Danh sách các trường Canada

Những trường đào tạo ngành khoa học môi trường tốt nhất Canada

Nhiệt độ tăng cao, thiên tai xảy ra, sức khoẻ con người bị ảnh hưởng là những hậu quả thấy rõ của việc nóng lên toàn cầu. Vấn đề nóng lên toàn cầu là một bài toán khó với cả thế giới hiện nay, cho nên đây cũng là vấn đề mà các nhà nghiên cứu môi trường hàng đầu thế giới luôn nỗ lực tìm ra giải pháp. Điều thiết yếu trong vấn đề giáo dục đó là ngành đào tạo về khoa học môi trường. Đây là một ngành học vừa mang tính cấp thiết của lĩnh vực cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Với môi trường giáo dục chất lượng cao, các trường đại học tại Canada đào tạo ngành khoa học môi trường hiện nay thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký. Hãy cùng New Ocean điểm qua những trường đại học đào tạo tốt nhất ngành khoa học môi trường theo bảng xếp hạng của Macleans.

 1. University of British Columbia

  Ngành khoa học môi trường tại đại học British Columbia
  Ngành khoa học môi trường tại đại học British Columbia

Là một trong những trường đại học lớn nhất Canada và đứng đầu Canada về rất nhiều ngành đào tạo, ngành khoa học môi trường cũng không phải ngoại lệ. Đại học British Columbia luôn nỗ lực để mở rộng không gian học tập cũng như thu hút nhiều sinh viên nhằm tăng hiệu quả cho việc học tập và nghiên cứu về môi trường.

 1. McGill University

  Khoa học môi trường tại đại học McGill
  Khoa học môi trường tại đại học McGill

McGill University thu hút những sinh viên thông minh đến từ mọi nơi trên thế giới, một lý do cũng bởi danh tiếng toàn cầu mà McGill có được trong suốt nhiều thời gian qua. Ngành khoa học môi trường của đại học McGill cũng nằm trong top đầu của Canada về chất lượng giáo dục, do đó nếu bạn có ý định du học Canada ngành khoa học môi trường, hãy cân nhắc đến đại học McGill.

 1. University of Waterloo

  Khoa học môi trường tại đại học Waterloo
  Khoa học môi trường tại đại học Waterloo

Là một trong những trường đại học danh tiếng ở Canada và cả trên toàn cầu do đó không ngạc nhiên khi Waterloo nằm trong top đầu những trường đào tạo ngành khoa học môi trường tốt nhất của Canada. Với hơn 40 năm thành lập, khoa Khoa học môi trường của đại học Waterloo đã có những nghiên cứu tác động tích cực tại địa phương và trên toàn cầu. Mục tiêu hướng đến của khoa Khoa học môi trường tại đại học Waterloo là sử dụng vị thế hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực môi trường nhằm tạo ra những giải pháp bền vững cho môi trường toàn cầu mà cả nhân loại đang phải đối mặt hiện nay.

 1. University of Toronto

  Sinh viên khoa môi trường tại đại học Toronto đi học thực tế
  Sinh viên khoa môi trường tại đại học Toronto đi học thực tế

Tại đại học Toronto, khoa Môi trường cung cấp một loạt các chương trình học về vấn đề môi trường và một số ngành học liên quan trang bị cho sinh viên những kiến thức về quan điểm khoa học, chính trị, xã hội và đạo đức. Các chương trình học về môi trường của đại học Toronto cũng mở ra cho sinh viên cơ hội rộng lớn sau khi tốt nghiệp và tiếp tục sự nghiệp của mình, giúp sinh viên tạo ảnh hưởng tích cực trong công việc và cuộc sống sau này, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến môi trường.

 1. University of Alberta

  Khoa môi trường gắn với nông nghiệp tại đại học Alberta
  Khoa môi trường gắn với nông nghiệp tại đại học Alberta

Đại học Alberta đào tạo lĩnh vực khoa học môi trường với mục tiêu tìm ra những biện pháp giải quyết những thách thức toàn cầu như ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của trái đất. Khoa học môi trường ở đại học Alberta còn gắn liền với lĩnh vực nông nghiệp và đời sống do đó học tại đây, sinh viên được đào tạo, nghiên cứu về các vấn đề môi trường, phát triển những công nghệ sinh học tiên tiến, áp dụng cho việc cung cấp nền lương thực. Ngành khoa học môi trường và nông nghiệp tại đại học Alberta là trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, nhận được sự hỗ trợ của cả các tổ chức bên ngoài như một số cơ sở nghiên cứu nông nghiệp và môi trường tốt nhất trên thế giới.

Trên đây là một vài trường đại học có ngành đào tạo khoa học môi trường tốt nhất Canada, các bạn có ý định du học Canada hãy cùng tham khảo ngành học thú vị và nhiều hữu ích này nhé!