Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada


Tư Vấn Du Học Canada

Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada

Canada hiện nay đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn nhân lực. Đất nước này đang thiếu nhân lực nghiêm trọng, đặc biệt ở nhiều ngành nghề thiết yếu. Bởi thế, chính phủ nước này có nhiều chính sách đối với du học sinh của các ngành học này. Cùng tìm hiểu những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada.

Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada
Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada

Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada

Canada hiện đang thiếu khoảng 400.000 lao động. Mức này làm dấy lên lo ngại ảnh hưởng kinh tế. Bởi thế, sinh viên du học Canada các ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như định cư ở đất nước Canada.

1. Ngành xây dựng

Tỷ lệ thiếu lao động trong lĩnh vực xây dựng ở Canada hiện vào khoảng 3,7%. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của đất nước này thì nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng gia tăng nhanh chóng. Đây là một trong những lý do sự tăng cầu về lao động chất lượng cao trong ngành.

Xây dựng là ngành học có cơ hội việc làm lương cao. Chương trình đào tạo ngành xây dựng ở Canada cũng có danh tiếng hàng đầu. Các chuyên ngành về xây dựng ở Canada bao gồm:

  • Building Renovation Technology
  • Construction Trades Techniques
  • Architectural Technology
  • Architectural Technician
  • Interior Design Technology
  • Civil Engineering Technology
  • Construction Engineering
  • Building Information Modeling Management
  • Construction Management

2. Nhóm ngành kỹ thuật

Nhóm ngành kỹ thuật luôn nằm trong danh sách các ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada. Đây cũng là nhóm ngành được ưu tiên định cư ở quốc gia này.

Canada là đất nước có nền công nghiệp phát triển cao. Đi kèm với đó là yêu cầu cao về lao động ngành kỹ thuật. Các trường đại học Canada cũng tập trung nhiều vào ngành đào tạo này. Sinh viên được tiếp cận với kiến thức mới nhất trong ngành. Cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm… cũng được đầu tư cao. Hơn thế, sinh viên các ngành kỹ thuật ở Canada đều phải tham gia chương trình thực tập hưởng lương (co-op). Đây là cơ hội để sinh viên áp dụng lý thuyết học tại trường với tình huống thực tế. Nhờ đó, sinh viên tiếp thu nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như tăng khả năng cạnh tranh sau ra trường.

Tham khảo: Du học Canada nhóm ngành STEM

3. Ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch

Với tỷ lệ thiếu nhân lực tới 3,4%, ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch cũng là ngành học có cơ hội việc làm cao ở Canada. Không chỉ thế, ngành công nghiệp không khói này mang đến cơ hội việc làm ở khắp nơi trên thế giới.

Theo điều tra, ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch nằm trong nhóm những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Canada cũng là quốc gia thu hút đông khách du lịch. Đất nước này có điều kiện tự nhiên quá thuận lợi với nhiều kỳ quan thế giới như dãy núi đá Rockies, thác Niagara, đảo Vancouver hay cảng Toronto… Điều này khiến cho nhu cầu lao động ngành này tăng nhanh.

Canada có nhiều ngôi trường đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch hàng đầu. Trong đó, đại học Waterloo đứng vị trí thứ 13 trường đào tạo ngành này (theo bảng xếp hạng QS Universities). Trường đại học Alberta cũng lọt top 45. Đây là điều kiện thuận lợi để bạn phát triển bản thân trong ngành công nghiệp hot này.

Để tìm hiểu thêm nhiều ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada, hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa tới bạn những thông tin hữu ích nhất để du học thành công.


#cơ hội việc làm
#du hoc canada
#Nổi bật