Tư Vấn Du Học Canada

Những quỹ học bổng du học Canada bậc sau đại học nổi bật

Chi phí du học Canada luôn được đánh giá là tiết kiệm hơn các quốc gia phát triển nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Mỹ. Tuy nhiên, chi phí vẫn luôn là vấn đề làm cản bước của khá nhiều hành trình du học. Vậy tại sao sinh viên không tự săn cho bạn những suất học bổng du học Canada giá trị, nhất là với các chương trình đào tạo sau đại học, học phí thường khá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những quỹ học bổng du học Canada bậc sau đại học nhé!

Học bổng du học Canada sau đại học
Học bổng du học Canada sau đại học

Hàng năm, Chính phủ và các nguồn tại trợ nghiên cứu vẫn luôn dành tặng cho sinh viên quốc tế du học Canada những suất học bổng giá trị. Giống như các quốc gia phát triển khác, học bổng tại Canada không nhiều nhưng giá trị thường rất hấp dẫn. Một số học bổng dành cho sinh viên du học Canada sau đại học phải kể đến như:

 1. Học bổng nghiên cứu tiến sỹ Banting

Học bổng này dành cho các nghiên cứu sinh sau tiến sỹ xuất sắc từ Canada hay quốc tế. Để được nhận học bổng tiến sỹ Banting, sinh viên cần tốt nghiệp PhD (tiến sỹ triết học) hoặc bằng cấp tương tự. Ngoài ra, có thêm chứng chỉ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

 • Giá trị học bổng: 2 năm học bổng lên tới $70.000/năm
 • Số lượng: 70 suất học bổng hàng năm
 1. Quỹ học bổng Trudeau

Quỹ học bổng này chỉ dành 15 suất cho các nghiên cứu sinh tiếng sỹ ở các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn và một số suất dành cho sinh viên quốc tế.  Học bổng này rất cạnh tranh và các ứng viên phải được đề cử từ trường đại học của mình ngay trong năm 1 hoặc năm thứ 2 của quá trình nghiên cứu. Học bổng này trị giá lên tới $60,000 một năm và có thể kéo dài trong 3 năm.

Đặc biệt, quỹ học bổng Trudeau còn trao một số suất học bổng với giá trị lên tới $225,000 cho 5 nghiên cứu sinh một năm.

 1. Học bổng sau đại học Vanier Canada

Học bổng sau đại học Vanier Canada
Học bổng sau đại học Vanier Canada

Học bổng này được ví như học bổng Fulbright của Mỹ hay Rhodes của Anh. Học bổng được thiết kế để dành tặng cho những sinh viên có kỹ năng lãnh đạo nổi trội và thành thích học tập xuất sắc ở các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nhân văn, và khoa học xã hội. Số lượng học bổng là 500 suất với trị giá đến $50,000 hàng năm trong 3 năm học.

 1. Chương trình học bổng Sauve’

Học bổng này dành cho các nhà lãnh đạo trẻ từ 23-30 tuổi muốn thay đổi thế giới. Kể từ năm 2003 chương trình học bổng ươm mầm trí tuệ cho 126 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Thông tin học bổng: sauvescholars.org/en/scholars/how_to_apply

 1. Học bổng Kết nối toàn cầu Mitacs

Đây là học bổng dành cho bậc đại học và sau đại học cho kỳ thực tập 12 tuần dưới sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học Canada. Chương trình này hiện đang dành cho sinh viên đến từ: Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Thông tin học bổng: mitacs.ca/globalink

 1. Học bổng quốc tế của Cơ quan đối ngoại, thương mại và phát triển Canada (DFATD)

Quĩ học bổng này hàng năm trao tặng khoảng 900 suất thông qua một số chương trình như:

 • Chương trình học bổng khả năng lãnh đạo CARICOM của Canada
 • Chương trình Fulbright giữa Mỹ và Canada
 • Chương trình dành cho sinh viên đến từ 37 nước thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ.

Tham khảo:

Nên học MBA ở trường nào khi du học Canada?

Những lợi ích khi học thạc sĩ tài chính, kinh doanh tại Canada

Đăng bình luận