Tư Vấn Du Học Canada

Những điều nên biết khi du học Canada năm 2016

Canada không chỉ được biết đến với môn thể thao khúc côn cầu trên băng và món si rô lá phong yêu thích, nơi đây còn nổi bật là địa điểm du học hấp dẫn của sinh viên quốc tế. Canada luôn nổi tiếng với nền giáo dục đẳng cấp thế giới của mình. Các trường đại học của Canada có rất nhiều điểm tương đồng với các quốc gia như Mỹ, Anh hay Úc. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng giáo dục đại học ở đất nước này vẫn được đánh giá là “độc nhất vô nhị”.
Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp về du học Canada năm 2016, hãy cùng tham khảo nhé!

Du học Canada năm 2016
Du học Canada năm 2016
  1. Canada muốn nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế đến du học

Trong khi sinh viên quốc tế có ý định du học Mỹ hay Anh đều gặp phải rào cản từ Chính phủ thì với đất nước Canada lại rất khác. Chính phủ Canada luôn ưu tiên và khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học. Tháng 1 năm 2014, đất nước này đã thông báo kế hoạch tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế du học Canada đến năm 2022.

Học tập tại đây, sinh viên du học Canada năm 2016 sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Với giấy phép du học, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin giấy phép làm việc và ở lại đất nước này đến 3 năm.

  1. Canada bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nhưng rất khác biệt

Là một đất nước ở Bắc Mỹ, Canada chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nước Mỹ. Canada có những thành phố nói tiếng Anh nổi tiếng, hiện đại, với những nét văn hóa Mỹ vừa đủ kết hợp cùng đặc trưng văn hóa Canada đa dạng. Về mặt văn hóa, sinh viên quốc tế du học Canada năm 2016 sẽ tìm thấy sự thân thiện, những con người lịch sự và sự tôn trọng tuyệt đối với nền đa văn hóa của Canada. Khác với Mỹ, Canada có văn hóa rút ra từ những ảnh hưởng của các dân tộc thành phần và các chính sách nhằm thúc đẩy đa nguyên văn hóa – một tập hợp của tiểu văn hóa vùng miền, thổ dân và dân tộc được Hiến pháp bảo vệ.

Canada bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nhưng rất khác biệt
Canada bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nhưng rất khác biệt
  1. Du học Canada năm 2016 là một sự đầu tư khôn ngoan và chắc chắn

Mặc dù học phí của các trường đại học Canada khác biệt giữa các tỉnh bang, tuy nhiên mặt bằng chung đều thấp hơn so với Mỹ, Anh hay các trường đại học Úc. Với những sinh viên có điều kiện tài chính eo hẹp hơn nữa, Canada cũng có những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên.

Năm học ở Canada cũng ngắn hơn so với Mỹ, thông thường các lớp học mở từ tháng 9 đến tháng 4. Lịch học này đồng nghĩa với việc kỳ nghỉ đông sẽ ngắn hơn nhưng sẽ có nhiều thời gian hơn cho sinh viên du học Canada năm 2016 làm thêm vào mùa hè.

Đăng bình luận