Kinh Nghiệm Du Học Canada

Những nghề được trả lương cao ở Canada

Những năm gần đây đi du học Canada là xu hướng được sinh viên quốc tế ưa chuộng.Theo ước tính, ở Việt Nam mỗi năm có hàng nghìn người đi du học Canada. Thông thường đối với những du học sinh khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đều có mong muốn được học tập, tiếp thu tinh hoa từ những nền giáo dục hiện đại và mong kiếm được công việc ổn định với mức lương cao.

Với đặc điểm là quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định với mức thu nhập và mức sống cao thuộc hàng đầu thế giới, Canada chính là quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập. Nhưng nếu bạn lo lắng rằng mình không có đủ bằng cấp hoặc bằng cấp của mình chưa cao để có thể kiếm được 1 công việc ở Canada thì dưới đây là những nghề được trả lương cao ở Canada mà không cần bằng cấp.

Nhìn chung những ngành nghề được trả lương cao ở Canada mà không cần bằng cấp chủ yếu liên quan đến 2 ngành mũi nhọn kinh tế của quốc gia này là dầu mỏ và xây dựng. Thợ hàn, thợ lắp ống nước, công nhân xây dựng môi giới bất động sản và lái xe tải… là những nghề được trả lương cao mà không yêu cầu bằng cấp ở canada

1. Lái xe tải đường dài – Những nghề được trả lương cao ở Canada

Lái xe tải đường dài
Lái xe tải đường dài

Lái xe tải đường dài là nghề được đăng quảng cáo nhiều nhất ở Canada trong năm 2014 vừa qua và cũng là nghề được đăng tuyển lâu nhất  với mức lương trung bình là $42,000.

2. Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Đối với nghề môi trường bất động sản không cần đòi hỏi bằng cấp cao mà chỉ yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học, chứng nhận khóa đào tạo các nhà môi giới. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào những nỗ lực của bạn cũng như tình hình của thị trường bất động sản. Mức lương trung bình của người làm nghề này ở Toronto là $55,000/năm và ở Vancouver là $52,000/năm.

3. Quản lý dự án

Quản lý dự án
Quản lý dự án

Quản lý dự án là người chịu trách về các hoạt động diễn ra trên công trường và mức lương cho công việc này vào khoảng $125,000/năm. Theo Workopolis cho biết trong khi có nhiều công ty yêu cầu vị trí này phải có bằng đại học thì một số công ty lại cho rằng kinh nghiệm mới là điều quan trọng chứ không cần bằng cấp.

4. Thợ hàn, thợ điện, thợ sửa chữa ống nước

Thợ hàn, thợ điện ở Canada
Thợ hàn, thợ điện ở Canada

Đây là những ngành thuộc diện hot ở Canada khi mà nguồn cung không đủ cầu vì vậy bạn có thể làm những công việc này với mức lương dao động từ $80,000 to $100,000.

Đăng bình luận