Tìm hiểu những điều thú vị về trường Đại học Bishop


1 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


1 Flares


×

Du học Canada hiện nay đã và đang trở thành điểm đến của rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế. Không chỉ vì môi trường sống mà chất lượng giáo dục và các chính sách giáo dục được đặt lên hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về trường Đại học Bishop – BU University, đây là trường Đại học nổi tiếng tại tỉnh bang Quebec.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BISHOP – BU UNIVERSITY

Tọa lạc tại thị tứ Đông đẹp khu vực của tỉnh bang Quebec, Đức Giám mục là một trường đại học tiếng Anh độc đáo cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm học đại học như không có khác. Đại học Bishop là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, vị trí nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong ít những trường Đại học giảng dạy bằng Tiếng Anh của bang Quebec. Khuôn viên trường hết sức thơ mộng trên vùng đổi thoai thoải với cảnh sắc đặc trưng của vùng bắc Mỹ, vì thế mà Đại học Bishop còn được mệnh danh là vườn hoa Đại học.

Trường nằm ngay vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ, cách biên giới Hoa Kỳ 30 phút giờ xe, cách thành phố lớn thứ 2 của Canada – Montreal chỉ 90 phút giờ xe. Nơi đây mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

     Đại học Bishop’s tọa lạc tại thành phố Sherbook, nơi khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông dài, mùa thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ khoảng từ -5 độ C (tháng 01) đến 25 độ C (tháng 07), nằm ở múi giờ GTM -5, cách Việt Nam 12 tiếng đồng hồ. Thành phố hình thành từ thế kỷ XVIII, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp và người Canada bản địa, rất ít di dân Châu Á sinh sống ở đây, vì thế đã tạo nên môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

Toàn cảnh trường Đại học Bishop nhìn từ trên cao

Toàn cảnh trường Đại học Bishop nhìn từ trên cao

Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường tốt nhất tại Bang Quebec

Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường tốt nhất tại Bang Quebec

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BISHOP

 • Đại học Bishop tự hào về những kích thước nhỏ nhất lớp trong nước, và đam mê, giáo sư trợ người thật sự quan tâm đến sự thành công của học sinh. Kết quả là tất cả các sinh viên BU nhận được sự chú ý của cá nhân và hỗ trợ quý báu trong suốt các nghiên cứu của họ.
 • Đức Giám mục của kết nối sinh viên của mình cho một loạt những cơ hội học tập xuất sắc, bao gồm cả thực tập và kinh nghiệm đào tạo đặc biệt. Những cơ hội giúp sinh viên củng cố các kỹ năng của họ và có được kinh nghiệm chuyên môn có giá trị, tất cả trong khi làm việc để hoàn thành nghiên cứu của họ.
 • Giám mục tạo ra một môi trường xã hội duy nhất cho sinh viên của mình, một trong đó thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cá nhân. bầu không khí quan tâm và ủng hộ này nuôi dưỡng học sinh, và giúp chuyển đổi chúng thành các nhà lãnh đạo tự tin và kỹ năng đã sẵn sàng để làm cho một sự khác biệt trong thế giới này.

Những yếu tố này khi kết hợp, hình thành bản chất và linh hồn của cộng đồng các Giám Mục.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BISHOP

Nơi

Đại học Bishop nằm trong cộng đồng song ngữ của Lennoxville, một vùng ngoại ô của thành phố Sherbrooke, Quebec, nằm khoảng 1,5 giờ về phía đông nam của Montreal. Các khu vực thị tứ Đông được biết đến để cung cấp một bầu không khí an toàn và thân thiện, cơ hội giải trí ngoài trời đặc biệt, và một chất lượng tuyệt vời của cuộc sống.

