Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên du học Canada năm 2016?

Theo xếp hạng của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Canada là một trong ba điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Điều này cũng được ghi nhận bởi đông đảo du học sinh từng học tập tại đây và cũng lý giải được vì sao số lượng du học sinh đến Canada hàng năm không ngừng tăng lên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu: “Tại sao nên du học Canada năm 2016?” qua bài viết này nhé!

Tại sao nên du học Canada năm 2016?
Tại sao nên du học Canada năm 2016?
  1. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada cũng rất linh hoạt và luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm. Khi muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh tại Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, tất đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Một trong những lý do khá thuyết phục để du học Canada năm 2016 đúng không các bạn!

  1. Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Canada được đánh giá là một trong ba quốc gia có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Các thành phố tại Canada mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và an ninh luôn được đảm bảo.

Thêm vào đó, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao và người dân thân thiện, mến khách cũng là điểm cộng để lựa chọn đi du học Canada năm 2015.

  1. Du học Canada năm 2016 chi phí khá “mềm”

Du học Canada chi phí khá “mềm”
Du học Canada chi phí khá “mềm”

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và thu nhập bình quân khá cao, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao. Nếu như tại Mỹ hay Úc – thiên đường về việc làm thêm với học phí ở mức cao thì du học Canada năm 2016 lại có chi phí khá mềm. Trên thực tế thì việc du học với chi phí có cao hay không phần lớn phụ thuộc vào việc lựa chọn trường học, thành phố sống và quá trình học tập của bạn như thế nào. Nếu như trong quá trình học, bạn vừa có thể xin được học bổng và có việc làm thêm qua sự giới thiệu của nhà trường thì chi phí du học của bạn không còn là vấn đề lớn nữa.

  1. Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên du học Canada năm 2016

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên du học Canada năm 2016 như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

  1. Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Là quốc gia đa văn hóa, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Du học Canada năm 2016, sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

Tham khảo:

Tại sao nên du học Canada tại Manitoba?

Những điều nên biết khi du học Canada năm 2016

Làm sao để thích nghi cuộc sống khi du học Canada

Đăng bình luận