Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên du học Canada từ trung học phổ thông?

Giáo dục luôn là nền tảng để phát triển con người và với những gia đình có điều kiện thì việc cho con đi du học từ trung học phổ thông luôn là lựa chọn chính xác. Và một trong những quốc gia được rất nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay là Canada. Hãy cùng chúng tôi phân tích: “Tại sao nên du học Canada từ trung học phổ thông nhé!

Tổng quan về giáo dục Trung học tại Canada

Giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada cũng được đánh giá là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất thế giới.

Du học Canada từ Trung học phổ thông
Du học Canada từ Trung học phổ thông

Chính quyền tại các tỉnh bang Canada là người chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học trong địa phương và các trường trung học buộc phải đăng ký và đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về tốt nghiệp của bộ giáo dục từng tỉnh bang.

Cách quản lý, mức học phí cũng như hệ thống điểm số, chương trình, số năm học có sự khác biệt nhất định theo từng bang và từng trường, bậc trung học có thể kết thúc ở lớp 11, 12 hay 13 tùy vào khu vực Tất cả các trường đều được giảng dạy bởi các giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh du học Canada.

Tại sao nên du học Canada từ trung học phổ thông?

  1. Bằng cấp khi học trung học phổ thông tại Canada được công nhận trên toàn thế giới

Với tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Canada, sinh viên sẽ được công nhận trên toàn cầu và dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada hoặc trên toàn thế giới so với các bạn đăng ký nhập học vào các trường này tư bên ngoài.

Đặc biệt, chương trình học tại các trường trung học của Canada còn có các chương trình Dự bị Đại học, các Chương trình Thay thế Nâng cao (Advanced Placement-AP) giúp học sinh tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên toàn thế giới. Các trường trung học tại Canada còn có các phòng ban hỗ trợ học sinh trong việc học tập, lựa chọn chuyên ngành đại học phù hợp, và cả những hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.

  1. Môi trường sống trong lành, chất lượng cao
Môi trường sống chất lượng khi du học Canada từ Trung học phổ thông
Môi trường sống chất lượng khi học Trung học phổ thông tại Canada

Du học Canada từ trung học phổ thông, học sinh quốc tế sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện, an toàn và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển về kiến thức, tư duy và cả trình độ ngoại ngữ. Các lớp học tại Canada với sĩ số nhỏ dưới 20-25 học sinh/ lớp nhằm đảm bảo tất cả các học sinh trong lớp đều được quan tâm tận tình.

Các trường trung học tại Canada có nhiều chương trình ngoại khóa và các hoạt động vui chơi giải trí giúp cho học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, các trường trung học tại Canada còn có nhiều câu lạc bộ giúp cho học sinh phát triển tài năng và sở thích phù hợp với từng học sinh.

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp

Là một nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao song chi phí đầu tư khi học trung học phổ thông tại Canada lại khá mềm so với chất lượng giáo dục đào tạo.

  1. Nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh du học trung học phổ thông

Ngoài việc sẽ được trang bị những kiến thức học thuật nền tảng, phương pháp học tập nghiên cứu và tự học, sinh viên học trung học phổ thông tại Canada còn được trang bị những kỹ năng sống đầy đủ, đảm bảo học sinh sau tốt nghiệp trung học có thể tự chăm lo cho bản thân, nhất là nếu muốn du học tại một trường cao đẳng hoặc đại học tại đây.

Nhiều chính sách hỗ trợ học sinh du học Canada
Nhiều chính sách hỗ trợ học sinh du học Canada
  1. Môi trường sạch đẹp, an toàn

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của đất nước mình. Hiện nay có 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia tọa lạc khắp các tỉnh và vùng lănh thổ ở Canada nhằm bảo vệ hơn 300,000 kilômét vuông đất hoang. Mỗi tỉnh và vùng lănh thổ của Canada đều có các khu vực được chọn làm công viên, khu vực hoang mạc, khu bảo tồn thiên nhiên và sinh thái và trên khắp đất nước có đến 2000 khu vực như thế.

Học trung học phổ thông tại Canada, học sinh sẽ được học tập tại nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức. Canada cũng nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

      6. Dễ dàng định cư Canada sau tốt nghiệp

Sau khi du học Canada từ trung học phổ thông, học sinh sẽ học tiếp lên các trường cao đẳng và đại học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được phép ở  lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. Đây là ưu điểm lớn của Canada so với các nước khác.

Tại một số tỉnh bang như British Columbia hay Manitoba còn có rất nhiều các chương trình ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế như: được pháp luật bảo vệ, miễm giảm học phí hay chính sách định cư sau tốt nghiệp.

Tham khảo:

Học chương trình trung học phổ thông ở Canada cần những yêu cầu gì?

Độ tuổi nào du học Canada là tốt nhất?

Đăng bình luận