Những thành phố tại Canada khiến bạn muốn đi du học ngay lập tức vào năm 2019
Đất Nước Canada

Những thành phố tại Canada khiến bạn muốn đi du học ngay lập tức vào năm 2019

Canada là một đất nước xinh đẹp với thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ có chất lượng cuộc sống hàng đầu trên thế giới. Với nền kinh tế và giáo dục phát triển hiện đại, nơi đây là một trong những điểm dừng chân hàng đầu của du khách hoặc sinh viên du học. Nếu đã có ý định đến du lịch, sinh sống hay du học thì những thành phố tại Canada là điểm đến bạn không thể bỏ qua.

Các thành phố tại Canada bạn sẽ yêu thích khi đặt chân tới

Ottawa – Thủ đô của Canada

Ottawa - Thủ đô của Canada
Ottawa – Thủ đô của Canada

Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada và lớn thứ 2 của bang Ontario. Thành phố nằm trải dài theo bờ sông Ottawa là đường thủy ngăn cách giữa bang Ontario và thành phố Quebec.

Khí hậu tại Ottawa khá đặc biệt với mùa hè ngắn ngủi, ấm áp và mùa đông lạnh giá. Nơi đây có những địa điểm nổi tiếng như đồi Parliament, kênh Rideau,…Ottawa có những phòng tranh và công trình kiến trúc đặc sắc như:

 • Phòng tranh
 • Toàn án tối cao
 • Bảo tàng
 • Phòng trưng bày
 • Trung tâm nghệ thuật quốc gia
 • Bảo tàng chiến tranh…

 Hockey trên băng, bóng chày, rugby… là những bộ môn thể thao đặc trưng của Ottawa.

Không khí tại đây rất trong lành với mức độ ô nhiễm thấp. Thủ đô của Canada là nơi có mức sống cao nhất nước thậm chí là trên thế giới. Nơi đây có trình độ học vấn cao nhất với số lượng tiến sĩ tập trung nhiều nhất cả nước. Hầu hết người dân đều có ít nhất một bằng đại học. Tỷ lệ thất nghiệp ở đây khá thấp.

Có hơn 1500 công ty có trụ sở tại Ottawa hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này tạo ra hàng trăm nghìn công ăn việc làm cho người dân. Đây cũng là lý do vì sao tỷ lệ thất nghiệp ở đây khá thấp. Tỷ lệ tăng trưởng GDP tại Ottawa cao thứ 4 trong số các thành phố tại Canada. Vì vậy Ottawa là điểm thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước đến đây du học.

Ottawa là một thành phố tại Canada sử dụng song ngữ Anh và Pháp. Đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế du học muốn trau dồi kiến thức ngoại ngữ. Có rất nhiều trường đại học danh tiếng nằm tại đây như: đại học Ottawa, đại học Carleton,…

Toronto – Thành phố dành cho giới trẻ

Toronto - Thành phố dành cho giới trẻ
Toronto – Thành phố dành cho giới trẻ

Toronto là thành phố tại Canada với nhiều cái ”nhất”:

 • Có số dân đông nhất cả nước.
 • Khí hậu của Toronto ấm nhất với nhiệt độ mùa hè từ 23 – 31 độ C.
 • Toronto được coi là thành phố an toàn, sạch và xanh nhất trên thế giới.
 • Tỷ lệ tội phạm của Toronto thấp nhất tại Canada so với bất kỳ thành phố nào.
 • Nơi đây có sự đa dạng về văn hóa, nghệ thuật, sắc tộc vì 50% số dân tại Toronto là người nước ngoài tới nhập cư.

Toronto là thành phố thương nghiệp của Canada.  Là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Đây là nơi đặt trụ sở giao dịch chứng khoán và 5 ngân hàng thương mại lớn nhất toàn quốc.

Thành phố tại Canada này là nơi tập trung lớn nhất các trụ sở công ty tài chính trên thế giới. Có hơn 50% dự án đầu tư và Canada được đăng ký tại Toronto.

Tuy không phải là thủ đô của Canada nhưng đây là một thành phố quan trọng, phát triển và bề thế trên nhiều phương diện. Thành phố Toronto được mệnh danh là “trái tim của đất nước lá phong”.

Toronto có nền giáo dục tốt nhất cả nước với với các trường đại học cấp thế giới. Các ngành nghề tại đây hết sức phong phú và đa dạng với nhiều ngành nghề đào tạo. Chất lượng của các chương trình giảng dạy được nâng cao không ngừng. Ngoài ra việc nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên rất được chú trọng và quan tâm. Điều này giúp đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho các công ty, doanh nghiệp.

Những trường đại học danh tiếng tọa lạc tại Toronto: đại học Toronto, đại học York…

Calgary – Thành phố lễ hội

Calgary - Thành phố lễ hội
Calgary – Thành phố lễ hội

Calgary là thành phố tại Canada được biết đến là nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. Nơi đây có mật độ dân cư lớn cùng với sự phát triển nhanh nhưng vẫn giữ được môi trường sống trong lành.

Calgary đưa ra rất nhiều chính sách, quy tắc để tạo ra môi trường sống thân thiện và văn minh. Thành phố Calgary là nơi có nền văn hóa đa dạng với nhiều lễ hội lớn nhất thế giới như: lễ hội Stampede, Global Fest…

Thành phố có nhiều trung tâm đô thị lớn với môi trường năng động, sáng tạo với lực lượng nhân lực cao và chuyên nghiệp. Điều này giúp Calgary trở thành một thành phố đẳng cấp thế giới và là sự lựa chọn kinh doanh toàn cầu.

Calgary cũng là nơi có ngành công nghiệp công nghệ cao phát triển. Ngành công nghiệp năng lượng trở thành thành phần chủ chốt của nền công nghiệp Canada. Nơi đây tập trung nhiều trụ sở của các công ty lớn nhất cả nước. Ngành công nghiệp công nghệ cao đã đóng góp GDP lớn nhất cho thành phố.

Thành phố có nhiều các công ty trong ngành năng lượng thay thế như năng lượng mới và năng lượng xanh.

Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học của Calgary cũng rất phát triển với nhiều trường đại học, cao đẳng như: đại học tổng hợp Calgary, đại học Mount Royal, học viện công nghệ Nam Albeta…

Vancouver – Thành phố thiên nhiên

Vancouver - Thành phố thiên nhiên
Vancouver – Thành phố thiên nhiên

Vancouver được coi là thành phố hấp dẫn và thu hút nhất Canada. Với thiên nhiên thơ mộng, các khu rừng nguyên sinh, các con đường dọc theo bờ biển khiến cho những ai đến nơi này cũng phải nao lòng. Khí hậu tại đây cũng khá ấm áp so với những thành phố khác tại Canada.

Vancounver xếp thứ 6 trong cuộc bình chọn thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa, giáo dục,…. Tuy chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhưng đây vẫn là điểm đến được nhiều người mơ ước.

Với vị trí nằm trong vành đai Thái Bình Dương giúp Vancouver trở thành một trong các trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước. Nơi đây đang dần trở thành một trung tâm quan trọng đối với các ngành phát triển phần mềm, công nghiệp hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học,… Cảng biển Vancounver là cảng biển lớn nhất cả nước là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng.

Chất lượng giáo dục tại đây đứng đầu bởi sự phát triển và chất lượng với các trường đại học lớn như: đại học British Columbia, đại học Simon Fraser…

Những thành phố tại Canada mà New Ocean vừa giới thiệu đã khiến bạn nao lòng và muốn đặt chân đến du học hay sinh sống tại đất nước này hay chưa? Mọi chi tiết tư vấn về du học xin hãy liên hệ đến Công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm chi tiết.

Mời các bạn tìm hiểu thêm về các thành phố và địa danh khác tại Canada: