Đất Nước Canada

Tìm hiểu thành phố Waterloo, Canada

Waterloo nằm ở phía nam tỉnh bang Ontario, là quê hương của những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao do đó Waterloo nằm trong danh sách những thành phố đại học của Canada, thu hút nhiều du học sinh đến đây mỗi năm. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về thành phố này nhé!

  1. Địa lý

Thành phố Waterloo nằm ở phía nam tỉnh bang Ontario, Canada. Waterloo nằm liền kề với thành phố Kitchener, và thường được gọi là Kitchener-Waterloo hoặc “KW” hoặc Tri-City (bao gồm cả thành phố Cambridge) mặc dù cả 3 thành phố đều có chính quyền riêng. Thành phố Waterloo là thành phố nhỏ nhất trong 3 thành phố với diện tích 64.02 km2, và dân số khoảng 133,700 người, tính đến năm 2015.

Dòng sông Grand chạy dọc theo phía đông của thành phố Waterloo, nhánh quan trọng nhất là Laurel Creek đi qua nhiều khu vực trung tâm thành phố.

Thành phố Waterloo
Thành phố Waterloo
  1. Khí hậu

Waterloo có khí hậu lục địa ẩm, với sự khác biệt khí hậu lớn giữa các mùa. Mùa hè thường có khí hậu ấm và nóng, mùa đông thường lạnh đến rất lạnh. Thời tiết mùa đông thường kéo dài từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3. Nhìn chung, so với các thành phố khác của Canada, Waterloo có khí hậu tương đối ôn hoà nên các bạn du học sinh đến thành phố Waterloo không cần quá lo lắng, chỉ cần chuẩn bị quần áo đủ ấm cho mùa đông là được.

  1. Giáo dục

Waterloo luôn ưu tiên phát triển hệ thống giáo dục, là một nơi có chất lượng giáo dục cao từ các bậc phổ thông đến bậc đại học. Waterloo là quê hương của nhiều trường cao đẳng và đại học như St. Jerome’s University, St. Paul’s University College, Conrad Grebel University College, Renison University College và Balsillie School of International Affairs, nổi bật là University of WaterlooWilfrid Laurier University là những ngôi trường đại học được công nhận rộng rãi toàn cầu, thu hút nhiều học sinh du học Canada.

Đại học Waterloo
Đại học Waterloo

Là một thành phố chú trọng về giáo dục, Waterloo là thành phố có 2 trung tâm nghiên cứu hàng đầu với các giáo sư từ đại học Waterloo là viện nghiên cứu Perimeter và trung tâm phát triển quản trị quốc tế.

  1. Kinh tế

Thành phố Waterloo có một nền tảng tri thức mạnh mẽ, và kinh tế dựa trên dịch vụ bảo hiểm cũng như các ngành công nghệ cao và hệ thống giáo dục từ các trường cao đẳng, đại học. Waterloo là một phần của Tam giác công nghệ Canada (Canada’s Technology Triangle) – sáng kiến để phát triển kinh tế chung của Waterloo, Kitchener, Cambridge và khu vực Waterloo. Tổ chức này không chỉ tập trung vào thúc đẩy các ngành công nghiệp công nghệ cao mà trên mọi khía cạnh của phát triển kinh tế. Những trung tâm kinh tế của thành phố Waterloo có thể kể đến là Blackberry, Sun Life, công ty bảo hiểm Manulife, đại học Waterloo,…

Blackberry tại thành phố Waterloo
Blackberry tại thành phố Waterloo
  1. Văn hoá

Thành phố Waterloo tự hào với các chương trình, lễ hội mang màu sắc văn hoá độc đáo. Thành phố lên những kế hoạch văn hoá để tất cả người dân và du khách có thể trải nghiệm, tham gia khám phá các nét văn hoá địa phương quanh năm.

Lễ hôi nghê thuật tại thành phố Waterloo
Lễ hội nghệ thuật tại thành phố Waterloo

Bên cạnh các lễ hội, thành phố Waterloo cũng là nơi các du học sinh có thể tận hưởng nhiều hoạt động giải trí ngay trong thành phố với tất cả hơn 400 nhà hàng, cửa hàng, các trung tâm thương mại, pubs & bars.

Trên đây là một số điều về thành phố Waterloo, một thành phố nhỏ nhắn nhưng xinh đẹp với nhiều điều thú vị mà các du học sinh Canada có thể tự mình khám phá!