Tư Vấn Du Học Canada

Những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES

Hiện nay, chương trình Canada Express Study (chương trình CES) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh du học. Có thể nói, CES chính là cơ hội lớn cho những sinh viên theo đuổi ước mơ du học Canada.

Đối với chương trình này, sinh viên sẽ phải nộp hồ sơ theo đúng những yêu cầu mà Lãnh sự quán quy định. Tuy nhiên, khi tiến hành làm hồ sơ lại không hề đơn giản. Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES.

Những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES
Những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES
  1. Chuẩn bị hồ sơ không tốt

Hồ sơ du học được xem là yếu tố quyết định trong việc bạn có được cấp visa du học hay không. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến visa bị trượt là thông tin không rõ ràng. Với hồ sơ du học Canada, bạn sẽ phải điền rất nhiều form vì thế thông tin bạn khai trong form phải đúng là trùng khớp với nhau.

Thông thường thì bộ hồ sơ đầy đủ sẽ phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ. Do vậy tốt nhất bạn không nên tự dịch hồ sơ của mình mà hãy nhờ sự trợ giúp từ các công ty du học. Với những kinh nghiệm lâu năm trong quá trình làm hồ sơ du học thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng những lợi thế tốt nhất.

Theo quy định của chương trình CES, bạn cần nộp hồ sơ visa 60 ngày trước ngày nhập học, do đó bạn không được nộp sớm quá hoặc nộp muộn quá vì nếu như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả visa.

  1. Giấy xác nhận đóng học phí

Một trong những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES chính là giấy xác nhận đóng học phí. Với những visa thông thường, sinh viên chỉ cần đóng một khoản tiền đặt cọc cho trường học và nhận được thư mời. Tuy nhiên, đối với chương trình CES thì bắt buộc sinh viên phải đóng học trước 1 năm học phí. Vì thế, các bạn lưu ý khi viết mail gửi trường bạn phải ghi rõ rằng “bạn muốn tham gia chương trình CES”, như vậy trường mới gửi cho bạn Invoice theo đúng yêu cầu. Khi đóng tiền, trường sẽ gửi cho bạn một giấy xác nhận số tiền bạn đã đóng và đấy chính là bằng chứng đóng học phí cần phải có trong bộ hồ sơ visa CES.

  1. Mua giấy chứng nhận đầu tư GIC
Mua giấy chứng nhận đầu tư GIC
Mua giấy chứng nhận đầu tư GIC

Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào website của ngân hàng Scotiabank và tiến hành mở tài khoản online. Bạn cần phải rà soát lại thông tin thật cẩn thận trước khi nhấn nút gửi cho ngân hàng. Khi hồ sơ đã được gửi, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một email thông báo số tài khoản và thông tin cần thiết để chuyển tiền. Tiền phải được chuyển từ chính ngân hàng mà bạn có tài khoản và số tiền cần chuyển phải đủ 10,200 CAD. Đối với những thông tin liên quan đến chuyển tiền, sinh viên cần ghi đầy đủ và chính xác tuyệt đối bởi nếu sai sẽ gây thiệt hại rất lớn về sau trong việc mở tài khoản và rút tiền khi tới Canada học tập hoặc hoàn trả lại tiền trong trường hợp bạn bị trượt visa.

  1. Ngoại ngữ – Những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES

Thông thường, sinh viên xin visa không nhất thiết phải có IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, với chương trình CES thì bắt buộc sinh viên phải có IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5. Vì vậy, nếu bạn nào có kế hoạch đi CES thì hãy trau đồi khả năng ngoại ngữ của mình để đảm bảo theo những yêu cầu của họ.

  1. Chuẩn bị Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập cũng là một yếu tố quyết định việc cấp visa nhưng lại luôn nằm trong những sai lầm thường mắc phải khi tự làm hồ sơ CES. Bạn cần phải có một kế hoạch học tập tốt và logic. Bạn cần phải nêu được lý do tại sao chọn ngành, chọn trường và dự định sau khi học xong là gì? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học, về trường, về khu vực mà bạn sinh sống khi học tập tại Canada. Hãy trình bày theo suy nghĩ thật và bằng nội dung chân thành nhất để gây ấn tượng đối với người xét duyệt hồ sơ của bạn.

– Danh sách các trường tham gia chương trình CES