Những trường đại học hàng đầu tại Quebec, Canada
Tư Vấn Du Học Canada

Những trường đại học hàng đầu tại Quebec, Canada

Quebec được biết là nơi có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống hàng đầu tại Canada. Đây là lý do nhiều sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam chọn Quebec làm điểm đến du học. Các trường đại học hàng đầu tại Quebec Canada thu hút du học sinh bởi chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên toàn cầu.

Nền giáo dục tại Quebec

Quebec là một trong những vùng có nền giáo dục xuất sắc tại Canada. Rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Quebec Canada thu hút du học sinh bởi chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên toàn cầu. Các trường đại học ở đây có mức học phí ưu đãi so với nhiều trường tại những vùng khác. Tại đây, công dân dưới 20 tuổi được hưởng nền giáo dục miễn phí đến khi tốt nghiệp trung học.

Người dân tại Quebec sử dụng tiếng Pháp như ngôn ngữ chính. Chính vì thế mà nơi đây còn được xem là “thành phố Pháp” của Canada. Nơi đây quy định học sinh sử dụng tiếng Pháp trong quá trình học tập. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phụ.

Khác với các tỉnh thành khác tại Canada có các trường công lập dạy đến hết 12 năm học, học sinh Phổ thông trung học ở Quebec có thể nhận bằng sau khi học xong lớp 11. Học sinh có thể học các chương trình dự bị Đại học hoặc hướng nghiệp thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh. Đây là chương trình miễn phí học phí nhằm đảm bảo người dân được hưởng giáo dục sau Đại học.

Những trường đại học hàng đầu tại Quebec Canada

Đại học McGill

Đại học McGill
Đại học McGill

Đại học McGill là một trong những trường đại học hàng đầu tại Quebec Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những đại học lâu đời nhất. Đây được mệnh danh là “Harvard” của Canada.

Theo Xếp hạng các trường đại học của QS Ranking 2014 – 2015, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau Đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới. Trong đó, trường đứng đầu Canada về ngành Y khoa.

Đại học McGill có khuôn viên tuyệt vời, rộng và nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ, những vườn lá phong lãng mạn, tạo cảm hứng cho sinh viên học tập.

Trường còn có các suất học bổng cho những sinh viên thật sự xuất sắc. Để đạt được học bổng của Đại học McGill đòi hỏi nỗ lực và tài năng rất lớn từ sinh viên.

Đại học Concordia

Đại học Concordia
Đại học Concordia

Đại học Concordia là một trong những trường dẫn đầu trong các lĩnh vực sinh học, tài chính, kinh doanh, hóa học, xã hội học và giáo dục và y tế. Đây là một môi trường khoa học và nghiên cứu tuyệt vời với cơ sở vật chất và hạ tầng được đầu tư nhiều nhất.

Đây là một trong những trường đại học toàn diện, sáng tạo và đa dạng nhất của Canada với hơn 500 chương trình. Hàng năm, trường thu hút hơn 46.000 sinh viên mỗi năm.

Trong suốt những năm hoạt động và phát triển, Đại học Concordia không ngừng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên và cơ sở hạ tầng. Học tập tại Concordia, sinh viên được học nhiều từ thực tế hơn là từ lý thuyết và sách vở.

Trường cũng có nhiều suất học bổng khác nhau để hỗ trợ sinh viên học tập.

Đại học Montréal

Đại học Montréal
Đại học Montréal

Đại học Montréal là một trong những trường đại học nghiên cứu dẫn đầu tại Canada. Năm 2016-2017, đại học Montreal nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Canada.

Trường đào tạo 3 chuyên ngành chính: thần học, luật và dược. Với lịch sử gần 140 năm, trường luôn cố gắng phát triển chất lượng hệ thống giáo dục đào tạo. Điều này giúp đại học Montreal trở thành trường đại học lớn nhất tỉnh bang Quebec. Hơn hết đây là một trong những trường đại học lớn nhất Canada.

Trường mang đến cho sinh viên hệ thống vật chất hiện đại, phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Trường còn trang bị nhiều phòng đa phương tiện, phòng máy giúp sinh viên khai thác tài nguyên thông tin một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Centennial College

Centennial College thành lập năm 1966, là trường cao đẳng duy nhất được cấp chứng nhận TedQuad cho hầu hết các khóa học ngành du lịch khách sạn.

Trường được đánh giá cao về các phương pháp giảng dạy đạt chuẩn. Chương trình đào tạo đa dạng và sáng tạo giúp sinh viên có vốn kiến thức cho công việc sau này. Hiện nay trường đang cung cấp hơn 100 chương trình học cho mọi ngành nghề, bậc học.

Trường luôn trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên. Với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, trường có nền văn hóa đa dạng nhất Canada.

Trên đây là một số trường đại học hàng đầu tại Quebec Canada. Hy vọng với bài viết này giúp bạn có thêm thông tin và có những quyết định đi du học đúng đắn. Chi tiết xin liên hệ công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan: