Tư Vấn Du Học Canada

Thực tế du học Canada có giống như bạn nghĩ?

Canada nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục kiểu mẫu. Nơi đây còn liên tục được đánh giá là quốc gia có chất lượng và môi trường sống tốt nhất trong nhiều năm liền.

Tuy nhiên, từ những chia sẻ chân thật từ thực tế du học Canada của các cựu du học sinh thì môi trường sống và học tập tại miền đất này không hoàn toàn như cách mà nhiều người từng nghĩ.

  1. Chương trình nặng – sinh viên rất khó theo kịp?
Chương trình nặng khi du học Canada
Chương trình nặng khi du học Canada

Là một quốc gia với nền giáo dục phát triển kiểu mẫu nên chương trình đào tạo của Canada được xếp vào hàng chuyên sâu bậc nhất. Đó là lý do khiến rất nhiều sinh viên tìm hiểu về du học Canada không tự tin rằng sẽ theo kịp ngành học.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì các trường Đại học tại Canada luôn trang bị tốt các cơ sở vật chất để phục vụ việc học cho sinh viên của mình. Sinh viên tại quốc gia này được đặc cách tự do chọn lớp học phù hợp với thời gian biểu của mình. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và nhanh chóng đạt được kiến thức mong muốn. Đó là chưa kể đến các thư viện điện tử – kho kiến thức khổng lồ bổ trợ việc học với hàng nghìn đầu sách được tổng hợp từ nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

  1. Sinh viên du học Canada không được phép làm thêm?

Sinh viên làm thêm tại Canada
Sinh viên làm thêm tại Canada

Có rất nhiều sinh viên và phụ huynh luôn nghĩ rằng du học Canada sẽ không được phép làm thêm. Trên thực tế, việc cấm làm thêm chỉ có ở một số trường tại Mỹ, riêng ở xứ sở lá phong thì chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học tập. Sinh viên có thể lựa chọn làm thêm trong trường hoặc tự xin việc làm thêm ở ngoài.

Có khá nhiều việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viên không quá bận rộn như: nhân viên nhà hàng, gia sư, bảo mẫu, làm trợ giảng hay trợ lý trong các phòng thí nghiệm.

>>Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

  1. Học bổng ít và giá trị thấp?

Học bổng là một trong những điểm khác biệt giữa nền giáo dục Canada so với những nước còn lại trong khối Bắc Mỹ. Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể thì xứ sở lá phong lại có mức học phí ưu đãi nhất so với các nước phương Tây phát triển khác như Mỹ, Anh.

  1. Giao thông công cộng ít ỏi? – Thực tế du học Canada

Giao thông công cộng ở Canada
Giao thông công cộng ở Canada

Phương tiện đi lại khi du học cũng là điều đáng để bạn lưu ý. Với sinh viên thì việc đi lại bằng các phương tiện công cộng là rất hợp lý. Do đó, những thông tin cho rằng Canada không có nhiều giao thông công cộng ít ỏi đang khiến các sinh viên và phụ huynh không khỏi lo lắng.

Theo xác nhận của các cựu du học sinh thì tình hình thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Cụ thể, khắp các thành phố của đất nước Canada đều có mặt của 3 phương tiện giao thông công cộng phổ biến bao gồm: xe buýt, tàu điện ngầm và xe lửa. Với một số bang như Manitoba còn có chính sách giảm vé xe giao thông công cộng cho sinh viên quốc tế.

Tham khảo:

Kinh nghiệm du học Canada thành công

Đăng bình luận