Tư Vấn Du Học Canada

Những lý do từ chối Visa thường gặp khi du học

Vấn đề du học hiện nay không còn trở nên hiếm ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam khi mà nhu cầu học hỏi kinh nghiệm học tập, trao đổi và giao thoa văn hoá giữa các nước ngày càng trở nên xích lại gần nhau. Canada là một trong các quốc gia thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế đến du học bởi chất lượng đào tạo chuẩn, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và cơ sở đào tạo được trang bị đầy đủ.

Hơn nữa, chính phủ Canada đã đang phát triển nhiều chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có được kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học với thời gian là 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Song song với việc này thì việc xét hồ sơ xin thị thực nhập cảnh và cấp Visa đã có tiến trình nhanh hơn để đảm bảo đúng thời gian nhập học của du học sinh.

Tuy nhiên, về phía phòng Di Trú của Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam, họ vẫn đưa ra những tiêu chí nghiêm ngặt để chọn ra những “ứng cử viên sáng giá” cho quá trình ra “xứ người” du học.
Bên cạnh những hồ sơ hội đủ điều kiện để du học Canada thì vẫn còn một số hồ sơ bị “out” ngay từ vòng sơ khảo. Vậy lý do từ đâu và kinh nghiệm gì cho những bài học đó?

Những ly do từ chối Visa thường gặp khi du học
Những lý do từ chối Visa thường gặp khi du học
  • Trình độ học vấn của du học sinh

Những học sinh có điểm số trong 2 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do quá trình học tập trước đây không rõ ràng (đã từng nghỉ học không có lý do chính đáng).

  •  Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Du học sinh không nêu rõ bản kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học tại đất nước muốn du học, dẫn đến việc cơ quan xét hồ sơ nghi ngờ mục đích sang du học Canada của mình.

  •  Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Hầu hết các gia đình có ý định cho con em đi du học thì đều có chuẩn bị trước về tài chính nhưng thường không có bằng chứng về giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn tiền này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản  mình có thì cơ quan xét hồ sơ chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính để đảm bảo cho việc du học.  Việc chứng minh tài chính hay thu nhập của bố mẹ/ người bảo lãnh phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ổn định và có thể được đối chiếu qua từng tháng hay giai đoạn nhất định.

  •  Hồ sơ du học không trung thực

Việc khai báo thông tin gian dối, khai man, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như người nộp đơn hay người thân trong gia đình từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào hoặc họ đã từng ở Canada bất hợp pháp… thì có thể xếp vào những “điểm đen” để học sinh không nhận được Visa.

Đăng bình luận