Những trường đại học lớn nhất Canada


4 FlaresGoogle+


3
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


0
Pin It Share


1


4 Flares


×

Là một đất nước phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó rất chú trọng phát triển chất lượng giáo dục, Canada là điểm đến lý tưởng cho học sinh, sinh viên có mong muốn du học. Tại Canada, những trường đại học có quy mô lớn nhất sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ dàng lựa chọn trong số đa dạng các chuyên ngành, đồng thời có cơ hội học tập trong một môi trường lớn, phong phú về các hoạt động văn hoá và xã hội. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những trường đại học lớn nhất Canada trong bài viết này nhé.

  1. Đại học Toronto

Đại học Toronto là trường đại học lớn nhất Canada với tổng số hơn 70,000 sinh viên, lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

University of Toronto

Đại học Toronto

Trường đại học Toronto được thành lập bởi Giáo hội Anh, là ngôi trường mang cấu trúc hệ thống đại học đầu tiên khi đất nước là thuộc địa của Anh, mang những nét tương đồng với các trường đại học uy tín của Anh.

Đại học Toronto là một ngôi trường nổi bật với nhiều thành tựu và các phong trào học thuật. Là ngôi trường của những cựu sinh viên nổi tiếng như 5 Thủ tướng của Canada, các tác giả Michael Ondaatje, Margaret Atwood, và 10 giải Nobel thuộc về những con người vĩ đại có liên quan đến ngôi trường này.

trường đại học lớn nhất Canada, đại học Toronto cung cấp hơn 700 chương trình đào tạo bậc đại học và 200 chương trình sau đại học, đặc biệt nổi bật về đào tạo ngành Y học.

  1. Đại học York

Đại học York được biết đến với những suy nghĩ độc đáo và tạo ra các phương pháp học tập và giảng dạy xuất sắc, được quốc tế công nhận.

Đại học York

Đại học York

Là một trong những trường đại học lớn nhất Canada, đại học York cung cấp 11 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu, có quan hệ hợp tác với 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Tại đại học York, sinh viên có thể lựa chọn một lĩnh vực phù hợp trong tổng số hơn 200 chuyên ngành. Đại học York tự hào là ngôi trường nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu trên thế giới về nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

Hiện tại, đại học York có hơn 53,000 sinh viên, 7000 giảng viên và nhân viên, cùng với cộng đồng hơn 295,000 cựu sinh viên. Các cựu sinh viên của đại học York đang hằng ngày cống hiến tích cực trên các lĩnh vực mà họ lựa chọn, có thể kể đến ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Rachel McAdams, nghệ sĩ – diễn viên hài Lilly Singh, người dẫn chương trình Dan Riskin, nhà văn – nhà sản xuất của The Simpsons Joel Cohen.

  1. Đại học Montreal

Với tổng diện tích trên 65 ha, cơ sở chính của đại học Montreal nhìn xuống thành phố lớn nhất tỉnh bang Quebec từ độ cao của Mont Royal. Ngôi trường đại học 138 tuổi này là một trong những tổ chức nói tiếng Pháp hàng đầu thế giới và là ngôi trường đại học nghiên cứu và giảng dạy đầu tiên ở tỉnh bang Quebec.

Đại học Montreal

Đại học Montreal

Là một trong những ngôi trường đại học lớn nhất của Canada, đại học Montreal cung cấp 16 khoa và trường học, với hơn 600 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Đại học Montreal có đội ngũ giảng viên lên tới 7000 người, trong đó là 2700 giáo sư và các nhà nghiên cứu.

Hiện nay, số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại đại học Montreal là hơn 67,000 với 25% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế.

Đại học Montreal là một ngôi trường lớn với những cựu sinh viên nổi tiếng được biết đến như Michaëlle Jean, Pierre Elliott Trudeau là thủ tướng thứ 15 của đất nước và là người cha của nhà lãnh đạo hiện nay của Canada, Justin Trudeau.

  1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia được thành lập vào năm 1908, được coi là một ngôi trường đại học uy tín có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia có cơ sở chính nằm ở thành phố Vancouver, trung tâm văn hoá và kinh tế lớn trong khu vực. Cơ sở còn lại nằm ở Kelowna, một thành phố nằm ở vùng lân cận hồ Okanagan ở miền nam British Columbia.

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada, đại học British Columbia mở rộng quy mô vào thế kỉ 20 tập trung vào các lĩnh vực chính như Y học, Thần học và Luật.

Hiện nay, đại học British Columbia cung cấp hơn 500 chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý công nghệ, công nghệ thông tin, công nghệ ứng dụng, nghệ thuật, khoa học và dịch thuật.

Tổng số sinh viên của trường lên tới hơn 51,000 sinh viên. Qua nhiều năm, các cựu sinh viên của đại học British Columbia đã nhận được một số giải thưởng Nobel, hơn 60 học bổng Rhodes và hơn 200 cựu sinh viên trở thành thành viên của Royal Society of Canada.

  1. Đại học Alberta

Đại học Alberta được thành lập năm 1908 tại Edmonton, thủ phủ tỉnh bang Alberta. Đại học Alberta có 4 cơ sở với tổng số 150 toà nhà.

Đại học Alberta

Đại học Alberta

Là một trong những trường đại học lớn nhất Canada, đại học Alberta cung cấp rất nhiều chương trình học đa dạng. Để phù hợp với cộng đồng nói tiếng Pháp sinh sống ở Edmonton, trường cung cấp các khoá học bằng tiếng Pháp tại Faculté Saint-Jean, về các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, giáo dục, thương mại, kỹ thuật, điều dưỡng, bảo tồn, khoa học môi trường.

Alberta cũng là trường đại học duy nhất ở Canada cung cấp chương trình nghiên cứu nguồn gốc, nghiên cứu lịch sử, văn hoá, ngôn ngữ,.. Trường cũng nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu khảo cổ học, chuyên ngành nghiên cứu về khủng long với các chuyên gia nổi tiếng.

Đại học Alberta có tổng số hơn 37,000 sinh viên với hơn 3000 sinh viên đến từ 145 quốc gia trên thế giới. Có hơn 260,000 cựu sinh viên của đại học Alberta, trong số đó làm việc cho hơn 70,000 tổ chức trên thế giới, các tổ chức về văn hoá, xã hội, môi trường, các tổ chức phi lợi nhuận. Các cựu sinh viên nổi bật của đại học Alberta đó là một người đoạt giải Nobel, bốn thẩm phán của toà án tối cao Canada, 68 sinh viên đạt học bổng Rhodes.