Văn hóa nghệ thuật Canada

Những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada – P.2

Tại phần 1, New Ocean đã giới thiệu những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp tại đất nước lá phong vào mùa đông lạnh giá còn những sự kiện, lễ hội đặc sắc nào nhé!

  1. Montreal en Lumière, Montreal

Nếu có cơ hội đến Canada vào mùa đông, thực sự không thể bỏ lỡ lễ hội Montreal en Lumière tại thành phố Montreal. Đây là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Lễ hội này diễn ra ngoài trời, kết hợp tất cả những gì cần có của một lễ hội mùa đông: nghệ thuật, âm nhạc, nhà hát, ẩm thực, và còn nhiều hơn thế. Đặc biệt tại lễ hội còn có một chiếc đu quay vòng xoay rất lớn, bạn có thể phát hiện từ xa bởi ánh sáng rực rỡ phát ra từ đu quay này. Có tất cả hơn 300 hoạt động cùng sự tham gia của 600 nghệ sĩ, đây chắc chắn sẽ là một lễ hội mùa đông rất thú vị mà các du học sinh không thể bỏ qua.

Lễ hội Montreal en Lumière tại Montreal
Lễ hội Montreal en Lumière tại Montreal
Chiếc đu quay lớn sáng rực tại lễ hội Montreal en Lumière
Chiếc đu quay lớn sáng rực tại lễ hội Montreal en Lumière
  1. World Ski and Snowboard Festival, Whistler

Tại British Columbia, những ngọn núi có vai trò rất đặc biệt. Nhất là vào mùa đông khi tuyết rơi phủ trắng những ngọn núi, đây cũng là lúc lễ hội được yêu thích nhất được diễn ra. Những người trượt tuyết giỏi nhất chắc chắn sẽ nghĩ đến lễ hội này, World Ski and Snowboard Festival (WSSF). Tại lễ hội này, bạn sẽ bắt gặp tất cả những đồ dùng của bộ môn trượt tuyết, văn hoá trượt tuyết, ngoài ra còn một loạt hoạt động như hoà nhạc ngoài trời, lăn tuyết, diễu hành chó và những hoạt động sôi động về đêm. Nếu bạn đang du học ở British Columbia, hãy theo dõi thời gian của chương trình, lễ hội này cũng thường xuyên tuyển các tình nguyện viên tham gia, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham gia vào hoạt động thú vị này.

Cuộc thi trượt tuyết tại lễ hội World Ski and Snowboard Festival
Cuộc thi trượt tuyết tại lễ hội World Ski and Snowboard Festival
Âm nhạc tại lễ hội lễ hội World Ski and Snowboard Festival
Âm nhạc tại lễ hội lễ hội World Ski and Snowboard Festival
  1. Snowking Castle Festival , Yellowknife

Người dân Canada vẫn thường nói rằng ở đất nước họ có ông vua tuyết (Snowking) và ông xây dựng một lâu đài tuyết khổng lồ mỗi năm. Ở Yellowknife, lễ hội Snowking được tổ chức nhằm kỉ niệm tất cả những gì liên quan đến băng tuyết ở cạnh hồ Great Slave. Bao gồm hơn 30 sự kiện và tiết mục biểu diễn, lễ hội xoay quanh lâu đài tuyết khổng lồ mất hơn 3 tháng để có thể xây nên. Đây là một lễ hội băng tuyết ngoài trời có quy mô cực kỳ lớn, trong lâu đài băng tuyết thậm chí có cả tiệm cà phê, sân trượt, tất cả che phủ trong băng.

Lâu đài tuyết tại lễ hội Winter Festival ở Yellowknife
Lâu đài tuyết tại lễ hội Winter Festival ở Yellowknife
Các hoạt động diễn ra trong lâu đài tuyết
Các hoạt động diễn ra trong lâu đài tuyết
  1. Griz Days, Fernie

Griz Days ở Fernie là một thị trấn miền núi nhỏ nhưng vô cùng nhộn nhịp. Mùa đông tại đây thường tổ chức một lễ hội không kém phần nhộn nhịp bao gồm các hoạt động vui chơi giải trí được các gia đình Canada yêu thích bởi sự vui nhộn. Lễ hội thường kéo dài 3 ngày, có hoạt động bắn pháo hoa và sử dụng hình tượng người đàn ông thô lỗ, lễ hội có sự kết hợp vui nhộn của cưa, rìu, bánh ngọt, dấu chân to lớn và cuộc tranh giành trong cuộc thi Extreme Great Competition được cả người tham gia và khách giả xem vô cùng yêu thích. Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi với tuyết tại lễ hội này các bạn du học sinh Canada đừng bỏ lỡ dịp vui chơi này nhé.

Lễ hội Griz Days ở Fernie
Lễ hội Griz Days ở Fernie
  1. Quebec Winter Carnaval, Quebec

Đây là một lễ hội lớn vào mùa đông tại Canada. Tồn tại từ những năm 1894 do đó hơn 110 năm qua Winter Carnaval tại Quebec đã trở thành một lễ hội tuyệt vời, thu hút rất nhiều người tham gia. Sự kiện bao gồm các bữa tiệc khiêu vũ, hoạt động thể thao ngoài trời, diễu hành và các tác phẩm điêu khắc đá đều mang một không khí mùa đông của Canada. Lễ hội này có một linh vật hết sức đáng yêu, đó là một người tuyết có tên Bonhomme.

Lễ hội Quebec Winter Carnaval thu hút rất nhiều người tham gia
Lễ hội Quebec Winter Carnaval thu hút rất nhiều người tham gia
Linh vật Bonhomme tại lễ hội
Linh vật Bonhomme tại lễ hội

New Ocean đã giới thiệu những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada, các bạn du học sinh đừng bỏ lỡ dịp tham gia vào các hoạt động thú vị này trong mùa đông ở Canada nhé!