Tư Vấn Du Học Canada

Những ngành nghề hot ở Canada

Dưới đây là top danh sách những ngành nghề hot ở Canada. Các vị trí ở các ngành này luôn được ưu tiên trên toàn đất nước Canada. Nếu bạn muốn sinh sống ở Canada và muốn có được một công việc tốt, bạn có thể đọc các thông tin dưới đây để có thể lựa chọn  được một ngành học thích hợp hoặc có được sự chuyển đổi công việc thích hợp.

1  Quản lý tài chính

Nhu cầu về quản lý tiền tệ luôn gia tăng ở cả các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân, ở đó người ta đòi hỏi những người có thể giải quyết được những khó khăn và phức tạp của ngành  quản lý tài chính.

Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc kiến thức trong ngành tài chính – kinh tế hoặc thông thạo các ngôn ngữ nước ngoài thì bạn có thể cân nhắc ngành nghề này.

Ngành quản lý tài chính
Ngành quản lý tài chính

2. Các chuyên gia lành nghề

Nếu bạn không muốn có một công việc ở công sở nhưng lại muốn có một mức lương khá và ổn định thì đây sẽ là lĩnh vực dành cho bạn. Ở Canada, việc thiếu những chuyên gia lành nghê trong nhiều lĩnh vực luôn tồn tại: Ngành dịch vụ, đầu bếp, chuyên gia làm vườn, ngành xây dựng (Thợ điện, thợ sửa ống nước, thợ mộc), Ngành giao thông vận tải (kỹ sư hàng không…) và ngành sản xuất (thợ cơ khí, sửa chữa máy móc…)

3. Giáo viên dạy nghề và giáo viên các trường cao đẳng

Sự thiếu hụt về nhân lực ở các ngành trên đòi hỏi cần phải có một số lượng giáo viên và người hướng dẫn ở các trường nghề và các trường cao đẳng.

Số lượng công việc vượt quá số lượng lao động, đặc biệt là số lượng người nghỉ hưu ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến việc đè nặng lên ngân sách của chính phủ.

Giáo viên cao đẳng ở canada
Giáo viên cao đẳng ở Canada

4. Nha sĩ – Những ngành nghề hot ở Canada

Ngành nghề liên quan đến nha khoa cũng là một trong những ngành hot ở Canada, khi được đào tạo về ngành nha khoa, có bằng cấp cũng như chứng chì hành nghề thì bạn có thể mở phòng khám nha khoa.

5. Khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính đang trở thành một trong những ngành hot ở Canada, vì vậy, ngành này giúp Canada thu được không ít doanh thu vào ngân sách.

Nếu có kinh nghiệm về lập trình máy tính hoặc được đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính thì các bạn có thể khởi nghiệp với ngành này.

Với những ngành nghề hot như vậy thì Canada là điểm du học lý tưởng để các học sinh, sinh viên quốc tế có thể tới học tập sinh sống và sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm và định cư tại đất nước xinh đẹp này mà không phải đắn đo hay băn khoăn!

Tham khảo:

Đăng bình luận