Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên du học Canada diện tự túc?

Đã và đang dần trở thành một trong những xu hướng của hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam, du học Canada sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ lý thú. Tuy nhiên, số học bổng du học Canada lại không quá nhiều. Chính vì vậy, du học Canada hệ tự túc được coi là giải pháp cực kỳ hiệu quả thỏa mãn “cơn khát” của sinh viên quốc tế.

Bạn biết gì về du học Canada hệ tự túc? Tại sao nên du học Canada hệ tự túc? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho bạn!

Nền giáo dục hiện đại mang tính thực tiễn cao

Nếu bạn là một người thích môi trường học tập năng động, hiện đại, “học đi đôi với hành” thì du học Canada chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Royal Road University
Royal Road University – Tiêu biểu cho nền giáo dục thực tiễn Canada

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hệ thống giáo dục Canada là một trong những nền giáo dục hiện đại thuộc top đầu trên thế giới. Bởi lẽ đất nước này có nền giáo dục mang tính thực tiễn rất cao. Các chương trình học không chỉ suông về lý thuyết mà còn thiên chủ yếu về thực hành.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục Canada rất đa dạng, với nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng cho bạn thỏa sức lựa chọn như: Royal Road University, Đại học Calgary, Đại học Lava… quá trình học tập, thi cử tại các trường đại học, cao đẳng này luôn được kiểm định nghiêm ngặt dựa trên những tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Vì vậy bằng cấp trao cho các du học sinh đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế & có giá trị không thua kém gì bằng cấp tại các nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật…

Du học tự túc Canada đem lại môi trường học tập lý tưởng

Điểm thứ 2 khiến bạn nên chọn du học Canada hệ tự túc chính là vì nơi đây sở hữu một môi trường học tập cực kỳ lý tưởng. Cụ thể:

  • Thứ nhất, cảnh quan tự nhiên tại Canada vô cùng đẹp đẽ.
  • Thứ hai, các thành phố tại Canada không chỉ hiện đại mà còn rất sạch sẽ.
  • Thứ ba, phương tiện đi lại công cộng tại Canada rất thuận tiện & rẻ.
  • Thứ tư, nơi đây quy tụ rất nhiều dân nhập cư từ các nước khác nhau, vì vậy mà nền văn hóa nơi đây rất đa dạng cho bạn thỏa sức khám phá, học hỏi.

Chi phí học tập hợp lý

Mặc dù nền giáo dục của Canada cực kỳ hiệu quả & hiện đại, tuy nhiên chi phí du học tại Canada lại không hề đắt đỏ. So với việc du học Mỹ, du học Anh, du học Pháp hay du học Đức, Úc … thì du học Canada được đánh giá là có mức chi phí rẻ hơn hẳn.

Chi phí du học Canada tương đối rẻ
Chi phí du học Canada tương đối rẻ

Sở dĩ mức chi phí du học Canada rẻ hơn là bởi Chính phủ nước này đã đầu tư rất nhiều vào nền giáo dục. Theo thống kê, hàng năm Chính phủ Canada đã đầu tư khoảng 5% – trên 7% GDP cho nền giáo dục. Vì vậy mà du học sinh sẽ chỉ cần chịu một mức chi phí rất hợp lý.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada lại có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh xuất sắc. Một số trường còn có chế độ hoàn trả 60% học phí sau quá trình học

Cơ hội việc làm

Du học Canada cũng là một trong những “chìa khóa” giúp bạn mở rộng “cánh cửa” cơ hội việc làm của mình.

Nguyên nhân là do, du học sinh tại Canada luôn được tạo điều kiện thuận lợi để vừa học, vừa làm. Bạn sẽ được trường học cấp giấy chứng nhận & bảo lãnh để đi làm thêm khi còn đang đi học. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn giúp bạn bồi dưỡng thêm các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu thêm về con người, đất nước Canada.  Đây cũng là cơ hội giúp bạn ứng dụng được những điều đã học vào thực tiễn.

Với vốn kiến thức học được trên lớp cùng kinh nghiệm trong quá trình thực tập, ngay khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm lâu dài tại đất nước xinh đẹp này nếu thực sự xuất sắc.

Cơ hội định cư tại Canada

Bên cạnh đó, cơ hội định cư ngay sau khi học cũng là điều hấp dẫn không thể chối từ khi nhắc đến du học Canada.

Cơ hội định cư rộng mở khi du học Canada
Cơ hội định cư rộng mở khi du học Canada

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước lá phong này. Hiện nay có rất nhiều ngành học được ưu tiên định cư tại Canada như: Kinh doanh, Tài chính, Y tế, Giáo dục, Luật… Tất nhiên, để được định cư lâu dài tại Canada bạn cũng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như: Kết quả học tập xuất sắc, năng động nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa…

Với tất cả những lý do ở trên, có thể khẳng định rằng du học Canada là một lựa chọn lý tưởng cho mọi học sinh, sinh viên.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận