Những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada


2 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


1


2 Flares


×

Canada là một đất nước phát triển tuyệt vời trên nhiều mặt do đó cũng không có gì ngạc nhiên khi nơi đây hội tụ những ngôi trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu đồng thời vẻ đẹp thiên nhiên cùng những cơ sở vật chất hiện đại tạo nên những khuôn viên các trường đại học đẹp nhất thế giới. Hãy cùng New Ocean khám phá những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada ở bài viết này nhé!

 1. Đại học British Columbia – thành phố Vancouver, BC

  Khuôn viên đại học British Columbia tại Vancouver

  Khuôn viên đại học British Columbia tại Vancouver

Trường đại học British Columbia có hai giảng đường chính ở thành phố Vancouver và thành phố Okanagan, nhưng với thành phố được coi là đẹp nhất như Vancouver thì giảng đường nơi đây cũng được đánh giá có khuôn viên đẹp nhất của Canada. Chỉ mất khoảng 20 phút đi bộ từ trung tâm thành phố Vancouver tới giảng đường đại học xinh đẹp này, nơi có thể thấy một số bãi biển và ngắm nhìn dãy núi North Shore. Không ai có thể phủ nhận nét đẹp thiên nhiên hoà lẫn hiện đại ở khuôn viên đại học British Columbia ở thành phố Vancouver.

 1. Đại học McGill – thành phố Montreal, Quebec

  Khuôn viên đại học McGill

  Khuôn viên đại học McGill

Khuôn viên trường đại học McGill được nhắc đến là một nơi có sự pha trộn hoàn hảo giữa đô thị và không gian xanh, nép mình giữa những sườn núi xanh tươi tốt của dãy Mount Royal và nằm giữa trung tâm thành phố sôi động Montreal. Theo học trường đại học McGill, bạn sẽ như được bước chân đến thủ đô văn hoá của Canada, bạn sẽ thích thú khám phá mọi thứ đẹp đẽ ở đây mà không cần đến một chiếc xe đạp hay ô tô nào. Điểm trừ duy nhất ở đây là mùa đông cực kỳ lạnh lẽo, hãy chuẩn bị quần áo thật ấm áp, bạn sẽ lại có những trải nghiệm tuyệt vời.

 1. Đại học Queen’s – thành phố Kingston, Ontario

  Khuôn viên đại học Queen's

  Khuôn viên đại học Queen’s

Đại học Queen’s không phải là một nơi tráng lệ như McGill, cũng không tuyệt đẹp như British Columbia ở Vancouver, nhưng Queen’s vẫn mang một vẻ đẹp gần gũi, khiến cho sinh viên ở đây đặc biệt yêu thích vì cảm giác như ở nhà. Với những toà nhà đá vôi, kiến trúc tuyệt đẹp, và đi bộ đến các lớp học, tất cả đều khiến đại học Queen’s trở thành một trong những khuôn viên đẹp nhất và chiếm được cảm tình của sinh viên. Khác với thành phố sôi động Montreal, thành phố Kingston thuộc bang Ontario của đaị học Queen’s là một trong những thành phố lịch sử, nơi được coi là thủ đô đầu tiên của Canada. Những du học sinh tại đại học Queen’s không chỉ được khám phá vẻ đẹp tại khuôn viên này mà còn có cơ hội tìm hiểu thành phố lịch sử của Canada.

 1. Đại học Toronto – thành phố Toronto, Ontario

  Đại học Toronto với kiến trúc cổ

  Đại học Toronto với kiến trúc cổ

Không giảng đường nào có thể khiến bạn có cảm giác nằm ở trung tâm hơn đại học Toronto khi nằm giữa thành phố lớn nhất của Canada. Nếu chọn ra ở Canada những trường đại học Ivy League (những trường đại học cổ nhất) thì chắc chắn đại học Toronto nằm trong danh sách này. Kiến trúc đại học Toronto là sự kết hợp thú vị giữa phong cách Romanesque và Gothic vô cùng độc đáo. Cũng không thể không kể đến không gian xanh tại đại học này, kết hợp cùng tất cả những điều trên, Toronto xứng đáng nằm trong danh sách những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada.

 1. Western University – thành phố London, Ontario

  Khuôn viên đại học Western

  Khuôn viên đại học Western

Với khuôn viên rộng 155 ha dọc bờ sông Thames ở thành phố London thuộc bang Ontario, không ngạc nhiên khi vẻ đẹp của Western University được ví như một bức tranh. London không thực sự là một thành phố sôi động nhưng chính những không gian quanh khuôn viên trường đã tạo cho sinh viên cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị, đặc biệt là trượt tuyết trên University Hill. Tuy giảng đường có nằm xa trung tâm thành phố một chút (khoảng 1,5 km) nhưng hầu hết các tiện nghi vẫn được cung cấp đầy đủ quanh khu vực.

Trên đây là danh sách những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada, các bạn hãy cùng tìm hiểu đâu là ngôi trường mà mình yêu thích, tìm hiểu những thông tin giáo dục khác từ New Ocean nhé!