Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada
Kinh Nghiệm Du Học Canada

Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada

Trong số các ngành học được yêu thích tại Canada, ngành kĩ thuật nổi bật với sự đa dạng cùng nhiều cơ hội làm việc. Mặc dù không nặng lí thuyết , ngành kĩ thuật Canada cũng đòi hỏi sinh viên phải luôn rèn luyện và trao dồi bản thân. Dưới đây là những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada để đạt kết quả cao.

Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada
Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada

Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada

Kĩ năng 1: Kiến thức về kĩ thuật

Kiến thức về kĩ thuật rất rộng trải dài nhiều lĩnh vực. Tùy vào ngành học, sinh viên cần phải trao dồi các kiến thức khác nhau. Các kiến thức chuyên ngành này có thể được sinh viên tích góp trong quá trình học kĩ thuật Canada . Tuy nhiên, trước đó, sinh viên cần trang bị nền tảng vững chắc. Toán, Hóa, Vật Lí,… là những kiến thức cơ bản tốt nhất cho sinh viên kĩ thuật Canada .

Kĩ năng 2: Tư duy logic, sáng tạo

Không trừu tượng, ngành kĩ thuật Canada cung cấp cho học sinh những vấn đề thực tế nhất. Chính vì vậy, sinh viên cần có sự liên tưởng và tư duy logic thật tốt. Sáng tạo là bí quyết để bạn trở nên nổi bật. Trong ngành kĩ thuật, sự đổi mới khoa học hợp lí là tiền đề để phát triển. Do đó, sinh viên cần không ngừng thử nghiệm cái mới để bắt kịp nhu cầu xã hội.

Kĩ năng 3: Kiên nhẫn

Khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành trong ngành kỹ thuật khá lớn. Do đó, sinh viên kĩ thuật Canada phải liên tục thí nghiệm lại nhiều lần. Thêm vào đó, ngành kĩ thuật cũng có các yêu cầu tuần tự các bước và không được đốt cháy giai đoạn. Chính vì vậy, sinh viên cần có tính kiên nhẫn cao, không nản lòng.

Kĩ năng 4 : Chính xác

Một điều thú vị là sinh viên kĩ thuật Canada sẽ được tham gia trải nghiệm trực tiếp vào dây chuyền sản xuất. Các sinh viên được yêu cầu phải làm thật chính xác. Đặc biệt, với các sản phẩm được sản xuất đại trà, chỉ một sai sót có thể gây thất thoát hàng tỉ đồng. Ngược lại, nếu làm tốt, sinh viên có cơ hội được giữ lại làm việc cho công ty. Đây là một lợi thế cho ai muốn xin thường trú nhân tại Canada.

Kĩ năng 5: Sử dụng máy tính thành thạo

Không phải tất cả các sinh viên kĩ thuật Canada đều cần làm việc với máy tính. Tuy nhiên, trong thời kì Cách mạng 4.0, ngành kĩ thuật cũng đang dần áp dụng CNTT vào dây chuyền. Do đó, sinh viên nên rèn luyện kĩ năng máy tính thành thạo. Nó sẽ là điểm cộng cho bản CV của sinh viên kĩ thuật Canada sau khi ra trường.

Bên cạnh 5 kĩ năng trên, sinh viên Kĩ thuật Canada cũng nên trao dồi các kĩ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm,….

Những công việc dành cho sinh viên kĩ thuật Canada khi ra trường

Theo nghiên cứu của Telegraph về Ngành học của những tỉ phú giàu nhất thế giới, ngành kỹ sư đứng đầu với 22%. Tuy duy phân tích logic và sáng tạo, lối làm việc khoa học và tầm nhìn đột phá đã giúp một số kỹ sư trên thế giới trở thành những người giàu có nhất hành tinh. Trong đó , có thể kể đến các CEO của Microsoft, Amazon,…

Ngành kĩ thuật là trụ cột của hầu hết các quốc gia. Do đó, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này thường rất cao. Các ngành nghề nổi bật sinh viên kĩ thuật Canada có thể lựa chọn khi ra trường là:

  • Quản lí kĩ thuật
  • Kĩ sư hóa học
  • Kĩ sư dầu khí
  • Kĩ sư điện
  • Kĩ sư máy tính….

Đoạn kết

Trên đây là Những kĩ năng cần thiết cho sinh viên kĩ thuật Canada . Ngành kĩ thuật là một trong những ngành học “ ăn khách” tại Canada. Tuy nhiên, để học tốt nó, sinh viên cần luôn trao dồi bản thân và cải thiện các kĩ năng cần thiết. Mọi thắc mắc về du học Canada, mời bạn liên hệ với New Ocean để được các chuyên viên tư vấn tận tình. Bạn cũng có thể đọc thêm các thông tin khác tại: