Tư Vấn Du Học Canada

Những ngành nên lựa chọn khi học tập tại Vancouver

Thành phố Vancouver, một trong những thành phố tươi đẹp nhất của Canada và nằm trên bờ biển Thái Bình Dương. Nơi đây được bình chọn là thành phố sống lý tưởng nhất thế giới.

Du học Canada Vancouver, sinh viên không chỉ có môi trường học tập lý tưởng mà còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng đầy lãng mạn của những bãi biển xinh đẹp trải dài, cũng như sự hùng vĩ của các dãy núi và các khu rừng xanh mơn mởn quanh thành phố.

Nếu bạn yêu thích thành phố này nhưng chưa biết lựa chọn ngành nào để học tập thì hãy tham khảo bài viết về những ngành nên lựa chọn khi học tập tại Vancouver.

Thành phố Vancouver
Thành phố Vancouver

1. Học Ngành Kinh tế, kinh doanh tại Vancouver

Vốn là trung tâm công nghiệp lớn nhất của Canada, Vancouver với hệ thống đường sắt và đường cao tốc xuyên lục địa. Metro Vancouver là một trong những cản đa dạng và lớn nhất nước và là đầu mối giao thương với 160 nền kinh tế khác. Nơi đây là trụ sở của hàng trăm công ty lớn, đặc biệt là các công ty luật, kế toán, khai thác mỏ, lâm sản, các tập đoàn đa quốc gia, 5 ngân hàng lớn nhất Candada và các ngân hàng lớn quốc tế. Nhu cầu  nhân lực cho ngành kinh tế, kinh doanh, kế toán, phân tích tài chính, hoạch định chiến lược, luật doanh nghiệp,…luôn là rất lớn.

Chính vì thế, các trường đại học tại đây luôn đặt trọng tâm vào các ngành kinh tế, kinh doanh. Một trong những gợi ý cho các bạn là đại học British Columbia, ngôi trường là mơ ước của rất nhiều sinh viên đam mê ngành kinh tế, kinh doanh. Ngành kinh doanh, kinh tế của trường được xếp hạng 33 trên thế giới, theo US.New Ranking. Môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời nơi này đã đào tạo ra 2 giải Nobel về kinh tế.

Tuy nhiên, để vào được trường đại học này không phải là dễ, một số trường khác cho bạn lựa chọn: Cao đẳng Douglas, Đại học Simon Fraser…

2. Ngành Khoa học ứng dụng

Ngành khoa học ứng dụng tại Vancover
Ngành khoa học ứng dụng tại Vancover

Một trong những ngành nghề được đào tạo rất tốt tại Vancouver là các ngành về khoa học ứng dụng. Môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời tại những trường đại học lý tưởng nơi này đã sản sinh ra một đội ngũ những nhà khoa học lỗi lạc, với 7 giải Nobel, 10 đề cử giải Nobel, hàng trăm học giả Rhodes..

Nổi bật cho ngành khoa học ứng dụng tại đây là trung tâm không gian H.R. MacMillan và thế giới khoa học TELUS World of Science.  Tòa nhà TELUS World of Science được xem là một trong những biểu tượng của Vancouver.

3. Ngành Kỹ sư tại Vancouver

Ngành kỹ sư tại Vancouver
Ngành kỹ sư tại Vancouver

Chương trình học chuyên ngành kỹ sư tại các trường đại học ở Vancouver mang tính thực tiễn rất cao. Sinh viên được thực hành và cọ sát nhiều, nên các văn bằng kỹ sư dù ở bậc cao đẳng hay đại học đều được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Hơn nữa, các chương trình kỹ sư của cao đẳng, đại học ở Vancouver đều được chứng nhận của Hội đồng kiểm định kỹ thuật Canada (CEAB).

4. Ngành Nghệ thuật phim ảnh, truyền hình

Cảnh quan thiên nhiên tại Vancouver
Cảnh quan thiên nhiên tại Vancouver

Vancouver được mệnh danh là Hollywood ở phía Bắc, Đây còn được xem là nhà sản xuất phim lớn thứ ba ở Bắc Mỹ và là nhà sản xuất chương trình truyền hình lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ. Ngành điện ảnh, nghệ thuật và truyền hình được đánh giá bậc nhất Canada và có tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, nơi đây còn là bối cảnh quay của gần 10% các bộ phim Hollywood. Và nếu bạn lựa chọn Vancouver là nơi học tập ngành điện ảnh thì chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bằng cấp về ngành phim ảnh, truyền hình của các trường đại học này tại Vancouver được các nhà tuyển dụng ưu ái.

5. Nhà hàng, khách sạn

Vancouver có hệ thống resort Whistler Blackcomb cực lớn ở phía Bắc Vancouver thừa sức cho du khách trên toàn thế giới. Vancouver cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội, Festival lớn. Du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của ngành nhà hàng khách sạn. Bạn có thể học ngành này tại Cao đẳng cộng đồng Vancouver, hoặc đại học Capilano, nơi đây đào tạo ngành này khá tốt, đầu vào dễ và ra trường cũng dễ xin việc làm.