Tư Vấn Du Học Canada

Theo bạn, điều kiện du học Canada dễ hay khó?

Điều kiện du học Canada dễ hay khó? Chi phí du học Canada  là bao nhiêu hay cuộc sống ở Canada thế nào chắc hẳn là những câu hỏi đang hiện lên trong đầu bạn lúc này? Để giúp những ai đang có ý định đi du học Canada, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho mình.

Canada là một trong các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào giáo dục trên thế giới. Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với bằng cấp được công nhận rộng rãi toàn cầu và đặc biệt với các chính sách mở cửa tạo điều kiện cho các du học sinh phát triển như sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được ở lại đây làm việc tới 3 năm hay sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và có thể làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè hay các lễ hội…đã tạo nên sức hút mạnh mẽ thu hút hàng nghìn du học sinh đi du học Canada mỗi năm.

Điều kiện du học Canada?
Điều kiện du học Canada

Vậy điều kiện du học Canada dễ hay khó khi mà đã có nhiều học sinh Việt Nam năm lần bảy lượt trượt visa du học Canada? Điều kiện du học Canada có khó như mọi người vẫn thường nghĩ?

Dưới đây là những điều kiện xét tuyển khi đi du học Canada, hi vọng dựa vào những yêu cầu và tiêu chí xét tuyển dưới đây, bạn sẽ trả lời được câu hỏi điều kiện du học Canada dễ hay khó.

Các điều kiện du học Canada?

Điều kiện 1: Xin được visa du học Canada

Xin được visa du học Canada đồng nghĩa với việc cơ hội được đi du học của bạn là rất lớn.Tuy nhiên để vượt ải thành công, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, kĩ lưỡng từ việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ như thế nào để ghi điểm với đại sự quán cho đến việc trong buổi phỏng vấn nên trả lời các câu hỏi như thế nào….

Làm việc ở Canada
Làm việc ở Canada

Lưu ý: với các bạn rằng thời gian đợi kết quả xin visa du học Canada sẽ lâu hơn so với các quốc gia khác vì Đại sứ quán Canada có yêu cầu khắt khe hơn, họ sẽ cần thời gian đê nghiên cứu hồ sơ của các bạn rồi mới đưa ra quyết định bạn có xứng đáng được cấp visa hay không.

Điều kiện 2: Chứng minh được tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện quan trọng quyết định đến việc bạn có xin được visa du học hay không. Đối với mỗi cá nhân khi đi du học Canada, du học sinh cần đảm bảo có khả năng chi trả học phí cũng như các chi phí sinh hoạt khác trong quá trình học tập và phải có ít nhất 20,000 USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng 1 năm.

*Thông tin tham khảo chi phí sinh hoạt ở 1 số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver sẽ vào khoảng 10,000 CAD/năm. Học phí các trường trung bình vào khoảng từ 8,800 CAD- 21,000CAD/năm

Điều kiện 3: Đáp ứng được các yêu cầu cụ thể sau:

Bậc học Tuổi Học lực Yêu cầu
Trung học Dưới 18 Trung bình khá Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học sinh sẽ thi sắp lớp để học tiếng anh trước khi vào học lớp khóa chính. Lưu ý: Đối với du học sinh dưới 16 tuổi cần có người giám hộ.
Cao đẳng Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp THPT Nếu bạn đăng ký học tiếng anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 500 trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn đăng ký học tiếng Pháp thì phải thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.
Đại học Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp THPT Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 550 – 600 điểm hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu  học đại học bằng tiếng Pháp thì bạn phải thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.
Cao học Có bằng tốt nghiệp loại khá và kết quả học tập cao Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 550 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu  học đại học bằng tiếng Pháp thì bạn phải thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học