Văn hóa nghệ thuật Canada Đất Nước Canada

Những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada – P.1

Canada được biết đến là một đất nước có khí hậu mùa đông vô cùng băng giá, khắc nghiệt. Ngay cả thành phố Vancouver là thành phố có khí hậu ôn hoà nhất Canada đôi khi cũng có những thay đổi đột ngột. Ngày hôm qua, tuyết mới rơi xuống phủ trắng thành phố xinh đẹp Vancouver! Dù mùa đông lạnh giá nhưng đây cũng là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc của Canada, hãy cùng New Ocean tìm hiểu những lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada nhé!

  1. Igloofest, Montreal

Mỗi năm người hâm mộ nhạc điện tử đổ xô đến thành phố Montreal để tham gia lễ hội Igloofest, một sự kiện ngoài trời diễn ra vào các cuối tuần suốt 4 tuần liền, nơi mang đến những nghệ sĩ từ mọi nơi trên thế giới. Trong suốt hơn 11 năm, ở khu vực Old Port, lễ hội này đã thắp sáng nét quyến rũ của thành phố. Bên cạnh âm nhạc lễ hội tuyệt vời, Igloofest còn có hàng loạt hoạt động thú vị dành cho người tham gia trong đó có cuộc thi mặc kitschy mùa đông với tên gọi “Iglooswag”. Vì vậy, nếu có cơ hội du học Canada, bạn đừng bỏ lỡ lễ hội vào mùa đông này, cùng mặc chiếc “one-piece snowsuit” (áo phao liền thân) của những năm 90s và tham gia cuộc thi thú vị này nhé.

Lễ hội âm nhạc điện tử mùa đông Igloofest, Montreal
Lễ hội âm nhạc điện tử mùa đông Igloofest, Montreal

 

Cùng tham gia Iglooswag với những chiếc áo phao sặc sỡ nhé!
Cùng tham gia Iglooswag với những chiếc áo phao sặc sỡ nhé!
  1. Winterlude, Ottawa

Ottawa và lễ hội Winterlude là một ví dụ điển hình cho mùa đông ở Canada. Diễn ra vào dịp cuối tuần của 3 tuần trong tháng Hai, tất cả các hoạt động của lễ hội được tổ chức bên cạnh con kênh nổi tiếng được yêu thích Rideau Canal. Bạn sẽ được tham gia hàng loạt những hoạt động lễ hội thú vị tại con kênh đóng băng này: xỏ chân vào đôi giầy trượt băng và lướt đi, học cách trượt băng, chơi trò khúc côn cầu trên băng, hoặc xem cuộc thi Bed Races: những chiếc giường dùng để trượt trên băng được trang trí công phu, người tham gia ngồi trên chiếc giường và được đẩy đi với tốc độ cao dọc con kênh. Thêm vào đó sẽ có những bữa tiệc khiêu vũ ngoài trời, và lễ hội mới Dragin Boat Festival sẽ bắt đầu được tổ chức vào năm 2017.

Lễ hội Waterlude, Ottawa
Lễ hội Waterlude, Ottawa
Cuộc thi Bedrace tại lễ hội Waterlude
Cuộc thi Bedrace tại lễ hội Waterlude
  1. Festival du Voyageur, Winnipeg

10 ngày để cảm nhận vẻ đẹp rung động của mùa đông tại khu phố Pháp Winnipeg. Lễ hội Festival du Voyageur mang những nét văn hoá pha trộn của Canada và Pháp, Metis và văn hoá thổ dân. Với âm nhạc, ẩm thực và các tác phẩm điêu khắc băng, và một hình ảnh nền mùa đông hoàn hảo, sự kiện cho thấy sự kết hợp hài hoà giữa quá khứ và hiện tại. Các bạn du học Canada chắc chắn sẽ yêu thích lễ hội mùa đông lớn nhất tại miền Tây Canada này.

Festival du Voyageur
Festival du Voyageur
Văn hoá pha trộn tại Festival du Voyageur
Văn hoá pha trộn tại Festival du Voyageur
  1. Silver Skate Festival, Alberta

Lễ hội Silver Skate Festival tại Edmonton, Alberta thường thu hút hơn 100,000 người tham gia mỗi năm. Du khách và người dân địa phương thường hướng đến bờ bắc con sông Saskatchewan để tham gia 10 ngày với cuộc đua trượt băng, chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc lửa và băng và nhiều hoạt động vui chơi mùa đông khác. Một trong những điều thu hút người xem nhất tại lễ hội này đó là lâu đài băng, và những đường đua trượt băng. Nếu không tham gia các hoạt động thì ngồi một nơi quan sát và thưởng thức đồ uống nóng cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Cuộc đua trượt băng tại Silver Skate Festival
Cuộc đua trượt băng tại Silver Skate Festival
Tác phẩm điêu khắc băng tại lễ hội Silver Skate
Tác phẩm điêu khắc băng tại lễ hội Silver Skate
  1. WinterCity, Toronto

WinterCity là một lễ hội 3 trong 1, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi mùa đông vô cùng thú vị. Diễn ra trong hơn 14 ngày, bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội từ ẩm thực đến những tiết mục trình diễn đặc sắc. Màn biểu diễn ngoài trời tại Nathan Phillips Square, trong khi hàng loạt các hoạt động Warm-up diễn ra tại các địa điểm khác nhau xung quanh thành phố. Đây cũng là lễ hội của ẩm thực khi có đến 150 nhà hàng xung quanh thành phố, với những menu vô cùng đa dạng. Bên cạnh rất nhiều hoạt động ngoài trời, lễ hội cũng giúp người tham gia có thể trải nghiệm cảm giác ấm áp khi ngồi bên trong một nhà hàng, thưởng thức một chút đồ ăn hay thức uống tuyệt vời.

Trình diễn nghệ thuật tại lễ hội Wintercity, Toronto
Trình diễn nghệ thuật tại lễ hội Wintercity, Toronto
Ẩm thực tại lễ hội Wintercity
Ẩm thực tại lễ hội Wintercity

Các bạn du học sinh Canada hãy theo dõi những lễ hội thú vị có thể diễn ra gần trường đại học của mình và cùng tham gia với bạn bè cũng như người dân địa phương. Hãy cùng New Ocean tiếp tục tìm hiểu các lễ hội tuyệt vời vào mùa đông tại Canada vào phần tiếp theo nhé!