Tư Vấn Du Học Canada

Độ tuổi nào du học Canada là tốt nhất?

Tôi muốn biết lứa tuổi thấp nhất có thể du học Canada là bao nhiêu? Có thể sang Canada học từ bậc tiểu học không? Nếu không thì cho tôi biết ở độ tuổi nào thì đi du học là tốt nhất? Tôi cần chuẩn bị gì khi đi du học Canada? Tôi xin cám ơn.

(Thanh  Ngọc – Hà Nội)

Du học tại Canada
Độ tuổi nào đi du học Canada là tốt nhất

Trả lời:

New Ocean xin cám ơn bạn Ngọc đã gửi câu hỏi đến hòm thư [email protected]. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ở Canada có các cấp bậc học tương tự như Việt Nam và họ cũng có nhận học sinh tiểu học sang du học. Tuy nhiên hầu hết các em độ tuổi này còn rất nhỏ để có thể tự lập học tập, cũng như quá trình thích nghi với cuộc sống mới tương đối khó khăn. Do đó, thường các em nhỏ bậc tiểu học đi du học nên có người thân giám hộ, chăm sóc.

Với độ tuổi trung học tức là vào năm cấp 3 là lứa tuổi thích hợp để du học, trong ba năm học trung học tại Canada (lớp 10, 11, 12) các em sẽ được học ngôn ngữ, định hướng nghề nghiệp, xác định khả năng và sở thích để có thể lựa chọn cho mình một trường cao đẳng hoặc đại học tương xứng.

Nếu các em học trung học tại Canada thì phía trường Canada chưa đòi hỏi trình độ Anh văn, tuy nhiên nếu những em có vốn tiếng Anh khá thì càng dễ dàng tiếp thu bài vở và hội nhập với cộng đồng.

Về phần tài chính, bố mẹ các em sẽ phải chứng minh mức thu nhập hàng tháng ổn định là trên 35 triệu đồng/tháng và tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD. Phần các giấy tờ để chứng minh tài chính cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng hoạt động ngành nghề của mỗi gia đình học sinh.

Tham khảo: 

Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Canada

Học phí và các chi phí sinh hoạt khi du học Canada