Du Học Canada

Thêm 10 trường vào trong danh sách của chương trình CES

Chương trình Canada Express Study hay còn gọi là chương trình CES đã chính thức hết thời gian thử nghiệm vào tháng 9/2017. Sau hơn 1 năm, chương trình đã mang đến hàng trăm nghìn cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam, và cho tới thời điểm hiện tại, chương trình tiếp tục gia hạn cho các kì học năm 2018. Đặc biệt, có thêm 10 trường đại học, cao đẳng lọt vào danh sách được xét Visa ưu tiên, tạo ra những cơ hội rất lớn trong khi nhiều cao đẳng nằm trong diện chương trình CES  trước đây đã không còn chỗ trống cho các kì học tiếp theo. Du học Canada theo chương trình này chắc chắn sẽ là một chỗ dựa vững chắc nhất cho những bạn nào muốn du học tại Canada.

Chương trình CES hiện nay đang ngày càng được mở rộng và phát triển
Chương trình CES hiện nay đang ngày càng được mở rộng và phát triển

Không cần chứng minh tài chính và thủ tục Visa nhanh gọn                                  Không cần chứng minh tài chính và thủ tục Visa nhanh gọn

Đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế đến Canada để học tập                                    Đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế đến Canada để học tập

Chương trình CES đã mang lại những gì?

Tiết kiệm thời gian

Không thể phủ nhận ưu điểm to lớn nhất của chương trình Visa ưu tiên CES mang lại cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế trên toàn khu vực châu Á nói chung chính là thời gian. Có không ít những hồ sơ xét duyệt theo chương trình CES, chỉ mất từ 3 ngày đã có kết quả báo đỗ visa!

Ưu điểm này có thể nói là khiến cho rất nhiều bạn du học sinh cảm thấy thoải mái bởi nếu đi theo diện thông thường, các bạn sẽ phải mất đến 3 tháng, thậm chí lâu hơn. 

Tiết kiệm chi phí học:

So với học đại học thì chi phí khi học cao đẳng tại Canada tiết kiệm hơn rất nhiều, dao động trung bình từ 12.000 – 18.000 CAD/1 năm. (Chi phí học đại học dao động từ 17.000 – 30.000 CAD/1 năm)

Với chương trình CES (Canada Express Study), hầu hết các trường đào tạo cao đẳng, cao đẳng nghề đều nằm trong danh sách CES, sinh viên theo học các trường nằm trong danh sách này được xét visa nhanh hơn, đơn giản thủ tục giấy tờ và không phải chứng minh tài chính. Như vậy nếu đi theo lộ trình học du học nghề tại Canada, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập so với các trường ngoài diện CES.

 

Chính sách CES tiết kiệm thời gian và chi phí học tập của các bạ
Chính sách CES tiết kiệm thời gian và chi phí học tập của các bạn

Nhiều cơ hội chọn trường học sau khi tốt nghiệp:

Khi đã có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, sinh viên có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ nếu muốn. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú nhân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.

Dễ dàng tìm việc làm:

Thống kê Statics Canada cho thấy, hiện Canada đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho nền kinh tế đang phát triển mạnh tại Canada. Trong toàn năm 2015, Canada có thêm 353.000 việc làm mới, tăng 2.3% so với năm trước trong đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm mới cao nhất với 2.8%.

Trong 10 năm tới (2014 – 2024) tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1,5 triệu việc làm mới (150.000 việc làm mỗi năm), khoảng 70% tăng trưởng việc làm dự kiến trong 10 năm tới dự kiến sẽ rơi vào các công việc có kỹ năng cao, đối tượng đáp ứng công việc mới này chiếm đại đa số là các bạn có trình độ cao đẳng do đáp ứng nhanh công việc và nhân lực với bằng cấp cao đẳng có mức lương mà các doanh nghiệp tại Canada đáp ứng được.

Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Canada
Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Canada

Cơ hội định cư đến sớm hơn khi tốt nghiệp:

Với thời gian học 2 – 3 năm, sau khi tốt nghiệp học sinh được ở lại 3 năm để làm việc tại Canada. Khi đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada học sinh có thể nộp đơn xin định cư tại Canada.

Tỷ lệ thành công 99,9%

Với thủ tục nhanh gọn, yêu cầu đơn giản, có thể nói rằng tỷ lệ visa của các bạn học sinh đi du học theo diện chương trình CES gần như là tuyệt đối! Đây là một con số rất đáng mừng phải không nào?

Danh sách 10 trường đại học, cao đẳng mới nhất lọt danh sách các trường miễn chứng minh tài chính 2018

Trong khi nhiều trường cao đẳng, đại học Canada trong danh sách 45 trường miễn chứng minh tài chính Canada trước đây đã hết chỗ trống cho việc đăng ký các khóa học, chính phủ Canada đã đưa ra danh sách mới nhất của chương trình CES, với sự góp mặt của thêm 10 trường cao đẳng, đại học từ các bang quen thuộc như Nova Scotia, British Columbia, Quebec, Ontario…., chính thức tăng con số lên thành 55 trường miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Canada.

Cùng điểm qua 10 trường mới nhất tại đây nhé:

  1. Agricultural Campus of Dalhousie University
  2. Lasalle College
Lasalle College là một trong những trường được thêm vào chính sách CES năm 2018
Lasalle College là một trong những trường được thêm vào chính sách CES năm 2018
  1. Northern College
  2. Northern Lights College
  3. Parkland College
  4. Sault College
  5. Sheridan College
Du học Canada theo chương trình CES với trường Sheridan College
Du học Canada theo chương trình CES với trường Sheridan College
  1. St. Lawrence College
  2. Thompson Rivers University
  3. Vancouver Community College