Những ngành nghề hot ở Canada

work_in_canadaDưới đây là top danh sách những ngành nghề hot nhất ở Canada. Các vị trí ở các ngành này luôn được ưu tiên trên toàn đất nước Canada. Nếu bạn muốn sinh sống ở Canada và muốn có được một công việc tốt, bạn có thể đọc các thông tin dưới đây để có thể lựa chọn  được một ngành học thích hợp hoặc có được sự chuyển đổi công việc thích hợp.

1.      Quản lý tài chính
Nhu cầu về quản lý tiền tệ luôn gia tăng ở cả các doanh nghệp nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân, ở đó người ta đòi hỏi những người có thể giải quyết được những khó khắn và phức tạp của ngành  quản lý tài chính.
Tip: Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc kiến thức trong ngành tài chính – kinh tế hoặc thông thạo các ngôn ngữ nước ngoài thì bạn có thể cân nhắc ngành nghề này.
Bạn có thể truy cập vào website của Hiệp hội quản lý tài chính Canada để biết thêm thông tin: http://www.fma.org/

2.      Các chuyên gia lành nghề
Nếu bạn không muốn có một công việc ở công sở nhưng lại muốn có một mức lương khá và ổn định thì đây sẽ là lĩnh vực dành cho bạn. Ở Canada, việc thiếu những chuyên gia lành nghê trong nhiều lĩnh vực luôn tồn tại: Ngành dịch vụ: đầu bếp, chuyên gia làm vườn, ngành xây dựng (Thợ điện, thợ sửa ống nước, thợ mộc), Ngành giao thông vận tải (kỹ sư hàng không…) và ngành sản xuất (thợ cơ khí, sửa chữa máy móc…)
Tip: Trong khoảng 2 thập kỷ tới, 40 % công việc mới sẽ thuộc về các ngành kỹ thuật và các ngành dịch vụ. Bạn có thể truy cập vào website: http://careersintrades.ca/ để biết thêm thông tin.

3.      Giáo viên dạy nghề và giáo viên các trường cao đẳng
Sự thiếu hụt về nhân lực ở các ngành trên đòi hỏi cần phải có một số lượng giáo viên và người hướng dẫn ở các trường nghề và các trường cao đẳng.
Tip: Số lượng công việc vượt quá số lượng lao động, đặc biệt là số lượng người nghỉ hưu ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến việc đè nặng lên ngân sách của chính phủ. Thông tin chi tiết: http://jobfutures.ca/
4.      Nha sĩ
Ngành nghề liên quan đến nha khoa cũng là một lĩnh vực hot ở Canada, khi được đào tạo về ngành nha khoa, có bằng cấp cũng như chứng chì hành nghề thì bạn có thể mở phòng khám nha khoa. Để biết thêm thông tin về ngành nghề này bạn có thể vào http://www.cda-adc.ca/
5.      Khoa học máy tính
Ngành khoa học máy tính đang trở thành ngành hot ở Canada, vì vậy, ngành này giúp Canada thu được không ít doanh thu vào ngân sách.
Tip: Nếu có kinh nghiệm về lập trình máy tính hoặc được đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính thì các bạn có thể khởi nghiệp với ngành này. Thông tin chi tiết: http://www.canlearn.ca/eng/index.shtml

  • Pin It
  • Share
  • Tweet

Chia sẻ

About phamvananh