thục đủ chỉ tiêu mới bắt đầu khai giảng hoặc có đến 4 học kỳ. Chính vì thế, bạn cần theo dõi thông tin của trường để có thời gian chuẩn bị.

Các kỳ nhập học tại Canada theo các tháng

Kỳ nhập học tháng 1

Các kỳ nhập học tại Canada
Các kỳ nhập học tại Canada

Kỳ nhập học tháng 1 là thời điểm vàng đối với du học sinh muốn du học Canada. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có khoảng thời gian để nộp hồ sơ vào các trường tại Canada và làm hồ sơ xin Visa.

Tuy nhiên, tại Canada tháng 1 đang là mùa đông, nhiệt độ thường thấp hơn 0℃, có một số nơi dưới -20℃. Vì vậy thời tiết lúc này vô cùng khắc nghiệt. Đây là thời điểm sẽ gây khá nhiều khó khăn du học sinh Việt Nam.

Kỳ nhập học tháng 5

Tháng 5 thích hợp cho du học sinh học tiếng Anh khi du học Canada. Đây là học kỳ hè của các trường ở Canada. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 đủ để bạn rèn luyện trình độ ngoại ngữ, đảm bảo rằng bản thân có thể hiểu kiến thức được giảng dạy trên lớp.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có chương trình dạy tiếng Anh cho du học sinh vào kỳ hè. Bạn sẽ có ít sự lựa chọn về trường hơn khi du học vào tháng 5. Hãy cân nhắc thật kỹ để có lộ trình du học tốt nhất.

Kỳ nhập học tháng 9

Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm của Canada. Hầu như các chương trình học, khóa học của các ngành đều khai giảng vào tháng 9. Tháng 9 tại Canada đang là cuối hè và đầu thu nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Vì vậy du học sinh quốc tế có thể dễ dàng thích nghi với môi trường tại đây.

Tại Việt Nam, kỳ nhập học tháng 9 lại không hợp lý bởi học sinh, sinh viên Việt Nam thường tốt nghiệp vào tháng 6 và tháng 7. Do đó việc làm hồ sơ du học tháng 9 tại Canada khá gấp rút. Vì vậy nếu bạn muốn nhập học vào kỳ tháng 9 hãy chuẩn bị hồ sơ thật sớm. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo cho hồ sơ của mình đầy đủ và hoàn hảo nhất. Nếu có sai sót sẽ khiến bạn lỡ mất kỳ nhập học vào tháng 9.

Các chương trình đào tạo sẽ có những kỳ nhập học khác nhau. Bạn cần nắm rõ các kỳ nhập học chính ở Canada để có thể chuẩn bị hồ sơ nhập học đúng thời hạn. Thông tin về du học Canada xin liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan: