Du Học Canada
Đất Nước Canada

Những điều tuyệt vời về thành phố Kingston

Thành phố Kingston nằm ở phía đông bang Ontario của Canada, với diện tích không lớn, chỉ khoảng 450 km2 nhưng Kingston lại là một thành phố đáng mến, đặc biệt được những du học sinh Canada yêu thích. Cùng New Ocean tìm hiểu những điều tuyệt vời về thành phố Kingston nhé!

Thành phố Kingston
Thành phố Kingston
  1. Lịch sử lâu đời của thành phố Kingston

Thành phố Kingston được thành lập vào năm 1673, được biết đến với tên gọi “The King’s Town” (nghĩa là thị trấn của nhà vua) dưới ơn của vua Geogre III, từ năm 1788 được gọi bằng cái tên rút gọn: Kingston. Thành phố Kingston còn có biệt danh là thành phố đá vôi bởi rất nhiều những công trình địa phương, di tích lịch sử trong thành phố được xây dựng từ đá vôi.

Kingston còn có một lịch sử chính trị và quân sự lâu đời. Nếu các bạn chưa biết thì Kingston chính là thủ đô đầu tiên của Canada vào năm 1841. Đây cũng là quê nhà của John A. Macdonald, thủ tướng đầu tiên của Canada. Ngôi nhà của John A. Macdonald hiện nay đã trở thành một địa điểm tham quan “Bellevue House”, là một trong những nơi các bạn du học sinh có thể đến để tìm hiểu về lịch sử thành phố Kingston nhé.

Bellevue House tại thành phố Kingston
Bellevue House tại thành phố Kingston
  1. Thời tiết thành phố Kingston

Kingston là một thành phố cảng, chịu ảnh hưởng của hồ Ontario do đó quanh năm lộng gió. Nhiệt độ ở Kingston vào mùa hè có thể lên tới 34 độ C, nhưng mùa đông có thể xuống thấp -34 độ C. Tuy rất lạnh nhưng mùa đông tại Kingston lại rất tuyệt vời, là thời điểm lý tưởng của rất nhiều hoạt động như trượt tuyết theo phong cách skating (trượt băng thông thường) hoặc tobogganing (dạng xe trượt) ở Market Square, FebFest, được cả học sinh bản xứ và du học sinh vô cùng yêu thích.

Trải nghiệm trượt tuyết mùa đông ở Kingston
Trải nghiệm trượt tuyết mùa đông ở Kingston
  1. Thành phố Kingston – kinh đô giáo dục của Canada

Theo danh sách thống kê của BBC, thành phố Kingston nằm trong top 5 “University Town” (thành phố của những trường đại học) trên thế giới. Kingston tự hào là nơi đào tạo một số chương trình bậc đại học, cao đẳng tốt nhất ở Canada. Chất lượng cuộc sống cao và cơ hội giáo dục hàng đầu, là địa danh của trường đại học lâu đời bậc nhất Canada như Queen’s, hay những trường đại học danh tiếng Royal Military College, St.Lawrence College, mỗi năm Kingston thu hút gần 30,000 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới.

Đại học Queens ở Kingston
Đại học Queens ở Kingston
  1. Thành phố thân thiện dành cho sinh viên

Mỗi năm lượng sinh viên nhập học chuyển đến Kingston vô cùng lớn, với slogan “It’s big enough to have all conveniences you want and small enough to feel like home”, nghĩa là nơi đủ lớn để bạn cảm thấy đầy đủ mọi tiện nghi hiện đại, nhưng đủ nhỏ để cảm thấy ấm áp như gia đình, thành phố Kingston thực sự là một nơi được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích.

  1. Thành phố nhiều tiện nghi

Ở trung tâm thành phố Kingston, bạn sẽ chỉ mất 10-15 phút đi bộ từ giảng đường đại học đến các trung tâm mua sắm, nhà hàng, rạp chiếu phim, những nơi giải trí các môn thể thao dưới nước.

  1. Giao thông thuận lợi

Kingston có một vị trí đắc địa, khi nằm ở bang lớn như Ontario, lại là nơi có thể dễ dàng di chuyển tới Toronto, Montreal hay New York. Do vậy giao thông ở Kingston cũng rất thuận lợi, với các phương tiện lưu thông ở Canada rất phổ biến như tàu, máy bay, ô tô, du học sinh chắc chắn sẽ rất thoải mái khi đi lại ở thành phố này.

  1. Kingston – thành phố ẩm thực

Thành phố Kingston là nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều đồ ăn ngon, từ những mini truck food (những xe tải nhỏ bán đồ ăn) vô cùng đáng yêu, đến những món ăn nhanh tiện lợi, hay những nhà hàng từ bình dân đến sang trọng đều phục vụ những món ăn ngon lành. Kingston còn được mệnh danh là nơi có trung bình nhiều nhà hàng hơn so với bất kì thành phố nào khác ở Canada.

Kingston có rất nhiều nhà hàng ăn
Kingston có rất nhiều nhà hàng ăn

Là một thành phố có nhiều tiện nghi hiện đại, là trung tâm giáo dục hàng đầu và vô cùng thân thiện, Kingston được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất của Canada, được rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế vô cùng yêu thích. Nếu có cơ hội du học Canada, bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu về thành phố xinh đẹp này nhé!