Những lễ hội mùa Thu ở Canada

Du học New Ocean xin giới thiệu với các bạn một số lễ hội truyền thống mang đậm chất Canada.

Toronto: Tháng 9 lại về, mùa Thu cũng chập chững quay gót trở về và cũng là thời gian cho cư dân ở Canada thưởng thức những lễ hội mùa Thu

nhung-le-hoi-mua-thu-canada

Mùa thu Canada

The Magic of Lanterns:
Kéo dài từ ngày 9 tháng 9 cho đến ngày 31 tháng 10 ở Montreal.  Trong mùa lễ hội này, người ta trưng bầy khoản 700 chiếc lồng đèn Hoa đủ kiểu làm bằng lụa và treo rải rác trong khu vườn Trung Hoa trong khu vườn Thực Vật ở thành phố Montreal (Montreal Botanical Garden). Những chiếc đèn lồng được vẽ kiểu ở Canada và được làm bằng tay ở Thượng Hải. Lễ hội Lồng Đèn đánh dấu thời gian mùa Thu trở về.

Lễ Hội Hải Sản Quốc Tế ở tỉnh bang Prince Edward Islands (The P.E.I. International Festival):
Lễ hội này chỉ kéo dài có 3 ngày từ ngày 15 tháng 9 cho đến ngày 18 tháng 9 tại thủ đô Charottetown của tỉnh bang P.E.I.Trong ngày lễ hội này, người ta có thể thưởng thức các loại hải sản như tôm hùm, cua, mussels. Du khách còn có thể dự khán các cuộc tranh tài ăn oyster, thi nấu ăn và thưởng thức các chương trình văn nghệ miễn phí ngoài trời với những tính cách đặc thù của loại nhạc ở miền Đông Canada. Sẽ có các cuộc thi nấu seafood chowder quốc tế.

Lễ hội Rượu ở Niagara:
Lễ hội này diễn ra từ ngày 16 tháng 9 cho đến ngày 25 tháng 9. Sẽ có trên 100 diễn biến trong ngày lễ Rượu thứ 60 này ở thành phố Niagara. Sẽ có hai cuộc diễn hành trên đường phố: The Pied Piper Parade ở thành phố St Catherine vào ngày 17 tháng 9 và cuộc diễn hành The Grand Parade ở thành phố Niagara vào ngày 24 tháng 9. Những cuộc đi nếm rượu tại các hầm rượu trong vùng Niagara.

Lễ hội Rượu ở Okanagan:
Lễ hội Okanagan bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 và chấm dứt vào ngày 9 tháng 10. Mùa lễ hội diễn ra trong thời gian người ta đi hái nho đã chín. Sẽ có trên 165 lễ hội có liên quan đến rượu trong 10 ngày. Trong lễ hội Quail’s Gate Winery, du khách sẽ được uống thử loại rượu mà thành phố này đã cho hoàng tử Anh Williams và công tước Kate uống, trong cuộc viếng thăm vùng Northwest Territories trước đây.

Lễ hội âm hưởng Celtic Quốc Tế (The Celtic Colours International Festival):
Vùng cao nguyên Cape Breton ở tỉnh bang Nova Scotia là vùng có nhiều người nguyên gốc Tô Cách Lan (Celtic), và lễ hội này sẽ được tổ chức từ ngày 7 tháng 10 cho đến 15 tháng 10. Lễ hội diễn ra với những rừng cây rực sáng vì những màu sắc diễm lệ của mùa Thu. Những chương trình văn nghệ của các ca sĩ gốc Anh trong vùng.Những loại nhạc cổ truyền như fiidlers, piping và đàn guitar, dương cầm trong các bản nhạc có âm hưởng Gaelic cũng như những dạ vũ, hòa nhạc.
Lễ hội trái Bầu:
Lễ hội Pumpkinfest diễn ra vào ngày 15 tháng 10 tại quận Prince Edward trong vùng Wellington, ở tỉnh bang Ontario. Trong lễ hội này, có cuộc thi xem nông gia nào đã trồng được những quả pumpkin lớn nhất. Qủa bầu lớn nhất đã diễn ra trong năm 1996 với cân nặng 456 ký lô.
Mọi thông tin chi tiết về du học Canada các bạn có thể liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NEWOCEAN
Hà Nội: Số 37, ngõ 121, Phố Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, HN

Điện thoại: (04) 35378311 – Hotline: 0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: www.duhoccanada.org.vn

  • Pin It
  • Share
  • Tweet

Chia sẻ

Tags: dat nuoc canada

About admin