Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên du học Canada tại bang Alberta?

Alberta được thành lập từ năm 1905, đây là tỉnh bang nằm ở phía Tây Canada và không giáp biển. Alberta nổi tiếng là địa điểm có môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên quốc tế du học Canada và mang đến cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp cao. Nếu bạn lựa chọn du học Canada tại bang Alberta thì đó chính là một lựa chọn tuyệt vời nhất cho tương lai của bạn.

Du học Canada tại bang Alberta Canada
Du học Canada tại bang Alberta Canada

Alberta là một trong những tỉnh phồn thịnh nhất của Canada. Thủ phủ của bang Alberta là Edmonton và thành phố lớn nhất của tỉnh là Calgary. Alberta là tỉnh có dân số đông thứ 4 tại Canada và là tỉnh lớn thứ 4 sau Quebec, Ontario và British Columbia. Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và học tập tại Canada vì đây là thành phồ có mức sống cao nhất tại Canada với vô vàn những địa điểm nổi tiếng cùng môi trường lạnh mạnh, đa văn hóa.

1. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên du học Canada tại bang Alberta

Hệ thống các trường đại học tại bang Alberta cung cấp hàng nghìn sinh viên ưu tú mỗi năm đáp ứng nhu cầu của các công ty tại Canada cũng như các công ty hàng đầu trên thế giới. Với chất lượng chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học này luôn được mở rộng cửa khi nộp đơn ứng tuyển vào bất cứ nơi đâu trên thế giới. Alberta là nơi cung cấp công ăn việc làm nhiều nhất Canada hiện nay chủ yếu là ngành Công Nghệ cao, năng lượng, dầu mỏ

Thêm vào đó, Edmonton của bang Alberta tự hào là một thị trường việc làm thuận lợi hơn so với nhiều thành phố khác tại Canada. Năm 2013, Edmonton đã cung cấp thêm 32,000 việc làm mới và tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 6/2014 là 5,5%. Ngành công nghiệp lớn mạnh nhất tại đây là ngành hóa dầu. Vùng đất giàu tài nguyên dầu mỏ và khí đốt tự nhiên này mang lại cho Edmonton danh hiệu “Thủ phủ dầu khí Canada”. Hiện Edmonton vẫn đang đối mặt với việc thiếu hụt về lao động lành nghề trong lĩnh vực này.

Bang Alberta mang đến cơ hội việc làm cao
Bang Alberta mang đến cơ hội việc làm cao

Calgary – một thành phố lớn nhất tại bang Alberta và là nơi hội tụ của nhiều trụ sở của các công ty lớn nhất ở Canada và trên thế giới, nhất là các công ty năng lượng trên thế giới. Hơn 80% công ty dầu khí và hơn 60% các công ty than hiện đang hoạt động tại Canada đặt tổng trụ sở tại Calgary. Calgary đang càng trở thành trung tâm toàn cầu cho tất cả mọi thứ năng lượng, với sự đại diện ngày càng nhiều các công ty trong lĩnh vực năng lượng thay thế, năng lượng mới và năng lượng xanh.

2. Các trường đại học danh tiếng tại bang Alberta

Alberta là nơi tập trung của rất nhiều trường đại học danh tiếng nhất ở Canada. Trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất Alberta là Đại học Alberta tại Edmonton được thành lập năm 1908. Đây là trường đại học lớn nhất của bang Alberta và nằm trong top 15 các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada – Group of Canadian Research Universities.

Đại học Alberta
Đại học Alberta

Trường đại học lớn thứ hai tại bang Alberta là đại học Calgary. Trường này được tách ra từ trường Đại học Alberta năm 1966 và đã trở thành trường đại học lớn thứ hai ở Alberta hiện nay. Ngoài ra còn các trường đại học và học viện lớn khác tại Alberta như Mac Ewan , Athabasca, Lethbridge, Mount Royal,SAIT, NAIT , Bow Valey…

Ngoài các trường đại học, bang Alberta còn có 15 trường cao đẳng công lập cùng hai học viện kỹ thuật, Viện Công nghệ miền Bắc Alberta và Viện Công nghệ miền Nam Alberta. Bang còn có một khu vực tư nhân lớn và hoạt động của các tổ chức sau trung học, trường Đại học Thiên chúa giáo, nâng tổng số các trường đại học đến 12.

>> Các trường đại học hàng đầu tỉnh British Columbia và Alberta

>>Những điều cần biết về học bổng du học Canada