Khuôn viên trường

Khuôn viên 550 mẫu Anh của Đại học Bishop tính năng 25 tòa nhà, trong đó có bảy nhà ở, hai thư viện, hai nhà hát, phòng học xuất sắc, các phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất thể thao, trung tâm thể thao và vui chơi giải trí bao gồm ba phòng tập thể dục, bể bơi trong nhà và một đấu trường 800 chỗ ngồi, một di tích lịch sử nhà thờ, hội trường buổi biểu diễn âm nhạc, và một nhà trẻ. Một ao vịt và nơi trú ẩn động vật hoang dã, 10 sân tennis, bể bơi ngoài trời và một sân golf cũng được tìm thấy trong khuôn viên trường.

Khuôn viên của trường rộng lớn sẽ làm các bạn sinh viên thoải mái khi học tập ở đây

Khuôn viên của trường rộng lớn sẽ làm các bạn sinh viên thoải mái khi học tập ở đây

Lịch sử

Đại học Bishop được thành lập như Cao đẳng Giám mục năm 1843, dưới sự bảo trợ của Reverend GJ núi Right, Anh giáo Đức Giám Mục Quebec, với sự hỗ trợ của một nhóm các giáo sĩ và giáo dân từ các thị tứ Đông.

Năm 1853, các trường đại học nhận được một Hiến chương Hoàng gia cấp nó quyền trao bằng cấp. Bishop vẫn nằm dưới sự bảo trợ của Giáo hội Anh cho đến năm 1947. Kể từ thời điểm này, Đại Đức Cha đã chào đón sinh viên từ mọi nguồn gốc, các nền văn hóa và tín ngưỡng.

Giảng viên

Đại học Bishop tự hào có một số giáo sư đại học tốt nhất của Canada. 115 giảng viên toàn thời gian của chúng tôi được tham gia vào nghiên cứu và xuất bản rộng nỗ lực. Tuy nhiên, họ đã chọn để làm việc tại Bishop vì họ yêu thích giảng dạy và làm việc với các sinh viên đại học.

Chúng tôi đặt trọng tâm lớn về liên hệ cá nhân giữa sinh viên và giáo sư, và ủng hộ lớp học nhỏ và hội thảo thường xuyên, các phòng thí nghiệm và hướng dẫn.

Cựu sinh viên

Nhóm cựu sinh viên của Đức Giám Mục là một trong những liên kết chặt chẽ nhất và hỗ trợ ở Canada. cựu sinh viên chi nhánh của chúng tôi nằm rải rác khắp thế giới, và các sự kiện máy chủ trong suốt năm cho sinh viên tốt nghiệp và bạn bè của các trường Đại học tại Canada.

Hồ sơ học tập

Giám mục là một trường đại học đại học bằng tiếng Anh mà cung cấp một lựa chọn của hơn 100 chương trình trên 3 khoa và trường học:

 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học
 • Các Williams School of Business
 • Trường Giáo dục
CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường Đại học Bishop chủ yếu đào tạo bậc Cử nhân, đồng thời cũng có đào tạo bậc Thạc sĩ. Sau quá trình phát triển, hiện nay Đại học Bishop’s có 5 học viện: Khoa học xã hội, Giáo dục và đào tạo, Khoa học nhân văn, Kinh tế William, khoa học tự nhiên và toán học. Chương trình Đại học gồm các chuyên ngành liên quan đến Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh và Giáo dục đào tạo.

Đại học Bishop cung cấp cử nhân (BA, BBA, B.Ed., và Cử nhân) và (MA, M.Ed., và thạc sĩ) các chương trình thạc sĩ thông qua ba khoa.

Hiện Bishop’s là trường đại học có chính sách cho phép chuyển tín chỉ từ trường khác qua dễ nhất Canada. Do đó, sinh viên có thể lấy bằng cử nhân trong vòng hai năm học. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học: được chuyển tối đa 60 tín chỉ. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng: được chuyển tối đa 45 tín chỉ. Với sinh viên còn đang học chưa tốt nghiệp: chuyển được từ 30 – 60 tín chỉ tuỳ bảng điểm.

Có rất nhiều chương trình học đa dạng và phong phú

Có rất nhiều chương trình học đa dạng và phong phú

Khoa học xã hội và nhân văn : lịch sử nghệ thuật, quản lí nghệ thuật, nghiên cứu cổ điển, kịch, tiếng Anh, điện ảnh ( môn tự chọn ), mỹ thuật, lịch sử, khoa học xã hội (khoa học nhân văn ), ngôn ngữ hiện đại, âm nhạc, triết học, tôn giáo.

