Thông tin du học: Trường Đại học Lakehead, Canada


3 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


2
Pin It Share


1


3 Flares


×

Trường đại học Lakehead  là ngôi  trường đại học công lập tọa lạc tại địa chỉ 955 Oliver Road, Thunder Bay, ON P7B 5E1, tỉnh bang Ontario, Canada. Ngoài ra trường còn có một khuôn viên ở Orillia, Ontario, đại học Lakehead còn được gọi tắt là “Lakehead U” hay là “LU”, LU luôn được đánh giá là ngôi trường đại học trẻ trung, năng động ở Ontaris, Canada. Du học Canada trường Đại học Lakehead chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng vì những thành tích đạt được của trường Đại học Lakehead.

Du học Canada trường Đại học Lakehead

Du học Canada trường Đại học Lakehead

1.Thông tin cơ bản về trường Đại học Lakehead

Đại học Lakehead   được thành lập từ năm 1965 tiền thân là Lakehead Technical Institute (Học viện Kỹ thuật Lakehead) được thành lập từ năm 1946. Đại học Lakehead này được thành lập để đáp ứng một cách cơ bản về nhu cầu cần thiết của giáo dục đại học ở khu vực Tây Bắc Ontario.

Đại học Lakehead được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên. Hiện trường có 2 khuôn viên chính là:

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Lakehead University

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Lakehead University

Thunder Bay campus

Khuôn viên Thunder Bay là khuôn viên chính của trường Đại học Lakehead, có mặt từ những ngày đầu khi trường mới thành lập. Đây cũng là khuôn viên rộng nhất, là nơi hội tụ của nhiều tòa nhà, các khoa, ban ngành thuộc Đại học Lakehead.

Orillia campus

Khuôn viên Orilla được thành lập vào năm 2006 để đáp ứng sự tăng lên về số lượng sinh viên cũng như chuyên ngành đào của Đại học Lakehead, trường đại học này đã mở thêm một khuôn viên nữa tại trung tâm thị trấn Orilla.

Môi trường học tập tại đây thu hút nhiều học sinh quốc tế

Môi trường học tập tại đây thu hút nhiều học sinh quốc tế

 2.Các chuyên ngành đào tạo và đời sống sinh viên của trường Đại học Lakehead

Đại học Lakehead đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau, trường hiện có các khoa đào tạo chính như là:

  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Khoa Sư phạm
  • Khoa Kỹ thuật
  • Các khoa đào tạo sau Đại học
  • Khoa Sức khỏe và Khoa học Hành Vi
  • Trường Y (West Campus)
  • Khoa Quản lý Tài nguyên thiên nhiên
  • Khoa Luật
  • Khoa Khoa học và Môi trường học
  • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với các chuyên ngành đào tạo đa dạng trường đang tạo ra rất nhiều cơ hội lựa chọn cho các sinh viên. Đại học Lakehead luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các sinh viên của trường điều đó thể hiện qua những việc như là hỗ trợ về nhà ở cho sinh viên, giúp cho cộng đồng sinh viên của trường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đạt được nhiều thành tựu.

Sinh viên và giảng viên phấn khở trong giờ của mình

Sinh viên và giảng viên phấn khở trong giờ của mình

Về nhà ở cho sinh viên ở Đại học Lakehead thì có 3 loại khác nhau: kí túc xá, căn hộ chung cư và nhà liền kề, tùy vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mình sinh viên có thể lựa chọn các dạng nhà ở khác nhau trong 3 dạng trên. Riêng khu nhà ở dành cho sinh viên ở khuôn viên Thunder Bay hiện đang có hơn 1.194 giường và 3 căn tin lớn. Sinh viên có thể chọn các bữa ăn từ nhà bếp nhỏ, nhà bếp lớn hoặc hoàn thành các bữa ăn tùy thuộc vào kiểu cư trú/ nhà ở của mình trong Đại học Lakehead.

Về các hoạt động khác, LU có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên, điển hình là các hoạt động thể dục, thể thao. Hội sinh viên trường Đại học Lakehead (LUSU) là một tổ chức có uy tín nhất giúp đỡ cho các sinh viên tham gia các hoạt động của trường, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ khác nhau. LUSU còn là cơ quan phát hành của tạp chí The Argus, và điều hành hệ thống The Study Coffeehouse cũng như câu lạc bộ The Outpost Pub… tất cả những nơi này đều là để phục vụ cho cuộc sống sinh viên của Đại học Lakehead.

3.  Đôi nét về Ontario, Canada

Tỉnh bang Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, thủ phủ của nó là thành phố Toronto – là thành phố đông dân nhất của Canada. Ngoài ra thủ đô Ottawa cũng nằm trong địa phận của tỉnh bang này, các tỉnh bang láng giềng của Ontario là Quebec, Manitoba.

Tỉnh bang nổi tiếng Ontario, Canada

Tỉnh bang nổi tiếng Ontario, Canada

Thác nước Niagara – Thác nước đẹp nhất Canada

Thác nước Niagara – Thác nước đẹp nhất Canada

Ontario có các thành phố hiện đại, nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc ở nơi đây biến Ontario trở thành một trong những môi trường giáo dục hàng đầu Canada, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hùng vỹ điển hình là thác Niagara – là một trong những kỳ quan thiên nhiên được nhân loại ngưỡng mộ. Ontario cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của du lịch Canada với vô vàn điểm đến ngoạn mục làm say lòng du khách. Ontario, Canada hứa hẹn là một môi trường sống và học tập lý tưởng, tuyệt vời cho tất cả các sinh viên theo học Đại học Lakehead tại đất nước Canada.