Du Học Canada

Những nhóm ngành được du học sinh yêu thích khi du học Canada

Cơ cấu dân số ngày một già và thiếu lao động, chính phủ Canada đang đẩy mạnh số người nhập cư. Sau khi lựa chọn quốc gia du học, du học sinh cần nộp đơn vào chuyên ngành phù hợp mà mình mong muốn. Và với chương trình CES, du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng xem qua 3 ngành nghề nào được “săn đón” nhất cho du học sinh tại xứ sở lá phong. 

Những nhóm ngành được du học sinh yêu thích khi du học Canada
Những nhóm ngành được du học sinh yêu thích khi du học Canada

Ngành Kinh tế – quản trị được du học sinh quan tâm nhất

Đất nước Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư, khối Kinh tế – quản trị là lựa chọn nổi bật và phù hợp với du học sinh. Các ngành nằm trong khối này gồm: tài chính ngân hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông

Một số trường có khối ngành Kinh tế – Quản trị nổi bật gồm: Đại học Victoria, trường UNBSJ, Douglas College, Langara College, George Brown College, Red River College…

Ngành kinh tế quản trị là một trong những nhóm ngành được săn đón
Ngành kinh tế quản trị là một trong những nhóm ngành được săn đón

Khối ngành Khoa học – kĩ thuật – công nghệ

Khối nghề này được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những du học sinh có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành. Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí…..

Một số trường nổi bật trong ngành học này gồm: British Columbia Institute of Technology, Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning, Humber College, Kwantlen Polytechnic University…..

Ngành kĩ thuật cũng được coi là hấp dẫn đối với du học sinh
Ngành kĩ thuật cũng được coi là hấp dẫn đối với du học sinh

Nhóm ngành phát triển Y khoa

Tại các nước phát triển, ngành y khoa được đánh giá khá tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt tại Canada, ngành học này được xét ưu tiên định cư cao hơn. Đây là một trong những ngành mà du học sinh cần lưu tâm tới nếu bạn muốn có cơ hội định cư tại Canada.

Du học sinh tại Canada sau khi tốt nghiệp được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc con người và chịu được áp lực công việc cao, đây là lựa chọn là khá phù hợp.

Y khoa là một trong những ngành được ưu tiên định cư
Y khoa là một trong những ngành được ưu tiên định cư

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất gồm: y tá, nha sĩ, nhân viên công tác xã hội, bác sĩ nhi khoa… Một số trường đào tạo y khoa nổi bật: Confederation College, Vancouver Island University, Centennial College, Capilano University