Du Học Canada

Tại sao nên học MBA tại Canada?

Là một sinh viên kinh tế, chắc hẳn bạn không thể không biết tầm quan trọng và những cơ hội được mở ra với một tấm bằng MBA. Hiện nay chương trình này được đào tạo rộng rãi tại nhiều quốc gia nhưng chất lượng không đồng đều. Đối với những bạn yêu thích đất nước lá phong thì du học MBA tại Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời khi chất lượng được đảm bảo cũng như môi trường sống được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất thế giới.

Giới thiệu về MBA

MBA là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình học không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị mà còn hướng dẫn cả những cách thực hành với vấn đề quản trị thực tế. Chương trình đào tạo giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, tâm lý học và văn hóa tổ chức, quản trị marketing, quản lý sản xuất – chuỗi cung ứng, quản trị chiến lược, quản lý dự án, thương mại quốc tế…

Học MBA tại Canada đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm
Học MBA tại Canada đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Những lí do nên theo học chương trình MBA:

 • Một tấm bằng MBA có giá trị trong mắt người tuyển dụng. Nắm trong tay tấm bằng này có nghĩa là bạn đã được đào tạo bài bản và tiếp thu tri thức từ một chương trình chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ, sáng tạo, năng động và tiếp thu cũng gián tiếp được chứng minh qua tấm bằng này.
 • MBA là tấm bằng để thăng tiến. Muốn làm việc ở những vị trí cao trong công ty, ngoài kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm làm việc thì một tấm bằng như là minh chứng cho những điều đó là hết sức cần thiết.
 • Theo học chương trình MBA có cơ hội nâng cao kĩ năng lãnh đạo.
 • Ứng viên có bằng MBA có ưu thế hơn khi ứng tuyển các công ty nước ngoài.

Tại sao nên học MBA tại Canada?

MBA là chương trình thạc sỹ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có điều kiện để theo học tại đất nước có học phí không hề nhỏ này. Do đó, đất nước Canada trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên muốn theo học MBA với chất lượng đào tạo không thua kém Hoa Kỳ và môi trường sống yên bình, thân thiện.

Canada là điểm đến hấp dẫn để theo học chương trình MBA
Canada là điểm đến hấp dẫn để theo học chương trình MBA

Dưới đây là một số lí do mà bạn nên học MBA tại Canada:

1) Học phí
Học phí tại Canada được coi là hợp lý hơn ở Mỹ, Úc và Anh. Phí sinh viên cũng như chi phí sinh hoạt ở Canada thấp hơn một cách tương đối. Hơn nữa, nơi này cuộc sống của sinh viên bên trong và bên ngoài khuôn viên trường rất dễ chịu để khám phá các món ăn, âm nhạc, nghệ thuật và cuộc phiêu lưu khác nhau.

2) Chất lượng giáo dục
Chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời là những lý do chính để theo đuổi nền giáo dục đại học từ các trường đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học và cao đẳng cung cấp chương trình học MBA tại Canada là một trong những lựa chọn ưa thích nhất do kinh nghiệm học tập có chất lượng cung cấp cho sinh viên thông qua một chương trình cập nhật. Các trường kinh doanh trong nước cung cấp cơ sở hạ tầng tuyệt vời và học bổng giá trị cao.

3) Giá trị nhận được phù hợp với số tiền bỏ ra
Trả tiền cho việc học hành của bạn là một khoản đầu tư cho tương lai. Khi nói đến du học, học phí trở thành một cam kết tài chính khổng lồ cho nhiều sinh viên. Học tập tại Canada là một lời hứa nhận được lợi tức đầu tư đầy đủ.

Đây là một cơ hội để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn như là bằng cấp được cung cấp bởi các trường đại học Canada và các trường kinh doanh được công nhận trên toàn cầu. Một chương trình MBA tại các tổ chức này cung cấp kiến ​​thức thực tiễn và lý thuyết để đối mặt với cuộc cạnh tranh thị trường lao động. Hơn nữa, luôn có một cơ hội để sinh viên có được kinh nghiệm làm việc có giá trị trong nước thông qua việc làm ngoài khuôn viên trường.

4) Xếp hạng toàn cầu
Nhiều tổ chức kinh doanh nổi bật ở Canada có trong các bảng xếp hạng toàn cầu được công nhận như bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo nghiên cứu của QS và Times Higher Education.

Một mặt, trong đó MBA ở Hoa Kỳ được xếp hạng cao trong Top 100 Bảng Xếp hạng Quản trị Kinh doanh Toàn cầu năm 2014 của Financial Times , bảng xếp hạng của một số trường kinh doanh Canada trong danh sách không phải là những thành tựu nhỏ.

5) Trải Nghiệm Đa Văn Hóa
Một lý do khác để học MBA tại Canada là cơ hội để trải nghiệm sống tại một quốc gia đa văn hóa. Hơn nữa, đó là một quốc gia có sự ổn định về chính trị và môi trường hòa bình với tỷ lệ tội phạm thấp. Đất nước có hai ngôn ngữ chính thức – tiếng Pháp và tiếng Anh. Điều này tạo cho sinh viên cơ hội để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ mới.

Học MBA tại trường nào ở Canada.
Học MBA tại đại học Toronto
Học MBA tại đại học Toronto

Các trường MBA của Canada nằm trong số các trường đại học và tổ chức tốt nhất trên thế giới. Những người quan tâm đến việc học tập ở trong nước có thể tìm thấy một số lựa chọn. Một trong những trường cung cấp chương trình học MBA tại Canada được đánh giá tốt nhất là:

 • York University’s Schulich School of Business
 • Queen’s School of Business, Queen’s University
 • University of Toronto: Rotman School
 • Desautels School, McGill University
 • Sauder Business School, University of British Columbia
 • University of Alberta, Alberta School of Business
 • University of New Brunswick, Saint John Faculty of Business

Hiện nay, Công ty tư vấn du học New Ocean đang là đối tác đáng tin cậy của nhiều trường cao đẳng, đại học hàng đầu tại đất nước lá phong có chương trình đào tạo MBA. Nếu bạn có ý định học MBA tại Canada hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn trường phù hợp nhất với bạn.

                                                                                                                                                              Theo Diệp Anh