Khoa học tự nhiên: sinh hóa học, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, công nghệ môi trường, toán hoc,dự bị Y học ( dự bị cho ngành Y), vật lí, chương trình hợp tác Đại học.

Giáo dục đào tạo: cử nhân ngành giáo dục ( giáo viên trường sơ cấp – giáo viên bậc tiểu học, giáo viên trường cao cấp – giáo viên bậc trung học ), thạc sĩ giáo dục đào tạo.

Khoa học xã hội: kinh tế học, địa lý và nghiên cứu môi trường, nghiên cứu chính trị và quốc tế, tâm lí học, xã hội học, thể dục.

Kinh tế William: quản trị kinh doanh gồm có kế toán, quản trị doanh nghiệp, tài chính, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, thương mại quốc tế.

Yêu cầu trình độ tiếng Pháp đối với người xin định cư tại bang Quebec

Chính sách định cư của bang Quebec luôn đứng đầu Canada về độ mềm mỏng, ổn định và không giới hạn số lượng di dân. Chính sách này chỉ yêu cầu du học sinh học tập tối thiểu 2 năm tại bang Quebec và tốt nghiệp và biết một ít tiếng Pháp căn bản.

SỰ THẬT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BISHOP
 • Có sinh viên theo học từ khắp các tỉnh của Canada và lãnh thổ, 22 tiểu bang, và từ 52 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Trong 5 năm qua, trường Đại học Bishop đã tăng 40% trong tuyển sinh.
 • Các trung bình vào học sinh trung học vào năm 2012 có trung bình 84%.
 • Các bước sinh viên CEGEP trung bình trong năm 2012 đã có một R-score 26.
 • Hơn 84% học sinh của chúng tôi đang hoạt động trong các câu lạc bộ, hoặc Varsity hoặc môn thể thao.
 • 96% học sinh của chúng ta sống trong khoảng cách đi bộ của trường.
 • 70% sinh viên năm thứ nhất của chúng tôi sống trong nhà ở trong khuôn viên trường của chúng tôi.
 • Nằm ngay giữa khu vực và vùng ven của Mỹ và Canada
 • Nhiều chuyên ngành lựa chọn và đa dạng về phương thức đào tạo
 • Học phí cho khóa đào tạo cử nhân tương đối rẻ chỉ từ $16.000 USD cho khóa cử nhân và $17.000 USD cho khóa thạc sĩ
 • Được thế giới công nhận về chất lượng giảng dạy
 • Trang thiết bị kĩ thuật của trường Đại học Bishop hiện đại tối tân, diện tích và khu vui chơi lớn
 • Cơ hội định cư tại Canada lớn
Sinh viên của trường Đại học Bishop

Sinh viên của trường Đại học Bishop

Thư viện của trường Đại học

Thư viện của trường Đại học

CHI PHÍ VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC BISHOP

Đại học : 15.338 CAD – 17.128 CAD/năm (khai giảng tháng 1,9)

Chương trình chuyển tiếp và dự bị Thạc sĩ Giáo dục đào tạo : 7.360 CAD (khóa 4 tháng, khai giảng : tháng 5,9)

Thạc sĩ Giáo dục đào tạo : 24. 541 CAD (khóa học 2 năm, khai giảng :tháng 1, 9)

Tiếng Anh : 2.880 CAD/ cấp độ. Chương trình gồm 6 cấp độ. Mỗi cấp độ kéo dài 8 tuần. Khai giảng thường xuyên.

Đại học : tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 ( không có kỹ năng dưới 6.0)

Thạc sĩ : tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 7,5 IELTS 7.0, kinh nghiệm làm việc 1-2 năm sẽ là lợi thế ghi danh

Nếu IELTS thấp hơn 6.5 sinh viên sẽ học khóa tiếng Anh học thuật