Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada tự túc và những lý do khiến bạn bị từ chối

Du học Canada tự túc hiện đang dần trở thành xu hướng của hầu hết học sinh, sinh viên Viêt Nam. Học tập tại Canada, sinh viên sẽ được sống trong môi trường học tập hiện đại, chất lượng giáo dục kiểu mẫu của thế giới. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên chưa vượt qua được cột mốc quan trọng để được học tập tại Canada theo diện tự túc. Vậy những lý do khiến học sinh, sinh viên bị từ chối là gì?

Du học Canada tự túc và lý do bị từ chối
Du học Canada tự túc và những lý do bị từ chối
  1. Kết quả học tập

Kết quả học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học Canada tự túc. Trong 3 năm gần nhất, kết quả học tập trung bình – yếu – kém hoặc trước đây đã từng dừng học ngang tại Việt Nam mà không có lý do chính đáng và giải trình hợp lý, điều này sẽ khiến sinh viên bị từ chối visa du học Canada ngay lập tức. Bởi sứ quán Canada hiếm khi và dường như là không bao giờ chấp nhận những học sinh, sinh viên đi du học nhưng lại có lịch sử bỏ học tại Việt Nam.

  1. Lập kế hoạch học tập khi du học Canada

Nếu bạn không giải trình được cụ thể sẽ du học như thế nào, học ngành gì, lý do du học chuyên ngành đó, kế hoạch du học và dự định sau tốt nghiệp thì việc được chấp nhận là rất khó.

Một số bạn khác nói lan man về kế hoạch học tập khi đi du học Canada tự túc của mình nhưng không hề logic về ngành bạn đang học ở Việt Nam và ngành mà bạn sẽ du học Canada. Những lý do này khiến cho những người phỏng vấn visa của bạn không có đủ cơ sở và lý do nhận bạn học tập tại đất nước của họ.

Lập kế hoạch học tập khi du học Canada
Lập kế hoạch học tập khi du học Canada
  1. Không khai người thân – khai nhưng không thật

Bạn có ngươi thân tại Canada nhưng lại lo sợ khi khai trong hồ sơ du học có người thân sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn. Lời khuyên chân thành nhất cho bạn về vấn đề này là hãy trung thực trong mọi hoàn cảnh, nhất là vấn đề có người thân thì không bao giờ có thể thay đổi được.

  1. Không làm đúng quy trình hồ sơ du học Canada

Nếu lý do không được chấp nhận du học Canada tự túc của bạn là làm hồ sơ không đúng quy định hoặc mắc phải lỗi quan trọng trong hồ sơ du học thì thật uổng phí công sức và sự cố gắng cho quá trình học tập của bạn.

Lời khuyên hữu ích mà chúng tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn cho mình một công ty du học uy tín. Tại các công ty này, họ sẽ có kinh nghiệm để giúp các bạn lựa chọn những ngôi trường phù hợp, những chuyên ngành hợp lý và làm hồ sơ du học một cách chuyên nghiệp nhất. Với sự giúp đỡ của họ, biết đâu bạn sẽ săn được một suất học bổng giá trị thì sao?

Đăng bình luận