Tiết kiệm chi phí khi du học Canada
Kinh Nghiệm Du Học Canada

Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Khi du học Canada có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm trong đó có học phí. Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu các bạn học sinh, sinh viên đã, đang hoặc sẽ đi du học. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Canada? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu nhé.

Tiết kiệm chi phí khi du học Canada
Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Chọn ngành và trường phù hợp với bạn – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Học phí là một yếu tố quan trọng tác động đến việc đi du học của bạn. Vì vậy, làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Canada trong học hành?

Chọn một trường phù hợp với bản thân, với kinh tế gia đình là việc rất cần thiết. Tại Canada có rất nhiều trường công, tư thục, cao đẳng,… vì vậy mà bạn có thể lựa chọn một cách học hợp lý cho mình. Để được tư vấn và chọn được một trường, ngành học tốt nhất hãy liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean.

Mức học phí còn tùy thuộc và từng ngành học, khóa học. Bạn nên thành thạo tiếng anh, đáp ứng được yêu cầu của nhà trường. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí học tiếng anh tại Canada.

Lựa chọn chỗ ở hợp lý – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Khi du học tại Canada có rất nhiều loại hình nhà ở để bạn có thể lựa chọn.

  • Ở tại ký túc xá của trường
  • Thuê căn hộ
  • Ở trung tập thể
  • Ở homestay cùng người bản địa

Tuy nhiên việc lựa chọn ở ký túc xá hay homestay cùng người bản địa là những lựa chọn khá tối ưu dành cho du học sinh khi muốn tiết kiệm chi phí khi du học Canada.

Tính toán chi phí sinh hoạt hợp lý – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Mức sống và chi phí sinh hoạt tại Canada cao hơn so với Việt Nam. Khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng này chắc chắn sẽ khiến bạn khá đau đầu. Vì vậy giảm thiểu được chi phí để sử dụng cho những việc khác thì việc tính toán tiết kiệm chi phí khi du học Canada là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tip để bạn có thể tham khảo:

  • Lên kế hoạch mọi thứ thật chi tiết từ việc ăn uống, mua sắm đến giải trí
  • Đảm bảo rằng số tiền bạn sử dụng không vượt quá ngân sách
  • Thay vì dùng thẻ ngân hàng, hãy sử dụng tiền mặt để bạn có thể quản lý được chi tiêu
  • Sử dụng điện nước một cách tiết kiệm
  • Sử dụng phương tiện công cộng
  • Gọi điện thoại về cho gia đình bằng internet vì phí gọi đường dài khá đắt

Mang theo đồ dùng cá nhân thiết yếu từ nhà – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Tại Canada các loại nhu yếu phẩm tại đây khá đắt vì có thuế. Vì vậy, khi chuẩn bị sang Canada hãy dự trữ sẵn đồ dùng học tập, thuốc, vật dụng cần thiết,…

Tuy nhiên tại Canada vẫn có những cửa hàng tiện lợi giá rẻ dành cho sinh viên. Bạn có thể tìm thấy những nhu yếu phẩm với phải chăng tại đây để tiết kiệm chi phí khi du học Canada.

Tự nấu ăn – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Tự nấu ăn khi du học Canada
Tự nấu ăn khi du học Canada

Các kỹ năng sống đều rất quan trọng cho việc sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nếu bạn tự nấu ăn, bạn có thể sẽ an tâm hơn về mức độ an toàn thực phẩm và giảm thiểu chi phí. Bạn cũng có thể học và nấu cho mình những món Việt Nam để ăn khi nhớ nhà.

Các chính sách dành cho sinh viên – Tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Hầu như ở các quốc gia đều có chính sách hỗ trợ cho sinh viên và Canada cũng như vậy. Chỉ cần có thẻ sinh viên, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Từ mua hàng hóa cho đến các hoạt động, dịch vụ đều có ưu đãi cho sinh viên.

Săn học bổng

Săn học bổng luôn là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí khi du học Canada.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các loại học bổng tại những triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức, học thông qua mạng lưới các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn hãy cố gắng đạt được thành tích tốt vì trường có thể cung cấp học bổng theo kỳ với điều kiện sinh viên đáp ứng được yêu cầu về điểm số.

Thực tập hưởng lương 

Hầu hết các trường đại học ở Canada đều tích hợp chương trình thực tập hưởng lương trong chương trình giảng dạy đại học. Vì vậy bạn có thể vừa học vừa đi làm. Điều này giúp bạn vừa có được kiến thức khi thực tập mà còn có thêm một khoản chi phí để chi trả cho cuộc sống. Thật là quá lời đúng không nào!

Đi làm thêm

Khi mọi thứ đã dần ổn định, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Chính sách làm thêm tại Canada có rất nhiều điểm vượt trội. Du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Là đất nước đang thiếu hụt nguồn lực lao động ở mọi lĩnh vực, vì vậy sinh viên quốc tế không gặp phải quá nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm. Bạn dễ dàng kiếm được những công việc lao động phổ thông, và có mức lương khoảng 800-1000 CAD/ 1 tháng. Những sinh viên có kết quả học tập tốt có thể xin được những công việc trở giảng trong trường.

Bài viết liên quan: