Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên học thạc sĩ ở Canada?

Với môi trường học tập phong phú và đa dạng, hệ thống giáo dục chất lượng đạt chuẩn thế giới và đặc biệt bằng cấp từ các trường đại học ở Canada lại vô cùng có giá trị vì vậy du học Canada luôn là sự lựa chọn được các du học sinh ưa chuộng.

Tại sao nên học thạc sĩ ở canada
Tại sao nên học thạc sĩ ở Canada

Canada không chỉ nổi tiếng có nền giáo dục tiên tiến với các chương trình giảng dạy đạt chất lượng cao mà Canada còn được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới với mức thu nhập cao và môi trường sống thuộc diện lý tưởng trên thế giới vì vậy nếu được học tập hay sinh sống ở Canada sẽ là một cơ hội tuyệt vời và đây cũng chính là lý do khiến nhiều du học sinh quyết định lựa chọn đi du học Canada.

Và nếu bạn có ý định đi học thạc sĩ để nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhưng bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn quốc gia nào để học tập thì Canada chính là một điểm đến tốt dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tại sao nên học thạc sĩ ở Canada dưới đây nhé.

1. Học thạc sĩ tại Canada – Bằng cấp được đánh giá cao

Sở hữu 1 tấm bằng thạc sĩ ở Canada đồng nghĩa với việc chứng tỏ bạn là một ứng viên xuất sắc và vô cùng nặng kí vì yêu cầu đầu vào của các trường ở đây không cao vì vậy mà tấm bằng thạc sĩ ở Canada có giá trị quốc tế nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc.

2. Thời gian học ngắn

Thông thường thời gian học thạc sĩ ở Canada là từ 1,5-2 năm. Tuy nhiên, nếu kết quả học tập của bạn thấp hơn so với yêu cầu vào của các trường đại học Canada, bạn phải học thêm 1 khóa dự bị thạc sĩ kéo dài từ 3-9 tháng.

Du học thạc sĩ tại Canada
Du học thạc sĩ tại Canada

3. Ngành học đa dạng – Tại sao nên học thạc sĩ ở Canada

Ở Canada có hàng trăm ngành học phong phú và đa dạng vì vậy du học sinh có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc học, bạn nên đăng ký học theo chuyên ngành bạn đã học ở đại học.

4. Thời gian làm việc lâu và cơ hội định cư tại Canada cao

Theo quy định của chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên có thể làm việc hợp pháp cho các công ty ở Canada mà không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào.

Học tập tại Canada đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội rất lớn được định cư tại quốc gia này. Ví dụ nếu du học sinh học tập tại tỉnh Ontario cho phép xin permanent Resident (PR) trong khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần phải có việc làm hay 1 số tỉnh khác yêu cầu có job offer hoặc kinh nghiệm làm việ từ 6-12 tháng. Tỷ lệ xin PR thành công của sinh viên sau khi học xong thạc sĩ đạt cao nhất trong các kiểu xin PR hiện nay với tỷ lệ hơn 90%.

Sau khi có PR và đi làm ở Canada, du học sinh có thể xin super visa thời hạn 10 năm cho bố mẹ cùng sang Canada, đồng thời bảo lãnh cho bố mẹ thành PR….

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, học thạc sĩ ở Canada chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Học tập tại đó, bạn không chỉ được tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến mà còn có cơ hội được nhập cư và phát triển sự nghiệp sau này. Vậy thì tại sao bạn lại không học thạc sĩ ở Canada?

Đăng bình luận